Day: March 24, 2019

ผลคะแนนเลือกตั้ง 62 ล่าสุดเพื่อไทยนำกว่าครึ่งล้านแล้ว

March 24, 2019

จากผลการเลือกตั้ง2562 ผลนับคะแนนอย่างไม่เป็นทางการล่าสุดมีดังนี้.. พรรคเพื่อไทย ผลคะแนน(อย่างไม่เป็นทางการ) 2,263,579 คะแนน พรรคพลังประชารัฐ ผลคะแนน(อย่างไม่เป็นทางการ) 1,949,119 คะแนน พรรคภูมิใจไทย ผลคะแนน(อย่างไม่เป็นทางการ) 1,010,588 คะแนน พรรคอนาคตใหม่ ผลคะแนน(อย่างไม่เป็นทางการ) 919,012 คะแนน พรรคประชาธิปัตย์ ผลคะแนน(อย่างไม่เป็นทางการ) 343,172 คะแนน พรรคชาติไทยพัฒนา ผลคะแนน(อย่างไม่เป็นทางการ) 98,150 คะแนน พรรคเพื่อนไทย ผลคะแนน(อย่างไม่เป็นทางการ) 45,417 คะแนน พรรคชาติพัฒนา ผลคะแนน(อย่างไม่เป็นทางการ) 43,444 คะแนน พรรคประชาภิวัฒิน์ ผลคะแนน(อย่างไม่เป็นทางการ) 25,419 คะแนน พรรครักษ์ผืนป่าประเทศไทย ผลคะแนน(อย่างไม่เป็นทางการ) 20,726 คะแนน

Read More

เลือกตั้ง 62 : นับคะแนนแล้ว 37 % พปชร.นำ เพื่อไทยจี้ติดลำดับสอง

March 24, 2019

ความคืบหน้าการนับคะแนนอย่างไม่เป็นทางการ จากการเลือกตั้งทั่วไปที่เกิดขึ้นในวันนี้ ล่าสุดเมื่อเวลา 18.51 น.ที่ผ่านมา การนับคะแนนผ่านไปแล้วราว 37 % ผลปรากฎว่า พรรคพลังประชารัฐ ได้คะแนนไปแล้ว 2,278,835 คะแนน พรรคเพื่อไทยได้ 2,262,943 คะแนน พรรคอนาคตใหม่ได้ 1,362,618 คะแนน พรรคภูมิใจไทยได้ 1,172,397 คะแนน และพรรคประชาธิปัตย์ได้ 900,475 คะแนน

Read More

เผยผลโพลสำรวจ ส.ส.เขต เลือกตั้ง 62 เพื่อไทย นำโด่ง-บิ๊กตู่ นายกฯ ในดวงใจ

March 24, 2019

        สวนดุสิตโพล เผยผลสำรวจ ส.ส.เขต เลือกตั้ง 2562 คาดเพื่อไทยได้ 173, ประชาธิปัตย์ 88, พลังประชารัฐ 53, ภูมิใจไทย 21, ชาติไทยพัฒนา 10, อนาคตใหม่ 2   วันที่ 24 มีนาคม 2562 สวนดุสิตโพล  เผยผลสำรวจความคิดเห็นของผู้มีสิทธิเลือกตั้ง 350 เขตทั่วประเทศ จำนวน 79,521 คน โดยมีรายละเอียด ดังนี้ สรุปจำนวน ส.ส.แบบแบ่งเขต จำแนกรายภูมิภาค จากการสำรวจความคิดเห็นของผู้มีสิทธิเลือกตั้ง 350 เขตทั่วประเทศ จำนวน 79,521 คน ภาพจาก สวนดุสิตโพล สรุปจำนวน ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ (กรณีผู้มาใช้สิทธิ์ 75%) สรุปจำนวน ส.ส.แบบแบ่งเขต และ ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ จากการสำรวจความคิดเห็นของผู้มีสิทธิเลือกตั้ง 350 เขตทั่วประเทศ จำนวน 79,521 คน (กรณีผู้มาใช้สิทธิ์ […]

