Month: May 2019

ไร้ยางอาย!! นอภ.สัตหีบ สั่งล่าตัวสาวเปลือยกาย ถ่างขา ถ่ายภาพโชว์ คู่ป้ายร้านอาหารดัง

May 31, 2019

วันที่ 31 พ.ค.62 นายอนุชา อินทศร นายอำเภอสัตหีบ ได้มอบหมายให้ นายสุพจน์ อินแย้ม ผู้ใหญ่บ้านนาจอมเทียน ม. 1 และนายอุดม สุวรรณฆะนะ ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านลงพื้นที่ตรวจสอบบริเวณเสาหลักกิโลเมตรป้ายบอกชื่อร้านอาหารลุงไสว ซึ่งตั้งอยู่ริมชายหาดนาจอมเทียน ม.1 ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี หลังปรากฏภาพหญิงสาวชาวไทยอายุระหว่าง 30 – 40 ปี นั่งเปลือยกายถ่างขาโชว์เต้านมและอวัยวะเพศ เผยแพร่ในโลกสังคมออนไลน์ จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในเชิงลบอย่างหนักและสร้างความเสียหายต่อภาพลักษณ์การท่องเที่ยว นายสุพจน์ เผยว่าสืบเนื่องจากบริเวณดังกล่าวเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงและมีนักท่องเที่ยวทุกเชื้อชาติเดินทางเข้ามาพักผ่อนเป็นจำนวนมาก ซึ่งใน เบื้องต้นจากการตรวจสอบพบว่าเป็นการลักลอบถ่ายภาพในช่วงเวลากลางคืน และขณะนี้เจ้าของร้านอาหารชื่อดังได้ให้ความร่วมมือในการตรวจสอบกล้องวงจรปิดของร้าน เพื่อหาแหล่งที่มาของการเข้ามาถ่ายภาพดังกล่าวว่ามีบุคคลใดร่วมอยู่บ้าง “ หลังตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดของร้านฯ ก็ได้รายงานให้นายอำเภอสัตหีบ รับทราบถึงผลการตรวจสอบแล้ว และจากนี้จะประสานไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.นาจอมเทียน และหน่วยงานท้องที่รับผิดชอบ เพื่อให้เร่งติดตามจับกุมหญิงสาวที่กระทำอนาจารรายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมาย และยังขอประณามต่อการการทำดังกล่าวด้วย” นายสุพจน์ กล่าว

Read More

ไม่พอใจ!! “มงคลกิตติ์” ขู่หากไม่ได้เก้าอี้รมต. กลุ่ม 11 ออกจากพรรคร่วมรัฐบาลแน่นอน

May 31, 2019

เมื่อวันที่ 31 พ.ค. นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคไทยศรีวิไลย์ ออกมาร้องเรียกความเป็นธรรมกับ นายพีระวิทย์ เรื่องลือดลภาค อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคไทรักธรรม กรณีขอให้คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ตรวจสอบผลการเลือกตั้งพรรคประชาธิปัตย์ อีกครั้ง ช่วงหนึ่ง นายมงคลกิตติ์ ให้สัมภาษณ์ถึงการจัดตั้งรัฐบาลว่า ขณะนี้กลุ่ม 11 พรรคไม่พอใจการจัดตั้งรัฐบาล เพราะพรรคชาติไทยพัฒนายังได้ 2 ที่นั่ง แล้วทำไมกลุ่ม 11 จะไม่ได้เลยหรืออย่างไร “หากไม่มีกลุ่ม 11 ก็จะไม่มีนายกฯชื่อประยุทธ์ ถ้าระบบการเมืองไม่แฟร์ จะมาทำงานร่วมกัน 4 ปีได้อย่างไร ถ้ากลุ่ม 11 ไม่ได้เก้าอี้อะไรเลย” “การโหวตเลือกนายกรัฐมนตรี พวกเราจะทำตามสัญญาที่ให้ไว้ คือจะยกให้สองมือ แต่หลังจากนั้นก็จะดูใจท่านนายกฯ ว่า ท่านจะให้ความเป็นธรรมกับเราหรือไม่ หากไม่ เราทั้ง 11 คนก็พร้อมจะออกจากพรรคร่วมรัฐบาล”

Read More

รับหมั้นขันหมาก!! ชาติไทยพัฒนา แถลงชัดเจน ร่วมพลังประชารัฐ ตั้งรัฐบาล ดันบิ๊กตู่เป็นนายกฯ

