Month: March 2019

เปิดภาพล่าสุด “น้องสกาย” หลังไม่พบเชื้อร้ายแล้ว ล่าสุดกลับมาทำงานได้แล้ว

March 31, 2019

หลายคนคงจำได้ดี สำหรับ “น้องสกาย-ธฤต ธัญสม” นักแสดงเด็กที่โด่งดังมาจากละครเรื่อง “เพลิงบุญ” ที่ได้ป่วย จนต้องนอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลเป็นระยะเวลานาน ซึ่งตอนนี้พบว่าอาการของ “น้องสกาย” ดีขึ้นมากและได้ออกมาใช้ชีวิตอย่างเด็กปกติทั่วไป อีกทั้งยังตรวจไม่พบเซลล์ในร่างกายแล้วซึ่งตอนนี้น้องสกายสามารถใช้ชีวิตอย่างเด็กปกติทั่วไปได้แล้วและกลับไปเรียนหนังสือแล้วด้วย ล่าสุดต้องบอกเลยว่า “น้องสกาย” หายขาดจนสามารถกลับมาใช้ชีวิตได้อย่างปกติ อีกทั้งยังได้กลับมาทำงานอีกครั้งหลังจากที่หายดี ซึ่งงานนี้ทางด้านคุณแม่ของ “น้องสกาย” ก็ได้ออกมาโพสต์รูปภาพของ “น้องสกาย” ที่ได้เดินไปร่วมงานแถลงข่าวโครงการ Make Sure Make Merit By Panacee Hospital Rama2 น้องสกายกับคุณแม่ น้องสกายกับคุณแม่ น้องสกายกับคุณแม่ น้องสกายกับคุณแม่ งานนี้ทำเอาชาวเน็ตแห่เข้ามาแสดงความดีใจกับ “น้องสกาย” กันอย่างล้นหลามที่กลับมาแข็งแรง และหวังว่าจะได้ดูผลงานการแสดงละครของ “น้องสกาย” อีกครั้ง

Read More

นาทีถล่ม! สกลนครอ่วม ทั้งลมฝนทั้งลูกเห็บตก น่ากลัวมาก (คลิป)

March 31, 2019

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวเตือนภัยธรรมชาติ เมื่อสมาิกเฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า “Gazz Love” ได้มีการโพสต์คลิปเหตุการณ์ ซึ่งเกิดขึ้นที่ จ.สกลนคร ขณะที่มีพายุเข้าถล่ม และไม่ใช่แค่พายุฝนเท่านั้นยังเป็นพายุลูกเห็บอีกด้วย จึงอยากฝากเตือนพี่น้องประชาชนที่อยู่ในพื้นที่สุ่มเสี่ยง ให้เฝ้าระวังคำเตือนจากทางกรมอุตุฯอย่างใกล้ชิด ภาพจาก Gazz Love ภาพจาก Gazz Love ภาพจาก Gazz Love คลิป ขอบคุณ Gazz Love

Read More

หนักแน่! เตือนพายุฤดูร้อนถล่ม 49 จว. ลมกระโชกแรง ลูกเห็บตก

March 31, 2019

กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศ พายุฤดูร้อน บริเวณประเทศไทยตอนบน (มีผลกระทบจนถึงวันที่ 3 เม.ย.2562) ฉบับที่ 6 ลงวันที่ 31 มี.ค.2562 ระบุว่า ในช่วงวันที่ 31 มี.ค. – 3 เม.ย.2562 ประเทศไทยตอนบนจะมีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้น โดยมีลักษณะของพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และมีลูกเห็บตกบางพื้นที่ รวมถึงมีฟ้าผ่า จึงขอให้ประชาชนในบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากพายุฤดูร้อนที่จะเกิดขึ้น โดยหลีกเลี่ยงการอยู่ในที่โล่งแจ้ง ใต้ต้นไม้ใหญ่ สิ่งปลูกสร้างและป้ายโฆษณาที่ไม่แข็งแรง รวมถึงระวังอันตรายจากฟ้าผ่า สำหรับเกษตรกรควรเตรียมการป้องกันและระวังความเสียหายที่จะเกิดต่อผลผลิตทางการเกษตรไว้ด้วย โดยผลกระทบตามภาคต่าง ๆ มีดังนี้ในวันที่ 31 มีนาคม 2562ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จังหวัดหนองคาย บึงกาฬ สกลนคร นครพนม มุกดาหาร ร้อยเอ็ด ยโสธร อำนาจเจริญ นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานีภาคตะวันออก จังหวัดนครนายก ปราจีนบุรี สระแก้ว ฉะเชิงเทรา ชลบุรี ระยอง […]