Read More

เป็นประสบการณ์จริงที่”คนสูง”จะไม่มีวันเข้าใจว่า”คนเตี้ย”นั้นลำบากแค่ไหน

March 24, 2019

มั่นใจว่าคนเตี้ยนั้นจะเข้าใจดี การที่พวกเรานั้นเกิดขึ้นมาเตี้ยนั้นแสนทุกข์ยากลำบาก เกี่ยวกับเรื่องส่วนสูงของผู้ที่มีส่วนสูงแตกต่างกันไป แม้กระนั้นบางบุคคลก็สูงเกิ๊น

Read More

พ่อ-แม่ ยิ่งแก่ ยิ่งห่วง ส่วนลูก ยิ่งโต ยิ่งห่าง

March 24, 2019

เป็นอีกหนึ่งบทความดีๆ ที่อยากให้มาสนใจครอบครัวและคนที่คุณรัก และดูแลคุณมามากยิ่งขึ้น พ่อ-แม่ ยิ่งแก่ ยิ่งห่วง ส่วนลูก ยิ่งโต ยิ่งห่าง อย่าไปกังวลว่า ถ้าคุณจากไป อะไรจะเกิดขึ้น…เพราะเมื่อกลายเป็นผงธุลีไปแล้ว ใครเขาจะยกย่องชื่นชมหรือตำหนิ ประณามอย่างไร คุณจะไปรู้สึก รู้สาอะไรได้ ลูกของคุณเขาจะเป็นอย่างไร…ก็อย่าเป็นห่วงให้มากนัก พวกเขา ต่างก็มีจุดหมายและ หนทางชีวิตของตนเอง ไม่อยู่แล้ว…คุณก็ยังไม่เลิก เป็นทาสของลูกๆ อีกหรือ อย่าคาดหวังอะไรมากจากเด็กๆ ต่อให้คุณชุบเลี้ยงใคร ไว้ดูแลคุณ ยามแก่เฒ่า เขาก็ต้องวุ่นวายกับ การงานและภาระผูกพันต่างๆ เกินกว่าจะมีเวลามาช่วยเหลือ ดูแลอะไรคุณได้มากนัก ส่วนลูกจริงๆ นั้น ก็อาจจะกำลังมีปัญหา กัน เพื่อ แย่งทรัพย์สมบัติ ของคุณอยู่ ทั้งๆ ที่คุณยังมีชีวิต อยู่ก็ได้ ดีขึ้นมาหน่อย ก็อาจจะแค่แอบ ภาวนาให้คุณอย่าใช้เงินให้มาก และรีบจาก ไปเสียเร็วๆ อย่างนี้ก็มีให้เห็นอยู่ถมไป คุณไม่รู้หรอกหรือว่า..บรรดา ลูกๆ เขาถือว่า ทรัพย์สมบัติของ คุณเป็นสิทธิ์ขาดของเขาไปแล้ว คุณจึงไม่มีสิทธิ์จะไปกำหนดอะไร ได้เลย ในเงินที่เป็นของเขา… […]

Read More

รักที่ดี มันจะ “ไม่เหนื่อย ชัดเจน และมีความสุข”

