Day: March 26, 2019

ใจนายหล่อมาก!!! บุรุษไปรษณีย์ หล่อทั้งกาย หล่อทั้งใจ พาชายชราพิการข้ามถนนอย่างปลอดภัย

March 26, 2019

***บุรุษไปรษณีย์ หล่อทั้งกาย หล่อทั้งใจ พาชายชราพิการข้ามถนนอย่างปลอดภัย*** ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ ประนอม เปรมปรีด์ โพสต์ภาพ บุรุษไปรษณีย์ ใจหล่อ พาชายชราขาพิการ ข้ามถนน ที่บริเวณ ยูเทิร์น​ หนองงูเหลือม จ.นครปฐม ระบุว่า “ยูเทิร์นหนองงูเหลือม รถเยอะมากลุงแกจะข้ามถนน​ ข้ามไม่ได้​ สักที​ ขนาดคนเรา​ ขาดีๆยังข้ามลำบาก ขาแกก็พิการ​ ได้หนุ่มไปรษณีย์ พาข้ามและไปส่งถึงจุดหมาย ใจหล่อมาก ไปส่งจดหมายช้า อย่าว่าน้องเขานะ” ชาวเน็ตแห่ชื่นชมจำนวนมาก​ นี่แหละคนดีที่สังคมต้องการ ปรบมือรัวๆจ้า

Read More

มติเอกฉันท์! กกต.ให้บัตรเลือกตั้งนิวซีแลนด์ 1,542 ใบ เป็นบัตรเสียทั้งหมด

March 26, 2019

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่หลายคนกำลังจับตามอง หลังเกิดปัญหาในการส่งบัตรเลือกตั้งจากประเทศนิวซีแลนด์ จำนวน 1,542 ใบ มายังประเทศไทย แต่สุดท้ายจัดส่งไม่ทันตามกำหนดเวลาตามที่กฎหมายระบุไว้ ทำให้บัตรเลือกตั้งทั้งหมดเสี่ยงเป็นบัตรเสีย โดย กกต. ได้นำเรื่องดังกล่าวเข้าพิจารณาหารือ ในช่วงสายวันที่ 26 มี.ค. สำหรับความคืบหน้าล่าสุด เมื่อช่วงเย็นวันที่ 26 มี.ค. รายงานข่าวแจ้งว่า ที่ประชุมกกต. ซึ่งมีนายอิทธิพร บุญประคอง ประธานกกต. เป็นประธาน ได้พิจารณาเรื่องการส่งบัตรเลือกตั้งล่วงหน้านอกราชอาณาจักรจากประเทศนิวซีแลนด์ จำนวน 1,542 ใบ ล่าช้า ไม่สามารถจัดส่งไปที่หน่วยเลือกตั้งได้ทันก่อนปิดหีบบัตรเลือกตั้งเมื่อวันที่ 24 มี.ค.ที่ผ่านมา โดยกกต.มีมติเอกฉันท์ว่าบัตรทั้ง 1,542 ใบ ถือเป็นบัตรเสีย โดยเลขาธิการกกต.เตรียมแถลงชี้แจงถึงรายละเอียดทั้งหมดอีกครั้ง