May 31, 2019

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 31 พ.ค.62 คณะกรรมการบริหารพรรค ที่มี น.ส.กัญจนา ศิลปอาชา หัวหน้าพรรค เป็นประธานการประชุม คณะกรรมการบริหารพรรค จำนวน 14 คน เพื่อพิจารณาการเข้าร่วมรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐ หลังจากที่นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรค นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรค และผู้บริหารพรรคพลังประชารัฐ มาเทียบเชิญให้เข้าร่วมรัฐบาล เมื่อวันที่ 30 พฤษภาคมที่ผ่านมา โดยใช้เวลาหารือนาน 1 ชั่วโมง 30 นาที จากนั้นเวลา 10.30 น. นายยุทธพล อังกินันทน์ รองหัวหน้าและโฆษกพรรคชาติไทยพัฒนา แถลงข่าวว่า คณะกรรมการบริหารพรรคมีมติเอกฉันท์ ตอบรับเข้าร่วมเป็นรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐ เพื่อต้องการขับเคลื่อนและให้ประเทศเดินหน้า ขณะที่การลงมติสนับสนุนบุคคลที่พรรคพลังประชารัฐจะเสนอให้ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี นั้น พรรคชาติไทยพัฒนา พร้อมจะลงคะแนน ให้คนของพรรคพลังประชารัฐฐานะ แกนนำจัดตั้งรัฐบาลเสนอ เนื่องจากเป็นมารยาททางการเมือง ส่วนตำแหน่งรัฐมนตรีที่พรรคจะได้ ยังไม่ได้คุยรายละเอียด เพราะต้องขอเวลาพิจารณา โดยกรรมการบริหารพรรค มีมติมอบอำนาจให้ […]

Read More

พบปัญหา!! รัฐสภาใหม่ ไมโครโฟน-เครื่องลงคะแนน ไม่พอ ต้องสั่งเพิ่ม จากเมืองนอก

May 31, 2019

เมื่อเวลา 12.45 น. วันที่ 31 พ.ค.62  ที่รัฐสภาใหม่ เกียกกาย นายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานวุฒิสภา เดินทางมายังอาคารรัฐสภาแห่งใหม่ พร้อมด้วยนายสรศักดิ์ เพียรเวช เลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร และนายนัฑ ผาสุข เลขาธิการวุฒิสภา โดยได้ตรวจเยี่ยมการก่อสร้างห้องประชุมจันทรา ซึ่งเป็นห้องประชุมของวุฒิสภา โดยนายพรเพชร ระบุว่า กังวลเรื่องปัญหาเกี่ยวกับเทคโนโลยี ในการลงคะแนน การประชุมสมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) และการประชุมรัฐสภา ซึ่งได้แนะนำไปก่อนหน้านี้ว่า หากมีการปรับที่นั่งจาก 350 ที่นั่ง เป็น 500 ที่นั่ง จะหมดปัญหา ทั้งนี้ ยอมรับว่าอาจมีปัญหาเรื่องไมโครโฟนที่มีเพียง 150 ตัว ส่วนเครื่องลงคะแนนเสียงของสมาชิก ล่าสุด ทางด้านเจ้าหน้าที่ได้สั่งเครื่องลงคะแนนจากต่างประเทศแล้ว นายพรเพชร กล่าวด้วยว่า คาดหวังว่าภายในสิ้นปี 2563 รัฐสภาแห่งใหม่ จะพร้อมใช้งานทุกอย่าง แต่อาจยังไม่สมบูรณ์หรือมีลวดลายสวยงาม พร้อมย้ำว่า ระบบเทคโนโลยีสารสนเทศ (ไอซีที) ควรจะเสร็จภายในเดือน ส.ค. ปีนี้ […]

Read More

พระบรมราชโองการ โปรดเกล้าฯ ‘ชวน หลีกภัย’ เป็นประธานสภาผู้แทนราษฎร

May 31, 2019

พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ ให้ประกาศว่า โดยที่สภาผู้แทนราษฎร ได้ลงมติเมื่อวันที่ ๒๕ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ เลือกสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรให้เป็นประธานสภาผู้แทนราษฎร และสภาผู้แทนราษฎร ได้ลงมติเมื่อวันที่ ๒๖ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ เลือกสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรให้เป็นรองประธาน สภาผู้แทนราษฎร ดังนี้ ๑. นายชวน หลีกภัย เป็นประธานสภาผู้แทนราษฎร ๒. นายสุชาติ ตันเจริญ เป็นรองประธานสภาผู้แทนราษฎร คนที่หนึ่ง ๓. นายศุภชัย โพธิ์สุ เป็นรองประธานสภาผู้แทนราษฎร คนที่สอง จึงแต่งตั้งให้ผู้มีนามดังกล่าวเป็นประธาน และ รองประธานสภาผู้แทนราษฎร ตามความใน มาตรา ๑๑๖ ของรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป ประกาศ ณ วันที่ ๒๘ พฤษภาคม พุทธศักราช ๒๕๖๒ เป็นปีที่ 4 ในรัชกาลปัจจุบัน ผู้รับสนองพระบรมราชโองการ พลเอก ประยุทธ์ […]

