Month: July 2019

มีพี่น้องที่รักกันเป็นสิ่งที่ดีมาก เพราะคุณไม่ได้สู้อยู่ลำพัง เมื่อเจอปัญหา

July 11, 2019

เป็นอีกหนึ่งบทความที่ให้ข้อคิดดีๆ ที่ให้แง่คิดมุมมองดีๆ “ไม่ว่าชีวิตจะย ากลำบา กแค่ไหน คุณจะไม่ต้องต่อสู้เพียงลำพั ง เพราะคุณมีพี่น้องที่รักคุณมากมาย” พี่น้องเป็นทรัพย์สินที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่พ่อแม่ทิ้ งไว้ให้คุณ ตอนเ ด็ กๆ เวลาทะเล าะกับเพื่อนข้างบ้าน ถ้าทะเล าะไม่ชนะก็จะโ มโ ห “เธอมีพี่สาวมั้ย ? เธอไม่มี เรามี” “เธอมีพี่ชายมั้ย ? เธอไม่มี เรามี” น้ำเ สี ยงช่างเต็มไปด้วยความภาคภูมิใจ เพื่อนข้างบ้านก็จะเถียงไม่ออก ตอนนั้นอายุแค่ 4-5 ขวบ ก็เข้าใจแล้วว่า การมีพี่น้องเป็นสิ่งที่พวกลูกคนเดียวอิจฉา เป็นความสุขที่พวกเขาไม่มี มีคนบอกว่า ชีวิตของคนเรามีพลังความแข็งแกร่ ง 2 อย่ างที่ไม่ต้องการการตอบแทน อย่ างแรกคือความรักของพ่อแม่ อีกอย่ างคือความสัมพันธ์ของพี่น้อง ตอนเล็กๆ ที่บ้านย ากจน พ่อแม่ยุ่ งกับการทำนาดูแลบ้าน ไม่มีเวลาดูแลลูกๆ ก็ได้พี่ชายพี่สาวเป็นคนช่วยรับผิ ดชอบดูแลน้องๆ […]

Read More

จง..ให้เกียรติแฟนของคุณ ไม่ว่า..ต่อหน้าหรือลับหลัง

July 11, 2019

อีกหนึ่งแง่คิดดีๆ สำหรับ” คนสองคน ” ไม่มีทางอยู่ด้วยกัน .. ได้ตลอดเวลา ไม่มีทางรู้เรื่องของกัน .. ได้ทุกเรื่อง ไม่มีทางเป็นเจ้าของกันและกันได้ .. แบบร้อยเปอร์เซ็นต์ และ.. ในเมื่อมันเป็นแบบนั้น ” ให้เกียรติ ” ตอนอยู่ด้วยกัน.. ก็สำคัญ แต่.. การให้เกียรติ .. ตอนเค้าไม่อยู่ด้วยนั้น ” อาจจะสำคัญกว่า ” … วันนึง.. คุณอาจออกไปหาเพื่อน แล้วดันไปเจอ.. ใครสักคน..? คนที่.. เข้ามาหา คนที่.. เข้ามาคุย แน่นอน .. ถ้าคุณไม่เล่าให้แฟนคุณฟัง แฟนคุณ .. ก็ไม่มีทางรู้ เพราะ.. เพื่อนที่ไปด้วยกัน ก็.. ไม่ได้รู้จักแฟนคุณ..อยู่แล้ว คุณ.. อาจจะคิดว่า… ” ถ้าคุยกับเขาสักหน่อย .. จะเป็นอะไรไป ” เพราะคุณ.. ไม่คิดอะไร […]