Read More

บิ๊กโจ๊ก ออกโรงเอง ยันระบบ กกต.โดนแฮกจริงทั้งจากในและนอกประเทศ

March 26, 2019

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวเหตุการณ์หลังการเลือกตั้งที่น่าจับตามองอย่างมาก โดยเมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 26 มี.ค.พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบช.สตม.ในฐานะรองผู้อำนวยการศูนย์ปราบปรามทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวยอมรับว่าได้รับการประสานจากคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ให้ตรวจสอบเรื่องระบบรายงานผลคะแนนการเลือกตั้ง เนื่องจากทาง กกต.ตรวจพบระหว่างระบบแรพพิทรีพอร์ต ที่รายงานผลคะแนนการเลือกตั้งทำงานล่มถึง 3 ครั้ง ซึ่งเป็นผลมาจากการเข้าโจมตีระบบของแฮกเกอร์ ตรวจสอบเบื้องต้นยืนยันพบมีการแฮกระบบจริง โดยมีต้นทางจากทั้งในและต่างประเทศ ซึ่งเป็นกลุ่มเดิมๆ แต่ยังไม่ขอเปิดเผยว่า เกี่ยวข้องกับกลุ่มการเมืองใดหรือไม่ เนื่องจากไม่ต้องการกล่าวหาอย่างเลื่อนลอย ขอเวลาเจ้าหน้าที่เก็บรวบรวมข้อมูลอย่างชัดเจนก่อน ในช่วงการเลือกตั้ง มีการเฝ้าระวังการกระทำผิดผ่านโซเชียลมีเดีย โดยมีการดำเนินคดีและสรุปสำนวนกับผู้แชร์ข้อมูลเกี่ยวกับการเลือกตั้งอันเป็นเท็จไปแล้วกว่า 20 ราย ซึ่งจะมีการตรวจสอบเพิ่มเติมต่อไป สุรเชษฐ์ หักพาล

Read More

จบป.4 บวชเป็นพระ เดินหาเสียงคนเดียว รู้จักส.ส.อนาคตใหม่ ผู้ล้มยักษ์สมุทรสาคร

March 26, 2019

เรียกได้ว่า พรรคอนาคตใหม่ มาจากกลุ่มคนทุกระดับกันเลยทีเดียว และถือเป็นอีกหนึ่งสนามเลือกตั้ง ที่ค่อนข้างเซอร์ไพรส์อย่างมาก สำหรับ เขต 1 จ.สมุทรสาคร หลังจากที่ พรรคอนาคตใหม่ ที่มี นายทองแดง เบ็ญจะปัก พลิกชนะตัวเต็งอย่าง นายอัคคเดช สุวรรณชัย อดีต นายก อบจ.สมุทรสาคร (พลังประชารัฐ), นายอนุสรณ์ ไกรวัตนุสสรณ์ (ชาติไทยพัฒนา) หรือ นายกุลวัชร หงษ์คู (ประชาธิปัตย์) แบบที่คนการเมืองงงกันทั้งบาง นายทองแดง เบ็ญจะปัก “แจ๊คผู้ฆ่ายักษ์” คนนี้เป็นใคร เราจะพาไปรู้จักชายคนนี้ นายทองแดง ปัจจุบันอายุ 53 ปี และจบการศึกษาแค่ระดับ ป.4 เท่านั้น หลังจากนั้นได้ออกมาช่วยที่บ้าน ทำไร่ ทำนา และเริ่มบวชเป็นสามเณรตอนอายุ 13 ขวบ ที่วัดป่าสกุณาศัย จ.อุดรธานี ก่อนจะถูกพระอาจารย์ส่งมาเรียนที่ วัดป้อมวิเชียร จ.สมุทรสาคร จากนั้นก็ได้ไปบวชพระเรียนต่อนักธรรม จนถึงนักธรรมเอก ก่อนมาลงสู่สนามการเมือง […]

Read More

“บิ๊กตู่” ประกาศยุติรายการ วันศุกร์ที่ 29 มี.ค. นี้เป็นครั้งสุดท้าย

March 26, 2019

ถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ได้รับความสนใจอย่างมาก โดยเมื่อวันที่ 26 มี.ค. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. แถลงภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า รายการศาสตร์พระราชาสู่การพัฒนาที่ยั่งยืน ที่ออกอากาศทุกวันศุกร์ ตนเองจะจัดรายการวันศุกร์ที่ 29 มี.ค. นี้เป็นครั้งสุดท้าย “หลายคนก็ถามมาว่าเมื่อไรจะเลิกพูดซะที ผมก็จะเลิกพูด ผมจะพูดอีกครั้งเดียวเป็นการขอบคุณ เป็นครั้งสุดท้ายที่ผมจะพูดรายการวันศุกร์ แล้วก็จะเอาเวลานั้นสัก 10 นาที ให้มีการแถลงความก้าวหน้าพิธีบรมราชภิเษกแทน ดีใจไหม ดีใจนะ เพราะผมพูดมาหมดแล้วล่ะ ไม่ว่าจะความคิดของผม วิสัยทัศน์ของผม หรือการแก้ปัญหา การทำงาน ที่ผมดีเบตมาตลอด 5 ปีของผม อาจจะไม่มีใครมาดีเบตกับผม แต่ผมชี้แจงอธิบายหลักการและเหตุผลของผมสมบูรณ์ครบถ้วน รวมทั้งวิธีการทำให้ท่านดู ให้ท่านฟังแล้ว เพราะฉะนั้นก็กรุณาฟังรัฐบาลใหม่ต่อไป”