Read More

สบายใจ!! “ไพบูลย์ ชี้ “รัฐบาลบิ๊กตู่” แม้เป็นเสียงข้างน้อยในสภา แต่ยังทำงานได้ เพราะมี สว.ช่วยโหวต

May 31, 2019

วันที่ 31 พ.ค.62 นายไพบูลย์ นิติตะวัน หัวหน้าพรรคประชาชนปฏิรูป ยืนยันว่าการเมืองปัจจุบันไม่ถึงทางตัน เพราะต่อให้มีเสียงในสภาผู้แทนไม่ถึงครึ่ง ก็สามารถใช้มาตรา 270 ให้สว.ร่วมช่วยโหวตกฎหมายสำคัญๆได้ และแม้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา แพ้อภิปรายไม่ไว้วางใจ ก็ให้เสียงสส.กลุ่มขั้วพลังประชารัฐกับสว.เสนอชื่อ“บิ๊กตู่”กลับมาเป็นนายกรัฐมนตรีได้อีกครั้ง นายไพบูลย์ หัวหน้าพรรคประชาชนปฏิรูป เจ้าของคำขวัญในการหาเสียงว่า”น้อมนำคำสอนพระพุทธเจ้ามาปฏิบัติเพื่อแก้ไขปัญหา” กล่าวว่า สถานการณ์การเมืองในปัจจุบันยังไม่ถึงทางตัน เพราะสามารถดำเนินการตั้งรัฐบาลตามบทเฉพาะกาลในรัฐธรรมนูญ โดยหากรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ ได้รับเสียงข้างมากในรัฐสภา 400 เสียง แต่มีเสียงในสภาผู้แทนฯไม่ถึงกึ่งหนึ่ง ก็สามารถบริหารประเทศไปได้ระยะยาว เพราะสามารถแก้ไขปัญหาการพิจารณากฏหมายงบประมาณแผ่นดินด้วยรัฐธรรมนูญมาตรา 270 ให้พิจารณาโดยที่ประชุมรัฐสภา และหากฝ่ายค้านเสียงข้างมากในสภาผู้แทนเสนอญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจ มีผลให้รัฐบาล“พล.อ.ประยุทธ์ 2″ พ้นออกไป สามารถเสนอให้รัฐสภาเสียงข้างมากเลือกกลับมาเป็นรัฐบาล”พล.อ.ประยุทธ์ 3” อีกวาระหนึ่งได้อีก ตามรัฐธรรมนูญมาตรา 272 และฝ่ายค้านจะเสนอญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลอีกไม่ได้ตลอดช่วงที่เหลือของปีตามรัฐธรรมนูญมาตรา 154 หากการจัดตั้งรัฐบาลให้ได้เสียง ส.ส สนับสนุน เกิน 251 เสียง ยังมีปัญหายุ่งยากในการแบ่งกระทรวงให้พรรคการเมืองต่างๆมากขนาดนี้ เชื่อว่าการจัดตั้งรัฐบาลขั้วที่ 3 จะต้องให้ได้เสียง ส.ส สนับสนุน […]

Read More

ไม่จริง!! “สมศักดิ์” โต้ข่าวปลอม ปัดนำ 30 สส. พปชร.ซบเพื่อไทย (คลิป)