Read More

“กนก” โพสแรง! หลังทักษิณถูกยึดเครื่องราชฯ ลั่นจะต้องโทษ ตามคดีไม่มีอภัย

March 31, 2019

จากกรณีเมื่อวันที่ 30 มีนาคม ที่ผ่านมา ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศ เรื่อง เรียกคืนเครื่องราชอิสริยาภรณ์ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เนื่องจากถูกศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง พิพากษาถึงที่สุดลงโทษ และยังมีข้อหาฐานอื่น ๆ คดีติดตัวยาวเป็นหางว่าว หนำซ้ำยังเป็นนักโทษหนีคดีไปอยู่ต่างแดนอีกด้วย ซึ่งเป็นพฤติการณ์การกระทำที่ไม่เหมาะสมอย่างยิ่ง 2. เครื่องราชอิสริยาภรณ์ อันเป็นที่เชิดชูยิ่งช้างเผือก ชั้นมหาปรมาภรณ์ช้างเผือก ประถมาภรณ์ช้างเผือก จัตุรถาภรณ์ช้างเผือก 3. เครื่องราชอิสริยาภรณ์อันมีเกียรติยศยิ่งมงกุฎไทย ชั้นมหาวชิรมงกุฎ ตริตาภรณ์มงกุฎไทย จัตุรถาภรณ์มงกุฎไทย เบญจมาภรณ์มงกุฎไทย 4. เครื่องราชอิสริยาภรณ์อันเป็นที่สรรเสริญยิ่งดิเรกคุณาภรณ์ ชั้นปฐมดิเรกคุณาภรณ์ และเหรียญลูกเสือสดุดี ชั้นที่ 1 แต่ไม่ว่าจะอย่างไร สำหรับรายชื่อนักการเมือง ที่อยู่ในข่ายที่จะต้องถูกเรียกคืนเครื่องราชอิสริยาภรณ์ เช่นเดียวกับ นายทักษิณ นั้น มีอีกอย่างน้อย 4 ราย ด้วยกัน คือ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร” อดีตนายกฯ บุญทรง เตริยาภิรมย์ อดีต รมว.พาณิชย์ ภูมิ […]

Read More

โดนดูถูกเป็นขี้ข้า หนุ่มรปภ. ไม่ท้อขอสู้ชีวิต ทำงานจนมีเงิน ซื้อบ้านหลักล้าน”

March 31, 2019

เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวที่มีคนแห่แชร์และให้ความสนใจกันเป็นจำนวนมาก โดยมีเฟสบุ๊คที่มีชื่อว่าPoramet Misomphop ได้ออกมาโพสต์เรื่องราวของ รปภ. ท่านหนึ่ง โดยระบุข้อความว่า… ถุย…!! ไอ้ขี้ข้า มันก็แค่ยาม มีตาหัดดูบ้าง บ้านราคาเป็นล้าน รถราคาเป็นแสน จะมีปัญญาอะไร เป็นคำดูถูกที่ผู้ชายชื่อว่า นิวัฒน์ ศรศรี หนุ่มรปภ. วัย 26 ปี จำได้ดีและไม่เคยลืมเหตุการณ์ในวันนั้น อาชีพ รปภ. ที่เขารักกลับทำให้ต้องเจ็บช้ำ กลายเป็นคำดูถูกที่ต้องพบเจอจากคำพูดที่ไม่ดีต่าง ๆ นานา แต่เขาก็พยายามอดทน และเก็บคำดูถูกเหล่านั้นเป็นแรงผลักดันให้กับชีวิต จนสารพัดคำดูถูกที่ผ่านเข้ามาก่อเป็นพลังด้านบวก ทำให้สามารถลุกขึ้นยืนด้วยตัวเองได้ ย้อนกลับไปที่จุดเริ่มต้นของการทำงานในตำแหน่งนี้ นิวัฒน์ จากหนุ่ม กศน. จบเพียงชั้น ม.6 เลือกทำงานอาชีพ รปภ. ของคอนโดฯ มาหลายปี เพราะพ่อแม่แยกทางกัน แต่ภาระที่ต้องรับผิดชอบไม่สามารถปล่อยทิ้งไปได้ เงินเดือนประจำอยู่ที่ราว ๆ 8,000 บาท ถ้าขยันมากก็ได้เพิ่ม ซึ่งจะถูกแบ่งเป็นค่าเช่าห้องเล็ก ๆ ในชุมชนย่านพระราม 8 อีกส่วนเขาจะส่งให้แม่ที่ จ.นครราชสีมา […]