March 24, 2019

เป็นอีกหนึ่งบทความดีๆ สำหรับเรื่องของความรักของใครหลายๆคน แฟนก็อยากมี แต่ถ้ามีต้องให้ดีกว่าอยู่คนเดียว โสดมานานก็อยากจะมีคนดูแล เทคแคร์ เอาใจใส่ แต่ก็ต้องดูใจกันให้ดี ก่อนตกลงปลงใจคบกัน เพราะไม่งั้นอาจจะเสียเวลาฟรี อย่าเพิ่งคบใครเป็นแฟน..จนกว่าจะเจอ 7 แบบนี้ ^^ 1. จนกว่าจะเจอคนที่ทำให้เราไม่ต้องคาดหวังหรือเอ่ยขออะไรจากเขา เพราะความสุขของเรา หรือ สิ่งที่สำคัญสำหรับเรามันจะเป็นเรื่องสำคัญของเขาเหมือนกัน เลือกคนที่เราคุยด้วยแล้ว “ต่อมเอ๊ะ!?” ของเราไม่ทำงาน อยู่ด้วยแล้วสบายใจ ไม่มีความเคลือบแคลง,สงสัย. 2. จนกว่าจะเจอคนที่อยู่ด้วยกันแล้ว ทำให้ชีวิตของทั้งสองดีขึ้นเรื่อยๆ ซัพพอร์ตกันทั้งความคิด และ ในทุกๆด้าน ให้อยากเป็นตัวเองในแบบที่ดีขึ้น,เก่งขึ้น แข็งแรงขึ้น ไม่ทำร้ายกันทั้งคำพูด จิตใจ และร่างกาย 3. จนกว่าจะเจอคนที่เขารักเรา และเรารักเค้าได้ โดยไม่เสียความเป็นตัวเอง เพราะเขาจะรักทุกอย่างที่เป็นเรา ไม่ต้องปั้นไม่ต้องเปลี่ยนอะไร และ เราก็ไม่ไปเปลี่ยนหรือคาดหวังอะไรจากเค้าเช่นกัน 4. จนกว่าจะ “be your own hero” (เป็นฮีโร่ของตัวเองได้) ทุกคนมีภาระหน้าที่ มีสิ่งที่ต้องทำ ความสุขหลักของเรา ต้องสร้างได้จากตัวเราเอง อย่าให้เหตุผลของความสุขตัวเราต้องไปขึ้นอยู่กับใคร […]

Read More

ทุกสังคมมีดีเลวปนกัน สาวสงสัย หลังเจอขวดน้ำเรียงรายในรถแท็กซี่จึงถาม “ไว้ขายหรอคะ”คำตอบของโชเฟอร์ ทำเอาซึ้งจับใจ(ชมคลิป)

March 24, 2019

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดีๆ ของคนขับแท็กซี่ที่เราอาจจะไม่ได้พบเห็นกันบ่อยนัก และมีบางครั้ง ข่าวคราวของแท็กซี่ระยะหลังๆมานี่เราไม่ค่อยจะได้ยินข่าวดีๆสักเท่าไหร่ แต่อีกเรื่องราวดีๆที่ต้องเอามาเล่าซ้ำ เพื่อพิสูจน์ให้เห็นว่า สังคมทุกสังคมมีคนดีเลวปนกัน ไม่ว่าจะอาชีพไหนๆก็ตาม เรื่องราวต่อไปนี้เป็นของคุณ Mint Changkasiri ที่ได้โพสต์คลิปวีดีโอพร้อมบอกเล่าเรื่องราว เกี่ยวกับพฤติกรรมของคนขับแท็กซี่คนหนึ่งเอาไว้ ซึ่งตอนนี้คลิปวีดีโอดังกล่าวมีผู้ชมกว่า 2 ล้านครั้งเข้าไปแล้ว หลายอาทิตย์ก่อนมีโอกาสได้ขึ้นแท็กซี่ พอขึ้นรถปุ๊บอิชั้นก็เห็นด้านข้างประตูมีขวดน้ำวางเรียงอยู่ เลยถามขึ้นมาว่า “พี่คะ..น้ำนี่เอาไว้ขายหรอคะ“ พี่เค้าบอก “เอาไว้แจกลูกค้าครับ ถ้าไม่รังเกียจทานได้นะครับ “ แล้วพี่เค้าก็เล่าให้ฟังว่าครั้งนึงมีผู้โดยสารอาการเบาหวานกำเริบระหว่างทาง จะกินยาก็ไม่มีน้ำอีก ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาพี่แกเลยซื้อน้ำติดรถไว้บริการผู้โดยสารตลอด ย้อนไปที่พี่เค้าพูดว่า “ถ้าไม่รังเกียจทานได้นะครับ” ….วันนึงมีคุณป้าผู้โดยสารคนนึงบอกพี่เค้าว่าใครจะกล้าไปกินน้ำแก ใส่อะไรลงไปรึเปล่าก็ไม่รู้ พี่เค้าบอกว่าผมเสียใจมากนะ ไม่ทานก็ได้แต่ไม่เห็นต้องดูถูกน้ำใจกันเลย (เออจิงๆถ้าป้าไม่กินป้าก็นั่งเฉยๆมั้ย แล้วขวดน้ำก็ยังไม่ได้แกะพลาสติกป่ะ) เท่านั้นยังไม่พอพี่แกบอกเค้ามีวันนี้ได้ก็เพราะผู้โดยสาร เค้าถึงออกรถป้ายแดงได้(รถที่เค้าใช้หากินอยู่นี่แหละ) เค้าถึงอยากตอบแทนผู้ที่มาใช้บริการเค้า คือพี่จิตใจโครตดี คนคิดดีทำดีเราก็ควรยกย่อง ตั้งแต่ขึ้นแท็กซี่มา พี่เอาไปเลย10คะแนนเต็ม แท็กซี่ดีๆก็มีนะยูว์ #อยากเล่าสู่กันฟัง#เจอแท็กซี่ใจดี เรามาชมคลิปในเหตุการณ์นั้นกันเลย

