Day: March 27, 2019

“ทำนายชะตาชีวิต” ด้วยเลขท้ายบัตรประชาชน!

March 27, 2019

หลายคนคงเคยได้ยินว่าตัวเลขนั้นมีความเกี่ยวเนื่องกับตัวบุคคลทุกคน ยิ่งเป็นเลขบัตรประชาชนที่ไม่สามารถเปลี่ยนได้นั้น ยิ่งสามารถทำนายอะไรบางอย่างในตัวตนได้ง่ายขึ้นเป็นอย่างมาก วันนี้เราจึงมีคำทำนายนิสัยลึกๆจากเลขท้ายบัตรประจำตัวประชาชนมาฝาก และต้องบอกเลยว่าแม่นสุดๆ ว่าแล้วก็ลองไปอ่านกันดีกว่าครับ ลงท้ายด้วยเลข 0 เลขนี้เป็นเลขที่ไม่ค่อยสู้ดีนัก เป็นเลขแห่งการเสียสละ ชีวิตมักผ่านประสบการณ์ที่ล่อแหลม หรืออันตราย แต่ก็จะพ้นภัย เพราะบุญเก่าที่สะสมมา จึงเป็นการเตือนว่า ชีวิตนี้ต้องเสียสละช่วยเหลือผู้อื่นอยู่เสมอ แต่โดนนิสัยลึกๆแล้วเป็นคนรักสันโดษ ชอบเก็บตัว เก็บความคิด มีความเป็นตัวของตัวเองสูงมาก แต่เวลาเข้าสังคมก็มักจะโดดเด่นเป็นที่ต้องการของคนรอบข้างอยู่เสมอ ในทางกลับกันบางคนก็เป็นคนที่มีแนวคิดก้าวล้ำ มีไอเดีย แหวกแนวอยู่เสมอ ลงท้ายด้วยเลข 1 แสดงถึงความเด็ดเดี่ยว กล้าทำ กล้าแสดงออก  เป็นผู้นำในหน้าที่การงานอยู่ ในจำพวกแนวหน้า และบางครั้งถูกคนอื่นมาขอความช่วยเหลือทั้งทรัพย์สินเงินทอง และคำปรึกษาอยู่ตลอดเวลา จนทำให้ไม่เป็นตัวของตัวเองเท่าที่ควรแต่หากไม่พอใจใครแล้วเขาจะไม่สนใจเลยเด็ดขาด เป็นจำพวกหยิ่งในศักดิ์ศรี ฆ่าได้  หยามไ ม่ได้ไม่ยอมก้มหัวเพื่อลดศักดิ์ศรีให้ใคร หากจำเป็นจริง  ๆ ยอมให้ได้เพียงกายเท่านั้น จะมีนิสัยละเอียดอ่อนในเรื่องความรักหมดเปลืองเท่าไหร่ก็ยอมเพื่อความรัก ในอนาคตหากเป็นนักธุรกิจจะประสบความสำเร็จและสามารถทำงานได้ดีทุกแขนง ลงท้ายด้วยเลข 2 คุณเป็นคนที่มีอารมณ์อ่อนไหวเปลี่ยนแปลงได้ง่าย มักใช้อารมณ์มากกว่าที่จะใช้เหตุผลในการทำสิ่งต่างๆ จึงทำให้ในบางครั้งก็ขาดความเด็ดขาดในการตัดสินใจ อีกทั้งเลข 2 ยังแสดงถึงการที่เป็นที่รักของมิตรสหายมากมาย เป็นคนที่มีปัญญาดีมีไหวพริบเรียนรู้สิ่งต่างๆ ได้อย่างรวดเร็ว หากต้องการที่จะมีกิจการเป็นของตนเองควรร่วมทำกับผู้อื่น โดยเฉพาะกับคู่ครองของตนจะทำให้ประสบความสำเร็จได้ไม่ยาก […]

Read More

การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค รับบุคคลเข้าปฏิบัติงาน จำนวน 832 อัตรา เงินเดือน 15,000 บาท