Read More

การทำความดี บางทีก็ไม่จำเป็นต้องทำ เพราะกับคนที่ไม่เคยเห็นค่า มันเสียเวลาเปล่าๆ

March 31, 2019

เป็นอีกหนึ่งแนวคิดดีๆ จากดารารุ่นใหญ่อย่าง คุณนิรุตติ์ ศิริจรรยา มาให้ผู้อ่านทุกคนได้อ่านกัน รับรองว่าพออ่านแล้วจะต้องทำให้เรารู้จักเลือกทำดีให้ถูกคนได้อย่างแน่นอน การทำความดีนั้นเป็นสิ่งที่ดีแต่ทำผิดที่ ผิดเวลา และผิดคนนั้นนอกจากเขาจะไม่เห็นค่าก็ยังเสียเวลาเราอีกด้วย เพราะคนที่รักเราจริง ๆ ก็มีเราควรเอาเวลาตรงนี้ไปใส่ใจเขาจะดีกว่า มาดูกันว่าข้อคิดดี ๆ จากดาราท่านนี้กันเลย มันมีจริงๆนะ คนที่รักบางคนเพียงแค่เห็นหน้า คนที่ไม่ชอบบางคนเพียงแค่ฟังใครเล่ามา เคยเป็นไหม…ไม่ว่าเราทำดีแค่ไหนสุดท้ายเขาก็ไม่เห็นค่า เพราะ… สำหรับคนบางคน ความดีซื้อใจเขาไม่ได้ ทำทุกอย่างเพื่อหวังให้ทุกคนบนโลกมารักเรา… เหนื่อยเปล่า มันเป็นไปไม่ได้หรอก เพราะ.. ใส่ใจมากไปเราจึงทุกข์ เพราะ.. สงสัยมากไปจึงทรมาน หากเข้าใจจึงเป็นสุข ปล่อยวางได้จึงเป็นอิสระ ปล่อยไปบ้างช่างมัน เรามาสู่โลกนี้เสมือนนักเดินทาง เรื่องราวมากมาย ใช่เราเป็นผู้ตัดสิน เรื่องที่ใหญ่ที่สุดในวันนี้ พอถึงวันพรุ่งนี้ก็กลายเป็นเรื่องเล็ก เรื่องที่ใหญ่ที่สุดในเดือนนี้ พอเดือนหน้าก็กลายเป็นเรื่องเล่า เรื่องเล่าปากต่อปากกันไปนานๆ สุดท้ายก็เป็นแค่คำนินทา เราทุกคนเป็นได้ก็แค่คนในคำนินทา คนในลมปากใครๆ ไม่ต้องพยายามทำตัวให้เป็นที่รัก ของทุกคนหรอก มันเป็นไปไม่ได้…!! อยู่กับใครแล้วเหนื่อยใจนักก็ถอยออกมา… บางคนยากที่จะเปลี่ยน คนที่ไม่ชอบเราให้หันมาชอบ เปลี่ยนเป็น..เปลี่ยนเวลาไปใช้กับคนที่รักเรา ทำให้คนที่รักเรามีความสุขดีกว่า อย่าเสียเวลานั่ง “ปั้นหน้า” อยู่กับ คนที่ไม่คิดจะ […]