Read More

บริษัท ปูนซิเมนต์ไทย (SCG) เปิดรับสมัครพนักงาน หลายอัตรา วุฒิ ม.6/ปวส. เงินเดือน 13,500+ บาท

March 26, 2019

1. SCG – บริษัท ปูนซิเมนต์ไทย จำกัด (มหาชน) สำนักงานใหญ่ ตำแหน่ง : ช่างซ่อมบำรุง, เครื่องกล (Mechanical Technician) รายละเอียดของงาน 1.ปฏิบัติการซ่อมบำรุงเครื่องจักร ตามที่ไดรับมอบหมายจากวิศวกรเครื่องกล 2.วางแผนจัดเตรียมเครื่องมืออุปกรณ์สำหรับงานซ่อนขนาดเล็ก 3.เป็น Supervisor ควบคุมการทำงานของผู้รับเหมาให้เป็นไปตามหลักเกณฑ์ที่กำหนด 4.ทำรายงานผลการซ่อมบำรุงให้วิศวกรเครื่องกล 5.รับผิดชอบดูแลรักษาเครื่องมือของบริษัท ที่อยู่ในความดูแลให้อยู่ในสภาพดี 6.รับการฝึกอบรม เพื่อพัฒนาความรู้และความสามารถ 7.ปฏิบัติตามกฏหมายปลอดภัยของบริษัทและปฏิบัติกิจกรรมด้านความปลอดภัย 8.สนับสนุนการซ่อมฉุกเฉินนอกเวลางานตลอด 24 ชม. 9.ดูแลรับผิดชอบคุณภาพงานและตรวจงานของผู้รับเหมา ก่อนส่งมอบให้ลูกค้า 9.1 ให้ความรู้ และความเข้าใจในการทำงานและดูแลเรื่องความปลอดภัย กับผู้รับเหมาทั้งที่จ้างเป็นประจำหรือแบบเป็น Job เพื่อให้ทำงานได้สำเร็จตามความต้องการ 9.2 ตรวจสอบคุณภากงานก่อนส่งมอบงานให้กับลูกค้า สถานที่ปฏิบัติงาน นิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด ตำบลมาบตาพุด อำเภอเมืองระยอง จังหวัดระยอง อัตรา 10 เงินเดือน 13,500 + ประสบการณ์ คุณสมบัติผู้สมัคร -วุฒิ ปวส. สาขาเครื่องกล […]

Read More

พยายามอย่าปรับทุกข์พร่ำเพื่อ เพราะบางคนต่อหน้า “รับฟัง” แต่ลับหลัง “นินทา”