March 27, 2019

การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค รับสมัครสอบคัดเลือกบุคคลเข้าปฏิบัติงาน ประจำปี 2562 จำนวนหลายตำแหน่ง 832 อัตรา สมัครออนไลน์ตั้งแต่วันที่ 9-19 เมษายน 2562 เปิดสอบ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA) เปิดรับสมัครรับสมัครสอบคัดเลือกบุคคลเข้าปฏิบัติงาน ประจำปี 2562 ทั่วประเทศ ดังนี้ 1. การสรรหาจากบุคคลภายนอก จำนวน 454 อัตรา 2. การสรรหาภายใน PEA โดยการสอบปรับวุฒิจากพนักงานวิชาชีพ เป็นนักวิชาการ จำนวน 54 อัตรา 3. การสรรหาจากกลุ่มลูกจ้าง PEA เป็นพนักงานวิชาชีพ จำนวน 327 อัตรา ทั้งนี้ จะเปิดรับสมัครผ่านทางระบบรับสมัครออนไลน์ ระหว่างวันที่ 9-19 เมษายน 2562 (ไม่เว้นวันหยุดราชการ) ผู้สนใจสามารถศึกษารายละเอียดได้ทางเว็บไซต์ www.pea.co.th หัวข้อ “ข่าวรับสมัครงาน” หรือ job.pea.co.th ได้ตั้งแต่วันที่ 25 […]

Read More

“อยู่อย่างคนจนจะรวย อยู่อย่างคนรวยจะจน”

March 27, 2019

จะว่าไปเเล้วมีข้อคิดมากมายที่สอนให้เรารู้จักประหยัดเเละไม่อวดรวย เหมือนกับบทความต่อไปนี้ที่เขียนขึ้นไว้ได้ดีมากๆเรียกได้ว่าอาจทำให้เราฉุกคิด ว่าสิ่งที่เรากำลังทำอยู่นั้นมันถูกต้องเราหรือไม่ 1.นั่งรถเมล์ สองแถว รถสาธารณะ เดินกินลมชมวิวไปเรื่อย ใช้รถส่วนตัวให้น้อยลง 2.อาศัยอยู่ในเมืองที่ค่าครองชีพถูกและใช้ชีวิต กินอาหารให้สอดคล้องกับวัฒนธรรมของท้องถิ่น 3.พื้นที่บ้านไม่เกินกำลังในการดูแลเน้นความสบาย สะอาดเราไม่ได้เอาไปลงนิตยสารอวดใคร 4.แต่งกายให้เหมาะสมกับกาละและเทศะให้เกียรติบุคคลและสถานที่ไม่จำเป็นต้องเด่นจนเป็นที่จับจ้องอยู่ตลอดเวลา 5.ไม่รีบ 6.มีความสุขกับของใกล้ตัวแล้วแต่อะไรจะผ่านเข้ามาในวันนี้ 7.หาคนอื่นมาช่วยปลดหนี้ให้ถ้าทำไม่ได้ อย่าก่อหนี้เพิ่ม 8.ถ้าอาการยังไม่มาพยายามใช้ภูมิปัญญาทางการแพทย์ในอดีตในท้องถิ่นมาช่วยบรรเทาได้อย่าไปหาหมอมากเกินจำเป็น 9.สร้างความสัมพันธ์กันผ่านการแลกเปลี่ยนสิ่งของระหว่างกันโดยตรงกับคนใกล้ชิด ไม่ต้องผ่านพ่อค้าไปทุกเรื่อง 10.สมาคมกับคนรวยที่ทำตัวจนเหมือนกัน จะได้ไม่วุ่นวายต้องเป็นคนทำตัวจน ที่รวยเวลานะถ้าจนทั้งเงินและเวลา คือชีวิตที่แย่ที่สุดเท่าที่มนุษย์เราเกิดมาแล้วจะมีได้คนเราจะมีความสุข ไม่ใช่เมื่อรู้ว่ามีทรัพย์สินมาก แต่เมื่อรู้ว่าทรัพย์สินที่มีอยู่ตอนนี้ ทำยังไงก็ใช้ไม่หมดซึ่งใครๆก็มีได้ ถ้าทำตัวจนไม่ต้องกังวลว่ามันจะหมดก่อน ขอบคุณที่มาจาก FB : จิตวิทยาและแนวคิดเกี่ยวกับการลงทุน

