“ผักโขมต้น” หรือ “คะน้าเม็กซิโก” นับว่าเป็นสมุนไพรชั้นยอด กินต้านโรคได้มากกว่า 100 โรค

  • Komsan
  • March 25, 2019
  • Comments Off on “ผักโขมต้น” หรือ “คะน้าเม็กซิโก” นับว่าเป็นสมุนไพรชั้นยอด กินต้านโรคได้มากกว่า 100 โรค

พืชสมุนไพรผักจำพวกนี้เป็น ผักโขมต้น หรือ ผักชายา หรือบางคนก็เรียกว่าคะน้าเม็กซิโกเพราะเหตุว่ามันมาจากคาบสมุทรยูคาทาน ประเทศเม็กซิโก นั่นเอง

ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยบางทีอาจจะไม่ค่อยคุ้นเยอะแค่ไหนแม้กระนั้นหากคนไหนกันถูกใจการทานผัก ถูกใจด้านสมุนไพรต้องรู้จักดี เป็นไม้พุ่มแบบยืนต้นที่ปลูกได้ไม่ยาก โตเร็ว คุณประโยชน์เยอะแยะ ทานง่าย ซึ่งมีคนจำนวนไม่น้อยเลือกใช้สมุนไพรจำพวกนี้ช่วยต้านทานโรคและก็บำรุงสุขภาพ

คุณประโยชน์ของสมุนไพรผักชายาที่จะทำให้ทุกคนหันมาเอาใจใส่สุขภาพมากยิ่งขึ้น รวมทั้งถูกใจการทานผักเยอะขึ้นเรื่อยๆ บางพื้นที่บางทีก็อาจจะหาซื้อยาแต่มั่นใจว่าหลายๆห้างนั้นมีขายแน่ๆ

– รักษาอาการหอบหืด

– เพิ่มระดับแคลเซียม

– รักษารวมทั้งป้องกันโรคโลหิตจาง

– ควบคุมระดับน้ำตาลให้คนไข้โรคเบาหวาน

– คุ้มครองปกป้องลักษณะของการปวดหัว

– ปรับปรุงแก้ไขรูปแบบการทำงานของสมองแล้วก็สายตา

– คุ้มครองปกป้องริดสีดวง

– ล้างสิ่งตกค้างในตับ

– รักษาอาการเจ็บคอ

– ปรับสมดุลของระบบการเผาผลาญในร่างกาย

– รักษาโรคกระดูกพรุน

– ช่วยพัฒนาการเจริญวัย

พืชจำพวกนี้เป็นประโยชน์เป็นอย่างมาก และก็สามารถรักษาโรคได้แทบทุกจำพวก คุณสามารถเพิ่มพืชประเภทนี้ลงในซุปหรือสลัดของคุณหรือใช้ทำเป็นชาสำหรับ

ดื่ม แต่ว่าไม่สมควรบริโภคแบบสด และก็การเอามาดัดแปลงทำเป็นของที่ทานเพื่อคุณประโยชน์ทางยาได้แบบง่ายสำหรับเพื่อการทำ รวมทั้ง ง่ายสำหรับการทานเป็นเอามาชงเป็นชานั่นเอง ทดลองทำตามอย่างได้เลยตามแนวทางดังต่อไปนี้

ส่วนประกอบสำหรับเพื่อการทำชาจากสมุนไพรผักชายา

1. ใบชายา 6 ใบ

2. น้ำ 2 ถ้วย

กระบวนการทำชาจากใบชายา

1. ต้มน้ำให้เดือด

2. ใส่ใบชายาลงไป ต้มทิ้งเอาไว้ 10 นาที

3. ยกลงมาเทใส่แก้ว

4. รอคอยให้อุ่นแล้วเสริฟกินได้เลย

สำหรับในการดื่มชาจากใบชายานี้เพื่อได้ผลดีควรจะดื่มวันละ 3 ครั้งที่แล้วของกิน 1 ถ้วย ใบชายาที่ลวกแล้วเอามาลงในสลัดครีมก็อร่อย ลอยในซุปก็เด็ดมาก

ทานเสมอๆร่างกายจะได้โปรตีน วิตามิน แคลเซียม โพแทสเซียม และก็เหล็ก ที่มีความสำคัญต่อสภาพทางด้านร่างกาย และก็มีสารช่วยต้านทานอนุมูลอิสระอีกด้วยสารอาหารเยอะแยะจัดมากมายเมื่อเทียบกับผักใบเขียวอีกหลายหมวดหมู่

เหตุผลที่ไม่ให้ทานสดด้วยเหตุว่าในต้นชายา ใบชายานี้มีไซยาไนด์ซึ่งอัตรายต่อสถาพทางร่างกายมากมาย แนวทางการทำให้สุกก่อนที่จะทำให้ทานได้โดยสวัสดิภาพโดยสำหรับในการปรุงผ่านความร้อนโดยประมาณ 15 นาที

เพื่อลดสารลงไปให้อยู่ในระดับที่ปลอดภัย ทุกๆอย่างมีดีมีเสียการทานผักสมุนไพรก็เช่นเดียวกันถ้าพวกเราทราบแนวทางก็จะได้รับผลดีแต่ว่าถ้าเกิดใช้ไม่ถูกก็รับโทษจากมันได้เช่นกันนะ

Facebook Comments