Read More

ไม่รู้ใครเขียน แต่อ่านแล้วชอบจัง เพราะมันคือความจริง

March 24, 2019

เป็นอีกหนึ่งบทความที่ไม่รู้ว่าใครเป็นคนเขียนขึ้นมา แต่ขอบอกได้เลยว่า โดนใจเอามากๆ โดยเขียนเอาได้ว่า ใครจะเป็นนายก มึงกับกูก็ต้องทำมาหาแดกเอง ยังคือความจริงในปัจุบันนี้จริงๆ ไม่ว่าจะเป็นใครที่จะได้เป็นนายก เราทุกคนนั้นก็ต้องทำงาน หาเงิน เลี้ยงปากท้อง เลี้ยงครอบครัว อยู่ดี ประยุทธ์ไม่ได้เป็นบิดาเรา ทักษิณก็ไม่ได้เป็นบิดาคุณ อภิสิทธิ์ไม่ได้เป็นญาติเรา ยิ่งลักษณ์ก็ไม่ได้เป็นญาติคุณเหมือนกัน ทุกนักการเมือง ไม่ใช่ของใครคนใดคนหนึ่ง คุณกับผมคบกันมานานแค่ไหนคิดเอาเอง คุณบอกไม่รับ ผมบอกผมจะรับ ก็เหมือน ที่คุณเชียร์แมนยู แต่ผมก้มหน้าก้มตา เชียร์ลิเวอร์พูล ความคิดเห็นต่าง มันไม่สำคัญเท่า “เราเป็นเพื่อนกัน” ผมเสียก่อน คุณมางานผม คุณเสียก่อน ผมก็ต้องไปงานคุณ คนที่พูดถึงข้างบน เขาไม่มางานผมกับคุณหลอกเชื่อซิ คุณหิวข้าว ผมซื้อให้กิน ผมหิวข้าว คุณก็ซื้อให้กิน ไม่มีอะไรทำลายมิตรภาพระหว่างเราได้ ใครจะเป็นนายก เราๆทุกคนก็ต้องทำมาหากินกันเองปกติ ชีวิตมันก็มีแค่นี้แหละ ไอ้เพื่อนเอ๊ย… (อย่ามาสูญเสียความเป็นเพื่อนที่ต้องพึ่งพา กับปัญหาการเมือง มิตรแท้ไม่มีการเมือง)