Read More

เผยเทคนิค “แกล้งมะม่วงให้ลูกดก” ออกลูกได้ตลอดทั้งปี

March 27, 2019

หลายคนอาจจะมองว่าการปลูกมะม่วงนั้น เป็นแค่การปลูกพืชง่ายๆ เหมือนปลูกต้นไม้อื่นทั่วๆไป แต่หารู้ไม่ ว่าการที่จะปลูกมะม่วงให้ได้ลูกดกดังใจ ผลใหญ่ คุณภาพดีนั้น มันไม่ง่ายเลย เพราะปัจจุบันนั้นมะม่วงมีหลายชนิด หลายสายพันธุ์ ดังนั้นการเลือกวิธีปลูกให้เหมาะสมกับสายพันธุ์องมะม่วงจึงเป็นสิ่งที่สำคัญเป็นอย่างมาก ผลไม้แต่ละชนิดจะมีส่วนซึ่งนำไปขยายพันธุ์และการปลูกที่แตกต่างกัน เพื่อช่วยลดต้นทุนในเรื่องของปุ๋ย ซึ่งช่วยให้เกษตรกรลดต้นทุนการผลิต และเป็นการเตรียมความพร้อมก่อนปลูก วันนี้เราจึงได้นำเทคนิคการปลูกมะม่วงให้ได้ผลดก โดยวิธีการแกล้งให้ต้นมะม่วงบังคับตัวเองให้ออกลูกนอกฤดูมาฝากกันจ้า ขอพาทุกท่านไปดูเทคนิคการปลูกมะม่วงที่ไม่ธรรมดา แต่ได้ผลดีเกินคาด นั่นคือ การปลูกมะม่วงแบบ 90 องศา นั่นเอง หลายคนคงยังมีหลายถามว่าคืออะไรแล้วได้ผลดีอย่างไร…เรามีคำตอบค่ะ โดยปราชญ์เกษตรกรคนเก่งอย่าง อาจารย์กิจติกร กีรติเรขา เกษตรกรสำนึกรักบ้านเกิด ปี 2554 จ.นครราชสีมา ผู้ที่มีความเชี่ยวชาญการทำเกษตรแบบผสมผสาน และมีประสบการณ์มากกว่า 40 ปี และวันนี้มี เทคนิคการปลูกมะม่วง 90 องศาตะวันออก ซึ่งมีวิธีการง่ายๆ มาแนะนำ การปลูกมะม่วง 90 องศา คืออะไร? คุณ กิจติกร กีรติเรขา เล่าว่า การปลูกมะม่วง 90 แบบนี้เกิดจากการที่ตนนั้น ได้สังเกตดูต้นมะพร้าวที่ปลูกไว้ให้เอียง 90 […]

Read More

“ทำงานแทบตาย เงินไม่เหลือเก็บ” กลับบ้านเลี้ยงเป็ด เงินเหลือเก็บเหลือใช้

March 27, 2019

เมื่อต้นเดือนที่แล้ว ผมได้รับเชิญให้ไปอัดรายการ เอ็นบีทีมีคำตอบ ที่ทีวี ช่อง 11 ที่ห้องอัดรายการผมได้พบกับ นายณัฐรท เซ็นนิล เกษตรกรรุ่นใหม่ที่ได้รับเชิญมาอัดรายการเช่นกัน ผมได้รับเชิญมาอัดรายการเกี่ยวกับคนเขียนหนังสือแล้วหันไปวาดรูป ส่วน นายณัฐรท เซ็นนิล ได้รับเชิญมาอัดรายการในฐานะคนเคยทำงานบริษัทอยู่กรุงเทพฯ แต่ผันตัวเองไปเป็นเกษตรกรที่ต่างจังหวัด หลังจากผมอัดรายการเรียบร้อยแล้วได้ถือโอกาสนั่งดูชายหนุ่มผู้ผันตัวเองไปเป็นเกษตรกร เมื่อผมได้ดูแล้วก็อดที่จะนำมาถ่ายทอดไม่ได้ เพราะเป็นเรื่องที่น่าสนใจและน่าคิดมากสำหรับการประกอบอาชีพของคนไทยในสมัยนี้ โดยเฉพาะกับคนรุ่นใหม่ นายณัฐรท หรือ ที่มีชื่อเล่นว่า บูม ได้เล่าในรายการว่า เขาเป็นคนจังหวัดเพชรบุรี ปัจจุบันอายุ 29 ปี ยังโสด เรียนจบจากคณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ พอเรียนจบได้เข้าทำงานที่บริษัทโฆษณาแห่งหนึ่ง มีหน้าที่ตัดต่อข่าวและโฆษณา ก่อนลาออกจากงานเพื่อกลับบ้านไปเป็นเกษตรกรอิสระได้รับเงินเดือน 23,000 บาท เงินเดือนแค่นี้ กับการมีชีวิตอยู่กรุงเทพฯ ที่บ้านต้องเช่า ข้าวต้องซื้อ แล้วยังต้องจ่ายค่าเดินทางอีก จึงไม่ค่อยพอใช้หลังจากบูมทำงานอยู่ได้ไม่กี่ปี จึงตัดสินใจกลับบ้านที่ต่างจังหวัด ไปเริ่มต้นทำงานด้านเกษตร ด้วยการเลี้ยงเป็ด ไก่ และขุดบ่อเลี้ยงปลาเป็นหลัก ที่บูมตัดสินใจเช่นนี้ ไม่เกี่ยวกับเงินเดือนที่ทำอยู่ไม่พอใช้อย่างเดียว แต่มีใจรักงานด้านเกษตรมาก่อน โดยเฉพาะธรรมชาติ เขาสารภาพว่า แค่ได้เห็นต้นไม้ ทุ่งนา […]