May 31, 2019

สมศักดิ์เทพสุทิน โต้ข่าวปลอม ปัดนำ 30 สส. พรรคพลังประชารัฐ ซบ พรรคเพื่อไทย ซัด คุณหญิงสุดารัตน์ พูดจาไม่เหมาะสม วันที่  31 พ.ค.62 นายสมศักดิ์ เทพสุทิน ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ กล่าวภายหลังมีกระแสข่าวผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊ก The Public โดยระบุว่าว่าเตรียมนำ 30 ส.ส.กลุ่มสามมิตร ย้ายออกจากพรรคกลับไปอยู่กับพรรคเพื่อไทย เนื่องจากมีการต่อรองเก้าอี้รัฐมนตรีกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ไม่สำเร็จ โดยระบุว่า ขอบคุณคนปล่อยข่าว ที่ทำให้ตัวเองมีโอกาสได้ออกมาชี้แจงข้อเท็จจริงกับสื่อมวลชน โดยเฉพาะข่าวที่บอกว่า ส่วนตัวต้องการอยากได้กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และถ้าไม่ได้จะพา ส.ส.กว่า 30 ท่านออกไปร่วมกับพรรคการเมืองอื่น ซึ่งเป็นการปล่อยข่าวทำให้เกิดความเสียหาย หากบุคคลที่ไม่ได้เข้าใจการเมืองมากนัก จะทำให้เกิดความเข้าใจผิด และทำให้เห็นว่า ตัวเองและพวกเป็นคนเกเร ตีรวนในส่วนของการตั้งรัฐบาลของพรรคพลังประชารัฐ นายสมศักดิ์​ กล่าวอีกว่า โดยข้อเท็จจริง การทำงานและพูดคุยในส่วนกระทรวงต่างๆ คณะกรรมการบริหารพรรคได้มอบหมายให้หัวหน้าและเลขาธิการพรรคไปทำหน้าที่ตรงนี้ พวกเราก็รอฟัง และอาจจะมีข้อมูลเดิมก่อนหน้านี้ที่มมีข่าวว่า พรรคร่วมรัฐบาลจะได้กระทรวงนั้นกระทรวงนี้ก็พูดกันไป มีข่าวปล่อยลักษณะนี้มาตลอด ฟังแล้วก็พอรับได้ แต่การพูดให้พรรคเสียหาย โดยเฉพาะตัวเองที่เสียหายไปด้วย กลายเป็นคนไม่ได้อะไรดังใจก็จะพาพรรคพวกย้ายออก ขอเรียนว่า […]

Read More

ราชกิจจานุเบกษา ประกาศรายงาน ตัวเลขหนี้สาธารณะไทย พุ่งพรวด 6.9 ล้านล้านบาท!!

May 31, 2019

เมื่อวันที่ 31 พ.ค. 62 เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ ประกาศกระทรวงการคลัง เรื่อง รายงานสถานะหนี้สาธารณะ ณ วันที่ 31 มีนาคม 2562 และรายการการกู้เงินและค้ำประกันระหว่างเดือนตุลาคม 2561 ถึงเดือนมีนาคม 2562 ด้วยพระราชบัญญัติการบริหารหนี้สาธารณะ พ.ศ. 2548 และที่แก้ไขเพิ่มเติม มาตรา 16 วรรคสอง กำหนดให้กระทรวงการคลังสรุปรายงานสถานะของหนี้สาธารณะและประกาศในราชกิจจานุเบกษาภายในหกสิบวันหลังจากวันสิ้นเดือนมีนาคมและเดือนกันยายนของทุกปี โดยรายงานดังกล่าวต้องแสดงหนี้สาธารณะที่เกิดจากการกู้เงินและค้ำประกัน ณ วันสิ้นเดือนดังกล่าว รวมทั้งรายการการกู้เงินและค้ำประกันที่เกิดขึ้นใหม่ในช่วงระยะเวลาระหว่างเดือนตุลาคม ถึง เดือนมีนาคม และเดือนเมษายน ถึง เดือนกันยายน ตามลำดับ กระทรวงการคลังขอรายงานสถานะหนี้สาธารณะ ณ วันที่ 31 มีนาคม 2562 และรายการการกู้เงินและค้ำประกัน ระหว่างเดือนตุลาคม 2561 ถึงเดือนมีนาคม 2562 ดังนี้ 1.รายงานสถานะหนี้คงค้าง ณ สิ้นเดือนมีนาคม 2562 ยอดหนี้สาธารณะคงค้าง ณ วันที่ […]

Read More

งดภารกิจ!! “บิ๊กตู่” เร่งเคลียร์งาน – ทำเนียบเล็งใช้ ตึกภักดีบดินทร์ รับโปรดเกล้าฯ นายกคนใหม่