March 26, 2019

ถึงแม้ว่าปัจจุบันนี้การสื่อสารและเทคโนโลยีจะมีการพัฒนาไปอย่างมาก แต่สิ่งหนึ่งที่สำคัญก็คือเรื่องของจิตใจคน ที่ในบางครั้ง ดูเหมือนจะยิ่งเข้าใจยากและลึกซึ้งขึ้นไปทุกที อย่าปรับทุกข์พร่ำเพื่อ เพราะบางคนต่อหน้าทำเป็น “รับฟัง” ลับหลังก็นำไป “นินทา” คำโบราณที่เขาว่าไว้ อย่าไว้ใจทาง อย่าวางใจคนคงเป็นจริงๆอย่างเขาว่า และ ยังคงใช้ได้ในทุกยุค ทุกสมัย การเที่ยวบอกความทุกข์ให้ทุกๆคนได้รับรู้ก็ไม่ต่างอะไรกับการประจานตัวเอง อย่าป่าวประกาศ “ความทุกข์” ของเรา ให้ทุกคนฟังเพราะ “บางคน” ต่อหน้าก็รับฟัง แต่ “ลับหลัง” กลับนำไปนินทา ยิ่งรู้มาก ยิ่งช้ำใจ น้ำนิ่งๆในคลอง อาจไหล น้ำใส่ๆ ใช่ว่าจะสะอาด อาจขุ่นอยู่ด้านล่าง อย่าปรับทุกข์ “พร่ำเพรื่อ” อย่ารีบ “เชื่อใจใคร” อย่าเที่ยวไปเล่า “ความลับ” ของเราให้กับทุกคนรู้ รู้หน้า .. ไม่รู้ใจ คนสนิท ใช่ว่าจะไม่หักหลังธรรมชาติของ “ตา” มองไม่เห็นถึง “ใจ” ดังนั้น.. ธรรมชาติของ “ใจ” คน… ก็ไม่ควรตัดสินใคร ” ด้วยสายตา” คุณทำดีกับคนอื่น.. […]

Read More

ไหม้วอดเพราะมักง่าย! จุดไฟเผาหญ้า ก่อนลามโกดัง บริษัทผลิตขวดรายใหญ่ขอนแก่น (คลิป)

March 26, 2019

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 26 มี.ค.2562 ร.ต.อ.ปรีดา ไสยเลิศ รอง สว.(สอบสวน) สภ.ท่าพระ อ.เมืองขอนแก่น ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่าเกิดเหตุเพลิงไหม้ ภายในบริษัท ขอนแก่นกล๊าส อินทัสทรี จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทผลิตขวดแก้วรายใหญ่ ริม ถ.สายขอนแก่น-มหาสารคาม ต.ท่าพระ อ.เมือง จ.ขอนแก่น โดยเปลวเพลิงได้ลุกไหม้อย่างโหมกระหน่ำ หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง และประสานรถน้ำดับเพลิงจาก ปภ.เขต 6, มทบ.23, ทต.ท่าพระ, อบต.ท่าพระ รวมทั้งจากพื้นที่ข้างเคียงรวมกว่า 20 คัน เข้าสกัดเพลิง ที่เกิดเหตุบริเวณลานกว้างด้านหลังโกดังเก็บขวดแก้วและเศษแก้ว บนพื้นที่รวม 3 ไร่ ของบริษัทฯ ซึ่งตั้งอยู่ติดกับสนามกอล์ฟ และบริษัทผลิตเครื่องดื่มรายใหญ่ระดับโลก เจ้าหน้าที่ต้องเร่งอพยพเจ้าหน้าที่ออกนอกพื้นที่เพื่อความปลอดภัย หลังพบเปลวเพลิงกำลังลุกไหม้อย่างโหมกระหน่ำ จึงได้ทำการปิดกั้นพื้นที่และห้ามไม่ให้ผู้ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องและสื่อมวลชนเข้ามาในพื้นที่โดยเด็ดขาด แต่ด้วยแรงลมประกอบกับขวดแก้วและไม้ที่เป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ทำให้มีเสียงระเบิดดังขึ้นตลอดเวลา เจ้าหน้าที่จึงต้องระดมรถน้ำดับเพลิงแบบบันไดสูงดับเพลิงเข้ามาทำการสกัดและควบคุมเพลิงไว้ได้ในวงที่จำกัด โดยใช้เวลานานกว่า 2 ชม. […]

Read More

งานเข้านักข่าวสาว โดน กกต.เรียกตัวด่วน หลังถามหาสปิริต กกต.จะลาออกไหม ล่าสุดโพสต์แล้ว