Read More

เขมรหัวใส DIY ขยะไทยขาย’ สร้างรายได้ชิ้นละหมื่น

March 27, 2019

เรียกได้ว่าสร้างคามเสียดายสุดๆ เพราะเมื่อ เมื่อเฟซบุ๊ก “สันติธร หุตาคม” ได้ออกมาเเชร์เรื่องราว ของคนเขมรที่นำ ขยะของไทยไป DIY เป็นกระเป๋า หมวก เเละอื่นๆอีกมากมาย. โดยเฟสบุคดังดล่าวไว้ดังนี้ “ขยะไทยมีราคามากกว่า 15,000 บาท ที่เยอรมัน กระเป๋าแบรนด์เนม ยี่ห้อนี้ขายมานาน คนเขมรทำส่ง ขายดิบขายดี คนไทยไม่ทราบเลยหรือ” หลังจากตรวจสอบ พบว่าร้านที่นำกระเป๋าลายถุงปูนซีเมนต์มาขายมีอยู่จริง มีชื่อว่า “Elephbo” ของนายนิโคลัส ฮักซ์เลย์ ก่อตั้งเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2558. โดยได้สั่งซื้อถุงปูนซีเมนต์ที่ใช้แล้วจากประเทศกัมพูชา เพื่อนำมาเป็นวัตถุดิบในการผลิตกระเป๋าหลากหลายรูปแบบมานานกว่า 3 ปี ปัจจุบันมีช้อปเป็นของตัวเองที่เมืองซูริค ประเทศสวิสเซอร์แลนด์. สำหรับกระเป๋าที่นำมาจำหน่าย ได้แก่ กระเป๋าสตางค์ขนาดเล็ก และหมวก เริ่มต้นที่ 49 ฟรังก์สวิส หรือประมาณ 1,650 บาท. กระเป๋าถือ เริ่มต้นที่ 179 ฟรังก์สวิส หรือประมาณ 6 พันบาทเศษ, กระเป๋าถือขนาดใหญ่ เริ่มต้นที่ […]

Read More

“การเป็นผู้หญิงยุคใหม่ที่มีความสามารถเป็นสิ่งที่น่าภูมิใจ” ข้อคิดดีๆ ที่ผู้หญิงทุกท่านควรอ่าน

