10 ข้อดี เเต่งงาน “อายุ 20” ที่ผู้หญิงไม่เคยรู้

  • Komsan
  • September 13, 2018
  • Comments Off on 10 ข้อดี เเต่งงาน “อายุ 20” ที่ผู้หญิงไม่เคยรู้

สำหรับผู้หญิงหรือ ผู้ชาย การแต่งงานถือเป็นเรื่องใหญ่อันดับต้น ๆ ของชีวิต ซึ่งคุณผู้ชายต้องคิดวางแผนและเตรียมพร้อมให้มากสำหรับการนี้ แต่หากถามว่าความพร้อมหนุ่ม ๆ นั้นคือเมื่อไร ก็คงยากที่จะสรุปออกมาเป็นช่วงวัย แต่เราอยากแนะนำว่า ถ้าคุณรู้สึกรักใครสักคน เรียนรู้กันมาพอสมควรแล้ว และมีฐานะความพร้อมระดับหนึ่งก็แต่งงานกันไปเลยดีกว่าเเละตอนนี้เราจะมาลอกถึงข้อดีการเเต่งงานอายุ 20 หรือ 20 ต้นๆมันดียังไงมา”สุมหัว”อ่านกันคร้าาา

1.ไม่มีช่วงอายุไหนเหมาะที่สุด

หากถามว่าช่วงอายุไหนเหมาะที่สุดสำหรับการแต่งงาน ก็คงไม่มีใครบอกได้ เพียงแต่อย่าให้น้อยจนเกินกว่าขอบเขตของศีลธรรมเป็นใช้ได้ ดังนั้น ถ้าสำรวจฐานะและคนข้างกายดูแล้วพบว่าพร้อม ก็ลั่นระฆังวิวาห์ได้เลย

2.ไม่กดดันเรื่องมีลูก

เมื่อคุณแต่งงานตั้งแต่อายุยังน้อย ร่างกายคุณยังคงแข็งแรงไปอีกนาน คุณจึงไม่จำเป็นต้องกดดันตัวเองเรื่องการมีลูกมากนัก ทั้งยังมีเวลาสร้างฐานะร่วมกันมากกว่าคู่แต่งงานที่เริ่มใช้ชีวิตคู่เมื่ออายุมากกว่าด้วย

3.มีเวลาเสพสุขร่วมกันมากกว่า

ปฏิเสธไม่ได้ว่าวัย 20 ต้น ๆ เป็นช่วงชีวิตที่สนุกสนานและมีสีสันที่สุดแล้ว การแต่งงานในวัยนี้จึงเป็นเรื่องวิเศษสุด ๆ เพราะคุณจะมีโอกาสท่องโลกกว้างร่วมกับคู่รักของคุณได้อย่างเต็มที่ ซึ่งเป็นชีวิตที่หลายคนใฝ่ฝันเสมอมา

4.ฮันนีมูนได้ไม่เคอะเขิน

การออกไปท่องเที่ยวดื่มน้ำผึ้งพระจันทร์เป็นความสุขของคู่แต่งงานส่วนใหญ่ ซึ่งบางครั้งหลาย ๆ คู่อยากจะมีโอกาสไปปาร์ตี้แบบสุดเหวี่ยงหรือเที่ยวผจญภัยอย่างที่อยากทำ ซึ่งหากคุณแต่งงานเอาตอนอายุมาก กิจกรรมเหล่านั้นก็อาจจะไม่เหมาะกับช่วงวัยของคุณไปแล้วก็เป็นได้

5.เป็นพ่อที่แข็งแรง ดูแลลูกได้นาน ๆ

เมื่อแต่งงานและวางแผนมีลูกตั้งแต่อายุน้อย ๆ รับรองได้เลยว่าคุณจะทำหน้าที่ของพ่อได้อย่างสนุกสนานและสมบูรณ์แบบมาก ๆ ทั้งการนำพวกเขาเล่นสนุก สอนเขาขี่จักรยาน ร่วมเล่นกีฬาด้วยกัน และอื่น ๆ อีกมาก รับประกันได้ว่าลูก ๆ จะต้องติดคุณตลอดทั้งวันแน่ ๆ

6.ดูแลความมั่นคงของลูกได้เต็มที่

การแต่งงานเร็วยังส่งผลต่อไปในระยะยาวมากทีเดียว โดยเฉพาะเมื่อลูกของคุณเริ่มเข้าสู่วัยทำงาน พ่อแม่ทุกคนก็อยากจะให้พวกเขามีรายได้ที่มั่นคงเสียก่อนที่ตัวเองจะเกษียณออกมา ซึ่งการที่มีลูกตั้งแต่อายุน้อยก็ช่วยให้คุณมีฐานะทางการเงินที่สามารถสนับสนุนพวกเขาได้นานกว่า ช่วยให้คุณอุ่นใจมากขึ้น

7.มีโอกาสปรับตัวและแก้ไขมากกว่า

เมื่ออายุน้อย คุณยังมีใจพร้อมจะปรับตัวและเรียนรู้มากกว่า ซึ่งการแต่งงานเองก็ต้องอาศัยการปรับตัวและเรียนรู้ที่จะอยู่ด้วยกันมากกว่าเดิม และถ้าหากกำลังอายุน้อยอยู่ การปรับตัวต่าง ๆ ก็จะทำได้ง่ายขึ้น เพราะมีเวลาเรียนรู้กันเยอะ ซึ่งจะนำพาไปสู่ชีวิตคู่ที่มั่นคงต่อไป

8.บังคับให้เป็นผู้ใหญ่เต็มตัว

คนอายุน้อยส่วนใหญ่มักมองเรื่องงานในระยะสั้น แต่หากแต่งงานไปแล้ว คุณต้องเริ่มคิดถึงการสร้างครอบครัวให้มั่นคง เป้าหมายต่อหน้าที่การงานจึงเป็นระยะยาวไปโดยอัตโนมัติ นั่นทำให้คุณมีความคิดเป็นผู้ใหญ่อย่างเต็มตัวได้รวดเร็ว

9.คงเหลือแต่ความสัมพันธ์ที่ดี

วัย 20 ต้น ๆ เป็นช่วงที่หลายคนห่างจากครอบครัวมากที่สุดและต้องเข้าสังคมบ่อย ๆ ซึ่งหลายครั้งคนในสังคมนั้นอาจไม่เวิร์กเท่าไร แต่เมื่อคุณแต่งงานแล้ว ครอบครัวจะเป็นสิ่งสำคัญโดยอัตโนมัติ ส่วนเพื่อนที่เดินทางมาเยี่ยมก็จะมีแต่เพื่อนดี ๆ เท่านั้น

10.ได้รับความเชื่อถือจากลูก ๆ

พ่อแม่ที่อายุน้อยจะได้รับความไว้เนื้อเชื่อใจจากลูก ๆ มากกว่า เนื่องจากลูก ๆ จะมองว่าคุณเข้าใจพวกเขาจริง ๆ เนื่องจากวัยที่ไม่ต่างกันเยอะนัก การดูแลพวกเขาจึงทำได้ง่ายกว่านั่นเอง

 

Facebook Comments