ฉีกตำรา วิธี “หั่นแตงโม” ที่ถูกต้อง ง่ายๆแถมไม่เลอะ ไม่กี่นาที ได้แตงโมชิ้นสวยแน่นอน(คลิป)

  • Komsan
  • September 5, 2018
  • Comments Off on ฉีกตำรา วิธี “หั่นแตงโม” ที่ถูกต้อง ง่ายๆแถมไม่เลอะ ไม่กี่นาที ได้แตงโมชิ้นสวยแน่นอน(คลิป)

หน้าร้อนมาแล้ว อากาศร้อนๆแบบนี้ เห็นทีจะต้องหนีร้อนไปพึ่งเย็น ไปอยู่ที่เย็นๆ ดื่มอะไรเย็นๆ และทานอะไรเย็นๆ เพราะตามตำราเเพทย์แผนไทยกล่าวว่า ความร้อนจะสภาพอากาศภายนอกนั้นส่งผลต่อธาตุไฟภายในร่างกายได้ ทำให้เกิดอาการตัวร้อน วิงเวียน อ่อนเพลีย คอแห้ง กระหายน้ำ ท้องผูก ปัสสาวะน้อย จึงแนะนำให้หลีกเลี่ยงอาหารประเภท ของทอด ของมัน และควรทานอาหารประเภทผักผลไม้ให้มากขึ้น เนื่องจากสารอาหารและวิตามินต่างๆในผักและผลไม้ช่วยให้ร่างกายสดชื่น

อีกหนึ่งผลไม้ประจำหน้าร้อนแบบนี้คงหนีไม่พ้น แตงโม เป็นแน่ แตงโม ผลไม้ลูกโต สีแดงสด รสหวานฉ่ำ ยิ่งเป็นแตงโมแช่เย็นแล้วละก็ ถือเป็นสวรรค์เย็นใจของใครต่อใครในช่วงอากาศร้อนๆได้เลย ไม่เพียงแตงโมจะช่วยดับกระหายคลายร้อนแล้ว แตงโมลูกโตนั้นยังอุดมไปด้วยคุณค่าทางอาหารมากมาย

แต่การปอกแตงโมจากลูกใหญ่ๆให้มาเป็นชิ้นพอดีคำ น่าทาน ก็ช่างน่าเบื่อซะเหลือเกิน หั่นไปยังไม่หมดลูกก็เต็มกล่องซะแล้ว เพราะแตงโมกระจัดกระจายวางไม่เป็นระเบียบ กินพื้นที่ในกล่อง ทำให้เต็มกล่องไว ครั้นจะใช้กล่องใบใหญ่ๆ ก็ยัดเข้าตู้เย็นไม่ได้ วันนี้จึงมาแนะนำวิธีปอกแตงโม ที่จะช่วยอำนวยความสะดวก และรวดเร็วให้คุณ จะต้องทำอย่างไร ไปชมกันเลย

เตรียมกล่อง

แล้วค่อยๆ…

ใช้มีดหั่นเป็นชิ้นๆ

หั่นไปถึงเปลือก

เอาเปลือกออก

ทำให้เต็มกล่อง

เป็นชิ้นสวยงาม

เต็มกล่องแล้ว

ไม่น่าเชื่อเลยว่า เวลาแค่ครู่เดียว ก็ได้แตงโมพร้อมรับประทานแล้ว ต่อไปนี้การปอกแตงโมก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป

คลิป

Facebook Comments