March 27, 2019

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ให้แง่คิดดีๆ ที่เป็นประโยชน์อย่างยิ่งแก้ผู้อ่านทุท่าน โดยเฉพาะคุณสาวๆ จากคุณปู ไปรยา สวนดอกไม้ ลุนด์เบิร์ก นักแสดงชื่อดัง กับปัจจุบันที่ยังรับหน้าที่เป็นฑูต UNHCR อีกทั้งเธอยังได้เซ็นต์สัญญากับ Society Management ใน USA นอกจากความสวย แล้ว เธอยังมีความสามารถ และมีความคิดที่น่านำมาเป็นตัวอย่างอีกด้วย ส่วนเรื่องหัวใจ ปูบอกแบบไม่ปิดบังว่ากำลังคบหากับแมทธิว บราก นักธุรกิจชาวสวีเดน ดังนั้น สิ่งที่แฟนๆได้เห็นบ่อยครั้งผ่านอินสตาแกรมของเธอ จึงเป็นที่เดี๋ยวๆเธอก็บินไปหาเขาที่นั่น ที่นี่ อย่างเมื่อเร็วๆ นี้ก็ไปร่วมงานวันเกิดของเขาที่เกาะกลางทะเลแคริบเบียนตะวันออก บริเวณรอยต่อกับมหาสมุทรแอตแลนติก “ปูบินเฉพาะที่มีงาน ไม่งั้นก็ไม่ไป” นางเอกสาวออกตัว ก่อนเล่าว่าครั้งนั้นได้โอกาสเหมาะที่เธอไปร่วมงานแฟชั่น ดังนั้น เสร็จงานจึงถือโอกาสไปหาในวาระพิเศษดังกล่าว เล่าด้วยว่าปกตินั้นคู่รักระยะไกลอย่างเธอกับเขาไม่ได้เจอกันบ่อย แถมเจอกันแต่ละครั้งก็ไม่นานนัก เนื่องจากเธอต้องรีบกลับมาทำงานในบ้านเรา แต่การบินไป บินมาอย่างนี้ “ปูไม่เหนื่อยเลย” เธอบอกพลางยิ้ม “มีคนลำบากกว่าปูเยอะ ถ้าจะบอกว่าเหนื่อย มันฟังดูเยอะ เพราะเรามีโอกาสได้ทำ และได้เดินทางก็ถือว่าเป็นบุญอันประเสริฐแล้วค่ะ” แม้ว่าโดยปกติจะบินชั้นประหยัด ยกเว้นแต่จะมีลูกค้าออกให้ ก็เถอะ บอกอีกว่า ณ ตอนนี้ เธอกับเขาคบกันแบบชิลล์ๆ […]

Read More

เกิดเป็นผู้หญิง อย่าหยุดทำงาน อย่าหยุดหาเงินเอง

March 27, 2019

เป็นอีกหนึ่งบทความดีๆ ที่เราได้นำมาให้สาวๆได้อ่านกันในวันนี้ เกิดเป็นผู้หญิง อย่าหยุดทำงาน อย่าหยุดหาเงินเอง ไม่ว่าคุณจะมีแฟน หรือ แต่งงานแล้ว ไม่ว่าแฟนของเราจะสามารถดูแลเรา หรือ ซัพพอร์ตเราได้ดีแค่ไหน สิ่งที่สำคัญที่สุด คือ อย่าหยุดหาเงินเอง.. ผู้หญิงที่หาเงินเองได้ มันมีเกียรติ และสังคมจะยอมรับผู้หญิงเก่ง ผู้หญิงที่ไม่ต้องพึ่งพาคนอื่น มันเท่กว่า มันคูลกว่า มันสบายใจกว่าเป็นไหนๆ ที่เราจะใช้เงิน ที่เราหามาด้วยตัวเองเท่าไหร่ก็ได้ และใช้ไปกับอะไรก็ได้ โดยที่ไม่ต้องรอ หรือ มานั่งเกรงใจใคร การมีชีวิตอยู่ด้วยการใช้เงินคนอื่น มันจะทำให้เราเคารพตัวเองน้อยลง นานวันเข้าเราจะเลิกภูมิใจในตัวเอง

Read More

ผลวิจัยชี้ “โรงเรียนดี” ไม่สำคัญเท่ามี “พ่อแม่ดี”