Read More

ทำไมยิ่งเป็นคนดี ถึงยิ่งโดนเอาเปรียบ

March 31, 2019

เป็นอีกหนึ่งบทความที่ให้ข้อคิดดีๆ เคยได้ยินคำว่า #ทำบุญคนไม่ขึ้น มาตั้งแต่เด็ก โตขึ้นถึงได้รู้ว่า โลกนี้มันก็เต็มไปด้วยคนที่ทำบุญคนด้วยกันไม่ขึ้นทั้งนั้น ทำดีแต่ยิ่งโดนคนมองข้าม ทำดีแต่สุดท้ายเขาก็ทำร้ายเรา เอาเราไปนินทา ทำดีแต่สุดท้ายเขาก็ไม่ได้รักเรา แล้วเราจะเป็น #คนดี กันไปทำไม เราต้องร้าย ต้องแรงถูกมั้ย ถึงจะอยู่รอดในสังคม???? ปัญหาแบบนี้ บางทีก็ไม่ได้อยู่ที่ ‘ความดี’ หรอก อยู่ที่ ‘คน’ ล้วนๆ เราและเราต้องเก็ทว่า… 1. โลกไม่ได้เหวี่ยงแต่คนดีๆ มาเจอเรา เอาจริงๆ โลกมันก็เหวี่ยงเราไปเจอคนทุกประเภทนั้นแหละ ดีเกินร้อย ไม่ดีเกินล้านก็มี ดีกับเราวันนี้ พรุ่งนี้ไม่ดีใส่เราก็เยอะ ในเมื่อเราเอาแน่เอานอนกับ ‘คน’ ไม่ได้ ที่ต้องโฟกัสคือ เวลาจะทำดีกับใคร #อย่าใช้แค่ใจ ใช้สมองด้วย เลือกคนที่จะทำดีด้วยนิดหนึ่ง ดูให้ชัวร์ว่าใครควรจะได้รับความดีจากเราไปแค่ไหน เราลิมิตได้นี่ บางทีที่เราทำบุญคนไม่ขึ้น เพราะเราอาจเลือกทำไม่ถูกคนรึเปล่า? 2. ไม่เสมอไปว่าทำดีกับใคร แล้วจะได้รับสิ่งดีๆ กลับมา ได้ยินมาเยอะว่า ความรัก ความไว้ใจ ไม่ใช่ #รางวัลตอบแทนความดี เราอยากให้เขาแคร์ […]

Read More

เปิดภาพความฝัน”ชีวิตในแบบพอเพียง” ที่หลายคนอยากใช้ชีวิตแบบนี้สักครั้ง

March 31, 2019

สำหรับใครหลายๆคน ที่กำลังมีความฝันในการใช้ชีวิตแบบเศรษฐกิจพอเพียง และอยากทำสวนเกษตร วันนี้เราจึงได้นำ 31 ไอเดียการทำสวน ไม่ว่าจะเป็น การปลูกผักกินเอง การทำบ่อปลา การเลี้ยงสัตว์ เผื่อไว้เป็นไอเดียสำหรับการใช้ชีวิตในแบบที่ต้องการ หวังว่าหลายๆคนเห็นแล้วจะชอบกัน กับการใช้ชีวิตเรียบง่าย เหมาะกับคนที่เบื่อการใช้ชีวิตในเมือง หรือ หลังเกษียณราชการก็อยากใช้ชีวิตแบบนี้ ในช่วงบั้นปลายอยู่กับครอบครัวที่มีความสุข เราลองมาชมไอเดียกันเลยดีกว่า หวังว่าเป็นไอเดียสำหรับหลายคนที่มองว่าอยากใช้ชีวิตในแบบบ้านๆ ในแบบพอเพียง อยากใช้ชีวิตแบบนี้ ลองมองเป็นไอเดียไว้ พอมีที่ทางก็ทำตามความฝัน ความต้องการของเพื่อนๆกันดูนะครับ

