“อนุทิน” แจงชัดจุดยืน “ภูมิใจไทย” ไม่เอานายกจากเสียงข้างน้อย ต้องการมาทำงาน ไม่ได้มาเล่นเกมส์

  • Komsan
  • March 26, 2019
  • Comments Off on “อนุทิน” แจงชัดจุดยืน “ภูมิใจไทย” ไม่เอานายกจากเสียงข้างน้อย ต้องการมาทำงาน ไม่ได้มาเล่นเกมส์

เรียกได้ว่ากระแสทางการเมืองแม้หลังเลือกตั้งแล้วก็ยังมีข่าวอย่างต่อเนื้อง สำหรับ พรรคที่เนื้อหอมสุดๆ อย่าง “พรรคภูมิใจไทย” เพราะขณะนี้ มี 2 พรรคใหญ่ต้องการจัดตั้งรัฐบาล คือพรรคเพื่อไทย ที่ระบุว่าตนมีจำนวน ส.ส.มากที่สุด จะได้เป็นผู้จัดตั้งรัฐบาล ทางด้านพรรครวมพลังประชารัฐ ก็ระบุว่าพรรคของตนนั้นได้คะแนนเสียงมากที่สุด จะต้องเป็นฝ่ายได้จัดตั้งรัฐบาล ทั้งนี้ก็ไม่รู้ว่า พรรคภูมิใจไทยนั้น ท้ายที่สุดแล้ว จะจับมือกับพรรคไหนกันแน่

ทั้งนี้ นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ได้ออกมากล่าวถึงผลการเลือกตั้งอย่างไม่เป็นทางการและได้ยืนยันว่าพรรคภูมิใจไทย จะไม่สนับสนุนให้นายกรัฐมนตรีที่รวบรวมได้จากเสียงข้างน้อยเป็นนายกรัฐมนตรี

พรรคภูมิใจไทยยืนยันว่าทุกอย่างต้องทำตามรัฐธรรมนูญ รัฐบาลที่จะเกิดขึ้นภายหลังการเลือกตั้ง ต้องเป็นรัฐบาลที่มั่นคง และทำงานให้กับประชาชนได้ ไม่ใช่เป็นรัฐบาลที่ตั้งขึ้นมาเพื่อเอาชนะกัน ทุกอย่างต้องมีความมั่นคงตั้งแต่เริ่มต้น เพราะพรรคภูมิใจไทยต้องการเข้ามาทำงานไม่ได้เข้ามาเล่นเกม ทั้งนี้ยังระบุเพิ่มเติมด้วยว่า พรรคภูมิใจไทยไม่เคยพูดว่า จะไม่เอานายกรัฐมนตรีที่ไม่มาจาก ส.ส. แต่จะไม่ให้ ส.ว. 250 คน มากำหนดคน 500 คนเท่านั้น

Facebook Comments