March 27, 2019

เป็นอีกหนึ่งบทความดีๆ ที่อยากให้คุณพ่อ คุณแม่ทั้งหลายได้อ่านกัน เพราะเรื่อง การเอาใจใส่ดูแลของพ่อแม่ มีผลต่อความสำเร็จทางการเรียน มากกว่าการเรียนหนังสือในโรงเรียนที่มีชื่อเสียงดี เชื่อว่าพ่อแม่หลายต่อหลายคน เป็นกังวลไม่น้อยเรื่องการพยายามสรรหาโรงเรียนที่ดีให้กับลูกๆ ของตัวเอง พ่อแม่หลายคนพยายามให้ลูกได้เข้าโรงเรียนอินเตอร์ที่มีชื่อเสียง ซึ่งมีค่าเล่าเรียนราคาแสนแพง เนื่องจากคัดสรรครู ที่มีคุณภาพชั้นดี หรือ มีอุปกรณ์การเรียนการสอนครบครัน หรือไม่ก็พยายามให้ลูก กวดวิชาเพื่อสอบแข่งขันเข้าโรงเรียนชื่อดัง เป็นโรงเรียนเก่าแก่ ที่มีอัตราการแข่งขันสูง รับเด็กได้จำนวนจำกัด เพราะคิดว่า นี่คือการรับประกันความสำเร็จในอนาคตของลูก แต่จากงานวิจัยของมหาวิทยาลัยแห่งรัฐนอร์ทแคโรไลนา ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยทำการทดสอบกับเด็กวัยรุ่น 10,000 กว่าคน จากโรงเรียนประมาณพันแห่งในรัฐต่างๆ พบว่าปัจจัยที่สำคัญที่สุด ที่ทำให้เด็กประสบความสำเร็จในการเรียนนั้น ไม่ได้ขึ้นอยู่กับคุณภาพของโรงเรียน แต่กลับเป็นความเอาใจใส่ดูแลของพ่อแม่ผู้ปกครองมากกว่า นักวิจัยพบว่า เด็กนักเรียนวัย 18 ปี ที่เรียนอยู่ในโรงเรียนธรรมดา ที่ไม่ได้คุณภาพมาตรฐานเท่าที่ควร แต่มาจากครอบครัวที่พ่อแม่ให้ความเอาใจใส่ดูแลในด้านการเรียนของลูกจะทำคะแนนสอบได้ดีกว่า เด็กนักเรียนที่เรียนโรงเรียนดี สภาพแวดล้อมดี แต่พ่อแม่ไม่ได้ใส่ใจในด้านการเรียนของลูก ความใส่ใจของพ่อแม่นั้น นักวิจัยกลุ่มนี้ วัดจากระดับคะแนนความสัมพันธ์ว่า พ่อแม่ผู้ปกครองเชื่อมั่นในลูกของตัวเองมากน้อยแค่ไหน พ่อแม่ช่วยตรวจทานเวลาลูกทำการบ้าน ให้กำลังใจ มีการพูดคุยเรื่องกิจกรรมของลูกที่โรงเรียนบ้างไหม และพ่อแม่เข้าไปร่วมกิจกรรมกับทางโรงเรียนมากน้อยแค่ไหน การที่พ่อแม่มีเวลา เอาใจใส่ พูดคุยเรื่องการเรียนกับลูกอย่างสม่ำเสมอ ยังเป็นการสื่อสัญญาณให้ลูกรับรู้ว่า […]

Read More

ทูลกระหม่อม ทรงโพสต์ สวดมนต์-ทำสมาธิ รับสั่ง “ไม่สนใจหรอก ใครอยากด่าก็แผ่เมตตาให้”

March 27, 2019

ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ทรงโพสต์ภาพ พระพุทธรูป ในอินสตาแกรมส่วนพระองค์  โดยทรงโพสต์ข้อความว่า “สวัสดีวันอังคารค่ะ ดิฉันเกิดวันพฤหัสไม่ใช่วันอังคาร พระประจำตัวของดิฉันจึงเป็นพระพุทธรูปปางสมาธิ พระพุทธรูปองค์นี้เป็นพระที่ดิฉันสร้างเพื่อทำบุญเมื่อหลายปีก่อนวันนี้เอามาแชร์ให้ดูกันเพราะดิฉันได้สวดมนตร์ทำสมาธิเพื่อแผ่ส่วนกุศลและแผ่เมตตาเนื่องในวันเกิดของดิฉันซึ่งใกล้ๆ จะมาถึงแล้วในเดือนหน้านี้ ดิฉันขอนำบุญมาฝากให้พวกเราทุกคนให้ทุกคนมีความสุข คิดอะไรก็สมปรารถนา มีแต่สิ่งดีๆ เข้ามาในชีวิต ทำมาค้าขึ้นเทอญ สาธุ #เอาบุญมาฝาก #แผ่ส่วนกุศลให้แก่ทุกคนที่กำลังอำนวยพรแก่ดิฉัน#อนุโมทนาสาธุนะคะ” เวลาต่อมา มีผู้ติดตามอินสตาแกรมรายหนึ่ง ได้โพสต์กราบทูลตอบว่า “สาธุเพคะอย่าใส่ใจพวกพูดไม่จริง มโนไปได้ตลอด” ซึ่งทูลกระหม่อมฯได้ทรงตอบว่า “ไม่สนใจหรอกใครอยากด่าก็แผ่เมตตาให้”  

Read More