May 31, 2019

ทำเนียบรัฐบาล เล็งใช้ ตึกภักดีบดินทร์ เป็นสถานที่รับพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯนายกรัฐมนตรีคนใหม่ ขณะ ‘บิ๊กตู่’ งดภารกิจ เคลียร์งานบนตึกไทยคู่ฟ้า พร้อมติดตามสถานการณ์ช่วงจัดตั้งรัฐบาลอย่างใกล้ชิด ช่วงเช้าวานนี้ที่ทำเนียบรัฐบาล มีรายงาน กองพิธีการ ทำเนียบรัฐบาล ได้ประชุมเตรียมความพร้อมรับพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งนายกรัฐมนตรีคนใหม่ โดยที่ประชุมได้หารือถึงขั้นตอนการรับพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯแต่งตั้งนายกรัฐมนตรี โดยได้นำพิธีการในการรับพระบรมราชโองการหลายๆ ครั้งที่ผ่านมา มาทำความเข้าใจและซักซ้อม รวมถึงการเตรียมสถานที่ต่าง ๆไว้ ซึ่งที่ผ่านมา แต่ละนายกฯจะใช้สถานที่ในการรับพระราชโองการแตกต่างกัน บ้างใช้สถานที่บ้าน บ้างใช้สถานที่ทำเนียบรัฐบาล ทั้งนี้ หากมีการใช้ทำเนียบรัฐบาล จะใช้ตึกภักดีบดินทร์ ซึ่งมีความเหมาะสมที่สุด ซึ่งเบื้องต้นหากมีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯแล้ว จะต้องใช้เวลาในการเตรียมการสถานที่ และขั้นตอนต่างๆอย่างน้อย 2 วัน จึงจะมีพิธีรับพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งนายกรัฐมนตรีได้ ขณะเดียวกัน ความเคลื่อนไหวของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี วานนี้ ยังคงเก็บตัวทำงานอยู่บนห้องทำงาน ตึกไทยคู่ฟ้า และยังได้ติดตามสถานการณ์ ที่จะมีการจัดตั้งรัฐบาล โดยให้รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ออกมาชี้แจงถึงสถานการณ์และประเด็นต่างๆทางการเมือง แทนติดต่อกันหลายวันแล้ว

Read More

อย่าแตกตื่น!! “บิ๊กตู่” ลั่น! ไม่ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน ยุบพรรคการเมือง ส.ส. 500 คน พ้นสภาพ

May 31, 2019

ความคืบหน้าภายหลังในโซเซียลมีเดียมีการแชร์ข่าว พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีเตรียมประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินเพื่อยุบพรรคการเมือง ทำให้ ส.ส. 500 คน พ้นสภาพ เนื่องจากการตั้งรัฐบาลชุดใหม่มีปัญหานั้น เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 30 พ.ค. 62 พล.ท.วีรชน สุคนธปฏิภาค หรือ เสธโหน่ง รองโฆษกรัฐบาล ออกมาชี้แจงสรุปว่าข่าว พล.อ.ประยุทธ์ เตรียมประกาศสถานกาณณ์ฉุกเฉินเป็นเรื่องไม่จริง จากการตรวจสอบพบเป็นฝีมือคนไม่หวังดีพยายามสร้างข่าวปลอม เพื่อวัตถุประสงค์ 2 ข้อ คือ ต้องการให้สังคมเกิดความสับสนวุ่นวายในช่วงจัดรัฐบาล และต้องการดิสเครดิตลดความน่าเชื่อถือของรัฐบาลชุดปัจจุบัน นายกฯ ขอ ปชช. อย่าเชื่อข่าวปลอมยันตั้งรัฐบาลต้องทำตามกฎหมาย พล.ท.วีรชน ชี้แจงว่า พล.อ.ประยุทธ์ รู้เรื่องการปล่อยข่าวปลอมแล้ว ดังนั้นนายกฯ ได้ขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อข่าวที่ไม่มีที่มาที่ไป และนายกฯ ได้กำชับให้หน่วยงานเกี่ยวข้องเร่งทำความเข้าใจกับประชาชน เพื่อป้องกันความสับสน นอกจากนี้นายกฯ ยืนยันว่าไม่มีแนวคิดประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน เพื่อยุบพรรคการเมืองและการตั้งรัฐบาลชุดใหม่ ต้องเดินไปตามกฎหมายซึ่งเป็นเรื่องของพรรคการเมือง นอกจากนี้ นายกฯ ได้เตือนคนไม่หวังดีให้หยุดเผยแพร่ข่าวปลอมสำหรับขั้นตอนหลังจากนี้ รัฐบาลจะสืบหาต้นตอคนปล่อยข่าวปลอมเพื่อดำเนินการตามกฎหมายอย่างเด็ดขาดต่อไป

Read More