Read More

เงินเดือน 20,000 บาทอยู่ยาก ค่าครองชีพกรุงเทพแพงที่สุดอันดับ 2 อาเซียน

July 10, 2019

เป็นอีกหนึ่งบทความดีๆ ในชีวิตประจำวันเราที่ต้องชวนให้คิดกับการใช้ชีวิตอยู่ในเมืองใหญ่ อย่างกรุงเทพเป็นเมืองหลวงของประเทศไทย และเป็นจังหวัดที่มีประชาชนอาศัยอยู่เยอะที่สุดในประเทศ โดยส่วนใหญ่นอกจากจะเข้ามาทำงานแล้วหลายคนก็เดินทางเข้ามาเรียนหนังสือที่กรุงเทพ โดยปัจจุบันกรุงเทพได้เป็นเมืองที่มีค่าครองชีพแพงที่สุดเป็นอันดับ 2 ของอาเซียน โดยค่าใช้จ่ายเฉลี่ยรายบุคคล ไม่รวมค่าเช่าบ้านประมาณ 21,000 บาทต่อเดือน โดยนัมเบโอ ซึ่งเป็นแหล่งที่มีข้อมูลเกี่ยวกับค่าครองชีพที่ใหญ่ที่สุดในโลก ได้มีการคำนวณค่าสินค้า อุปโภคบริโภค ค่าอาหารในร้านอาหาร ค่าเช่าที่พักอาศัย และกำลังซื้อของประชากรในเมือง และพบว่ากรุงเทพเป็นเมืองที่มีค่าครองชีพแพงเป็นอันดับ 2 ของอาเซียนอยู่ที่ 55.43 จุด ซึ่งค่าใช้จ่ายรายบุคคลไม่รวมค่าเช่าบ้านเฉลี่ยต่อเดือน อยู่ที่ 21,000 บาท และค่าใช้จ่ายของครอบครัวที่มีสมาชิก 4 คน ไม่รวมค่าเช่าบ้านอยู่ที่ 75,800 บาทต่อเดือน โดยรายจ่ายที่เพิ่มมากที่สุดของคนกรุงเทพในปีนี้คือค่าอาหารในร้านอาหาร ซึ่งเพิ่มจากปีที่ผ่านมาคิดเป็นราคาเฉลี่ยที่ 80 บาทต่อมื้อ ส่วนค่าเช่าที่พักอาศัย เพิ่มขึ้นมาอยู่ที่ 26.35 จุด จาก 26.21 จุด และอพาร์ตเมนต์ 1 ห้องนอนใจกลางเมืองหลวง มีค่าเช่าอยู่ที่ 21,400 บาทต่อเดือน ขณะที่ค่าสินค้าอุปโภคและบริโภคลดลงมาเล็กน้อย และค่าใช้จ่ายทั้งสองส่วนที่เพิ่มขึ้น ส่งผลให้กำลังซื้อของคนกรุงเทพลดลง นอกจากนี้จังหวัดอื่นๆเช่น […]

Read More

ความรักคือความเข้าใจของคน 2 คน ไม่ใช่ความอดทนของคนๆ เดียว

July 10, 2019

เป็นอีกหลายๆแง่คิดดีๆ ที่เราได้รวบรวมมาให้ท่าน รวม 100 คำคมชีวิตคู่ โดน ๆ ที่อ่านแล้วนอกจากจะหวานซึ้งแล้ว ยังช่วยให้คุณเข้าใจความรักในแง่มุมต่าง ๆ มากขึ้น ชีวิตคู่ไม่ได้อยู่ด้วยกันแค่วันสองวัน แต่มันหมายถึงการอยู่และดูแลกัน ทั้งชีวิต ———————- ไม่มีครอบครัวไหนที่สมบูรณ์แบบ.. เราโต้เถียงกันเราไม่ยอมกัน หรือแม้แต่เลิกพูดคุยกันในบางครั้ง แต่ในท้ายที่สุดครอบครัวก็คือครอบครัว.. ความรักจะยังคงอยู่ที่เดิมเสมอ ———————- ครอบครัวคือเรื่องที่เกี่ยวกับความรัก ความห่วงใย การช่วยเหลือ และการอยู่เพื่อกันและกันในเวลาที่ดีและ เ ล ว ร้ า ย ———————- ชีวิตคู่ไม่ได้แฮปปี้ทุกวัน ขอแค่ไม่ทอดทิ้งกันในวันที่ทุกข์ใจ ———————- คำว่าครอบครัว ไม่มีคำว่าของคุณหรือฉัน มีแต่คำว่าของเรา ———————- ชีวิตคู่ มันมีอะไรมากกว่า คำว่า รัก ———————- สำหรับชีวิตคู่ อย่าพ ย า ย า มทำทุกอย่าง คนเดียว ———————- ชีวิตคู่ไม่ได้จบที่ทะเบียนสมรส เพราะคนเจ้าชู้ถึงจะจดหรือไม่จด […]

Read More