Read More

ชาวบ้านทำพิธีอัญเชิญ “ตะเคียนยักษ์” ผุดขึ้นมาให้โชค เห็นเลข 3 ตัวตรงๆ

March 24, 2019

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ทำเอาแปลกใจ ตามความเชื่อคนโบราณ ที่เชื่อว่า “เจ้าแม่ตะเคียน” คือผู้ที่บำเพ็ญเพียรระดับหนึ่งและเชื่อว่าจะให้โชคแก่คนที่ไปบูชาสักการะโดยเฉพาะเรื่องการเสี่ยงโชคบางคนเมื่อได้สมหวังดั่งใจก็ ไปแก้บนใช้ชุดไทยสไบเฉียงเครื่องสำอาง ตามความเชื่อว่าเจ้าแม่ตะเคียนเป็นหญิงสาวย่อมต้องรักสวยรักงามเป็นต้น ล่าสุดเมื่อวันที่ 20 มีนาคม 62 ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า ‎แจ๊ก กาฬสินธุ์‎ ได้โพสต์ภาพลงบนกลุ่ม เลขปลดหนี้ ขณะที่รถแม๊กโคกำลังขุดนำต้นตะเคียนที่จ่มอยู่ใต้พื้นดิน และชาวบ้านได้มาทำพิธีอัญเชิญไปไว้ที่วัดแห่งหนึ่ง ณ จังหวัดมุกดาหาร พร้อมระบุข้อความว่า ช่วยดูให้หน่อยครับ เลขอะไร ต้นตะเคียน เจอที่จังหวัดมุกดาหาร และงานนี้ชาวบ้านก็ไม่พลาดส่องหาเลขเด็ดเพื่อนไปเสี่ยงโชค เพราะเชื่อว่าท่านขึ้นมาให้โชค ส่วนมากเห็นเป็นเลข 62 26 620 ทั้งนี้เป็นความเชื่อส่วนบุคคล และแล้วแต่ดวงอีกด้วยว่าจะเห็นเป็นเลขอะไร เห็นเป็นเลขอะไรบ้างครับ

Read More

ต่อให้คุณดีแค่ไหน ความดีของคุณ ก็ไม่สามารถเอาชนะคนเห็นแก่ตัวได้

March 24, 2019

เป็นอีกหนึ่งบทความดีๆ ที่ให้ข้อคิดสำหรับใครหลายๆคน เพราะว่า ต่อให้คุณดีแค่ไหน ความดีของคุณ ก็ไม่สามารถเอาชนะคนเห็นแก่ตัวได้ อย่าเอาความรักไปผูกไว้กับใคร อย่าเอาชีวิตที่มีค่าไปมอบให้คนที่ไม่เห็นค่า อย่ายอมให้ใครมาดูถูก ตราหน้าว่าความรักของเราไม่มีราคา ด้วยคำว่า . . . “ยอมให้อภัย ให้โอกาสซ้ำแล้วซ้ำอีก” อย่ายอมปล่อยให้ตัวเองทุกข์ซ้ำๆ เจ็บซ้ำๆ เพราะคำว่าไม่มีที่ไป อย่ายอมให้ใครมาทำร้ายซ้ำๆ เพียงเพราะเรารักและไว้ใจเขา ความดีเอาชนะคนเห็นแก่ตัวไม่ได้ ความสงสารเอาชนะคนไม่รักไม่ได้ ความทุ่มเทเอาชนะใจไม่ได้ ความคาดหวังเอาใจคนไม่รักไม่ได้ ความซื่อสัตย์เอาชนะคนหลายใจไม่ได้ ความรักเอาชนะใจคนไม่รักไม่ได้ หากเหนื่อยนักที่ต้องรัก ทุ่มเทให้กับคนไม่เห็นค่า ก็ควรจะถอยมาตั้งหลักสักพัก ให้ใจได้พักผ่อนเสียบ้าง การก้าวออกมาจากจุดที่ยืนอยู่แม้จะเจ็บปวด แต่เราควรให้โอกาสตัวเองได้พัก อย่าแขวนชีวิตเราไว้กับความพอใจของคนอื่น วันนี้ตัวเองเหนื่อยมาพอหรือยัง? วิ่งตามคนที่ไม่เห็นค่ามากเกินไป… ช่วยรักตัวเองหน่อย เห็นค่าตัวเองหน่อย ชีวิตเราเอง..เราควรหาความสุขให้ตัวเอง

Read More