Read More

การที่เราดูแลพ่อแม่นั้น ไม่ใช่แค่หน้าที่ แต่เป็นการสร้างบุญที่ยิ่งใหญ่

March 31, 2019

เป็นอีกหนึ่งบทความ ที่ให้ข้อคิดดีๆ เกี่ยวกับความกตัญญูกับพ่อแม่ อยากให้ทุกคนได้ลองอ่านกัน การดูแลพ่อแม่ ไม่ใช่แค่หน้าที่ แต่เป็นการสร้างบุญที่ยิ่งใหญ่ หลายคนคงมี ความกตัญญู อยู่ในตัวเองด้วยกันทั้งนั้น อยู่ที่ว่า ใครจะมีมากหรือน้อยเพียงใด แต่คุณรู้หรือไม่ว่า การกตัญญูกตเวทีนั้น สามารถสร้างบุญกุศล ให้กับตัวเราได้มากมายเลยทีเดียว หลายคนบ่นว่าเหนื่อย และหมดกำลังในการเลี้ยงดู พ่อแม่ที่ชรา ทำบุญกับพ่อแม่ดีกว่าคนอื่น หรือที่ไหนทั้งสิ้น ในทางโลกล้วนได้รับการสรรเสริญ ในทางธรรมล้วนได้รับการยกย่อง ทำบุญกับลูกด้วยมิหวังผลไม่ได้คิดว่า จะได้อะไรตอบแทนเต็มบุญเลยที่ได้ทำ แม้แต่สัตว์เลี้ยง หรือไม่ได้เลี้ยง เราให้อาหารให้ความรักเลี้ยงดู ให้เมตตาไม่ได้หวังผลตอบแทน เพียงเห็นเขาอิ่มมีความสุข จิตใจเรามีแต่สูงขึ้นๆๆๆ กิเลสไม่ดีแทรกตัวยาก อย่ามองว่าเป็นภาระ แต่ให้มองว่า เรากำลังสร้างบุญที่ยิ่งใหญ่ วิธีตอบแทนบุญคุณพ่อแม่ 1.เลี้ยงดูท่านยามชรา เอาใจใส่การกินอยู่ หลับนอนของท่าน ไม่ให้เดือดร้อน เราจะรู้ได้อย่างไรว่า ท่านแก่ เช้าวันใหม่ท่านแก่ไปอีกวันแล้ว เรารู้ว่าท่านแก่ทุกวันก็แล้วกัน จะได้ตอบแทนได้ทุกวัน 2. ช่วยเหลือกิจการงานของท่าน ช่วยแบ่งเบาภาระ ของท่าน เพื่อให้ท่านมีโอกาสพักผ่อน เพราะท่านเหนื่อยมามากแล้ว หรือเปิดโอกาสให้ท่าน ได้เข้าวัดฟังธรรมะ 3.รักษาวงศ์ตระกูลที่ท่าน ดำรงอยู่ได้นานๆ […]

Read More

สาวค่าตัว 400 ล้าน แต่ใส่รองเท้าหลักร้อย ขับแต่รถจักรยานไฟฟ้าไปทำงาน ชาวเน็ตลั่นเอาเงินไปไหนหมด พอรู้ความจริง น้ำตาไหลทันที

March 31, 2019

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่น่าชื่นชมเป็นอย่างมาก ของสาวจีนที่มีค่าตัวถึง 400 ล้าน แต่ใส่รองเท้าหลักร้อย ขับแต่รถจักรยานไฟฟ้าไปทำงาน ชาวเน็ตพากันสงสัยว่าเธอเงินไปไหนหมด พอรู้ได้ความจริง ถึงกับน้ำตาไหลทันที สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า จ้าว ลี่ หยิ่ง (Zhao Li ying) ดาราสาวจีนวัย 30 ปี ที่เมื่อก่อนไม่เคยมีใครรู้จัก เป็นตัวประกอบที่ขนาดจะดื่มน้ำยังโดนดุด่า แต่ปัจจุบันเธอโด่งดังจนกลายเป็นที่อิจฉาของผู้คน และนี่ก็เป็นปีที่ 3 ติดต่อกันที่เธอได้รางวัล ราชินีหน้าจอ ภาคฤดูร้อน โดยการแสดงของเธอในตอนมีรายได้กว่า 700,000 บาท นี่แสดงว่า การถ่ายละครหนึ่งเรื่องของเธอก็สามารถซื้อบ้านได้ 1 หลังแล้วสินะ เมื่อปี 2015 จ้าว ลี่ หยิ่ง เธอได้ถือหุ้นจำนวน 1,418,700 หุ้นกลายเป็นผู้ถือหุ้นอันดับที่ 14 ของ Hai Run Movies & TV Production บริษัทจำกัด ผู้ถือหุ้นรายใหญ่ที่สุดในบรรดาดาราก็คือ ดาราสาว Sun Li […]

Read More