March 26, 2019

ถือเป็นอีกหนึ่งคลิปวีดีโอที่ถุกแชร์กันไปจำนวนมาก จากกรณี นักข่าวสาวช่อง Workpoint Entertainment ใจกล้า ถามกับ กกต. เกี่ยวกับการแสดงสปิริตลาออก ล่าสุดเจ้าตัวได้ออกมาโพสต์ผ่านเฟสบุ๊คส่วนตัวโดยได้ระบุข้อความว่า… ก่อนอื่นต้องขอขอบพระคุณทุกท่าน ที่ให้กำลังใจ และเป็นห่วงนักข่าวตัวเล็กๆ คนนี้นะคะ กำลังใจของทุกท่านมีค่ากับหนูมากๆทุกคำถามที่ถาม ได้นำมาจากคอมเมนต์ ที่ทุกท่านหรือก็คือ ประชาชน อยากฝากถึง กกต. ปอเปี๊ยะ และทีมข่าวจึงขออนุญาตเป็นกระบอกเสียง และทำตามหน้าที่เท่าที่จะทำได้การที่ จนท.กกต. เรียกตัวไป เป็นเพียงการให้ข้อมูลแจ้งเบาะแสกับ กกต. เท่านั้น ไม่มีการเรียกตัวไปข่มขู่แต่อย่างใดค่ะ ในครั้งนี้ยังมีพี่ๆ สื่อจากหลายสำนักช่วยกันซักถาม ขอกำลังใจให้สื่อมวลชนทุกสำนักด้วยนะคะ สาวปอเปี๊ยะ คลิป

Read More

“อนุทิน” แจงชัดจุดยืน “ภูมิใจไทย” ไม่เอานายกจากเสียงข้างน้อย ต้องการมาทำงาน ไม่ได้มาเล่นเกมส์

March 26, 2019

เรียกได้ว่ากระแสทางการเมืองแม้หลังเลือกตั้งแล้วก็ยังมีข่าวอย่างต่อเนื้อง สำหรับ พรรคที่เนื้อหอมสุดๆ อย่าง “พรรคภูมิใจไทย” เพราะขณะนี้ มี 2 พรรคใหญ่ต้องการจัดตั้งรัฐบาล คือพรรคเพื่อไทย ที่ระบุว่าตนมีจำนวน ส.ส.มากที่สุด จะได้เป็นผู้จัดตั้งรัฐบาล ทางด้านพรรครวมพลังประชารัฐ ก็ระบุว่าพรรคของตนนั้นได้คะแนนเสียงมากที่สุด จะต้องเป็นฝ่ายได้จัดตั้งรัฐบาล ทั้งนี้ก็ไม่รู้ว่า พรรคภูมิใจไทยนั้น ท้ายที่สุดแล้ว จะจับมือกับพรรคไหนกันแน่ ทั้งนี้ นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ได้ออกมากล่าวถึงผลการเลือกตั้งอย่างไม่เป็นทางการและได้ยืนยันว่าพรรคภูมิใจไทย จะไม่สนับสนุนให้นายกรัฐมนตรีที่รวบรวมได้จากเสียงข้างน้อยเป็นนายกรัฐมนตรี พรรคภูมิใจไทยยืนยันว่าทุกอย่างต้องทำตามรัฐธรรมนูญ รัฐบาลที่จะเกิดขึ้นภายหลังการเลือกตั้ง ต้องเป็นรัฐบาลที่มั่นคง และทำงานให้กับประชาชนได้ ไม่ใช่เป็นรัฐบาลที่ตั้งขึ้นมาเพื่อเอาชนะกัน ทุกอย่างต้องมีความมั่นคงตั้งแต่เริ่มต้น เพราะพรรคภูมิใจไทยต้องการเข้ามาทำงานไม่ได้เข้ามาเล่นเกม ทั้งนี้ยังระบุเพิ่มเติมด้วยว่า พรรคภูมิใจไทยไม่เคยพูดว่า จะไม่เอานายกรัฐมนตรีที่ไม่มาจาก ส.ส. แต่จะไม่ให้ ส.ว. 250 คน มากำหนดคน 500 คนเท่านั้น

Read More