Month: February 2019

กกต. เป็นกลาง!! มีมติอนุญาต “บิ๊กตู่” หาเสียง ขึ้นเวทีปราศรัยได้ โดยไม่ผิดแต่อย่างใด

February 28, 2019

เมื่อวันที่ 28 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในการประชุมคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) เมื่อวันที่ 26 ก.พ.ที่ผ่านมา ที่ประชุมได้พิจารณาหนังสือของนายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ที่สอบถาม กกต. ในประเด็น พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ซึ่งได้รับการเสนอชื่อเป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรค สามารถขึ้นเวทีปราศรัยหาเสียงได้หรือไม่ และพล.อ.ประยุทธ์ สามารถเดินช่วยผู้สมัครของพรรคหาเสียงได้หรือไม่ ทั้งนี้ กกต.ได้พิจารณาข้อกฎหมายแล้วมีมติว่า สามารถทำได้โดยระเบียบว่าด้วยวิธีการหาเสียงและลักษณะต้องห้ามในการหาเสียง แต่ขอให้พึงระมัดระวังในเรื่องการใช้ตำแหน่งหน้าที่เป็นคุณเป็นโทษกับผู้สมัคร และพรรคการเมือง โดยคาดว่า กกต.จะมีหนังสือตอบกลับไปยังพรรคในสัปดาห์นี้ อย่างไรก็ตาม หนังสือหารือของพรรคพลังประชารัฐ ไม่ได้มีการสอบถามเรื่องพล.อ.ประยุทธ์ สามารถขึ้นเวทีดีเบต ในฐานะผู้ได้รับการเสนอชื่อเป็นแคนดิเนตนายกฯ ของพรรคได้หรือไม่

Read More

แก้ปัญหาราคายาง!! ‘เทือก’ ลั่นกลางเวทีหาเสียง รปช.จองเก้าอี้ ‘รัฐมนตรีเกษตรฯ’

February 28, 2019

เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 27 กุมภาพันธ์ ที่อ.นาทวี จ.สงขลา นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้ก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) ปราศรัยช่วยผู้สมัคร ส.ส.เขต 7 สงขลาพรรค รปช. นายสุรษิต ฮวดพรหม โดยมีประชาชนร่วมฟังกว่า 1,200 คน พร้อมแนะนำผู้สมัคร สส.เขต 6,7 และ 8 นายสุเทพ กล่าวว่า ประชาชนในเขตเลือกตั้งที่ 7 และ 8 จังหวัดสงขลามีความทุกข์เรื่องที่ดินทำกินที่มีมายาวนาน บางครอบครัวมีที่ดินในเขตป่าสงวน บางครอบครัวอยู่ในเขตอุทยานประมาณ 4,341 ครอบครัวทำให้เสี่ยงต่อการถูกจับกุม ดังนั้นพรรค รปช. จึงเป็นพรรคเดียวที่จะแก้ปัญหาและช่วยประชาชนให้ได้ ซึ่งอดีต ส.ส.เขต 7 สงขลาที่ผ่านมากี่สมัยเคยพูดเรื่องที่ดินบางหรือไม่ ขอให้เลือกนายสุรษิต ฮวดพรหม รับรองจะแก้ปัญหานี้ได้ เพราะผมทำมาแล้วในสมัยที่นั่งเก้าอี้รองนายกรัฐมนตรี แต่มีคนอิจฉากลัวผมจะได้ดี ออกมารุมโจมตีว่าแจก สปก. 4-01 ให้นายทุน ทั้งที่ต้องการช่วยเหลือประชาชนที่อมความทุกข์มา 100 […]

Read More

ภาพประวัติศาสตร์!! วันนี้ในอดีต 28 ก.พ. “ทักษิณ”กราบแผ่นดิน หลังลี้ภัย 1 ปี 5 เดือน (คลิป)

February 28, 2019

วันนี้ในอดีต วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา 09.45 น. เครื่องบินเที่ยวบินทีจี 603 พา พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร(ขณะนั้นยังไม่ถูกถอดยศ) อดีตนายกรัฐมนตรี เดินทางจากฮ่องกง ร่อนลงแตะพื้นรันเวย์สนามบินสุวรรณภูมิ เมื่ออดีตนายกฯเดินออกมาจากประตูห้องรับรองสนามบิน ครอบครัวได้โผเข้ากอดพร้อมกับร้องไห้ด้วยความตื้นตันใจ ท่ามกลางเสียงปรบมือและโห่ร้องด้วยความยินดีของผู้คนที่มาต้อนรับจำนวนมาก อดีตนายกฯทักทายกับบุคคลที่มารอต้อนรับ ก่อนเดินเข้าห้องวีไอพี 3 ซึ่งเป็นห้องที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ และสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง จัดเตรียมไว้ให้เซ็นรับทราบข้อกล่าวหา และทำพิธีผ่านคนเข้าเมือง ใช้เวลาดำเนินการประมาณ 15 นาที จากนั้นอดีตนายกฯเดินจากห้องวีไอพี 3 ออกมาทักทายอดีตแกนนำพรรคไทยรักไทย, รัฐมนตรี, ส.ส. และประชาชนที่มารอต้อนรับ แล้วเดินลงลิฟต์เพื่อออกประตูทางเข้าห้องรับรองพิเศษ ทันทีที่เดินผ่านประตูออกมาด้านหน้าห้องรับรองวีไอพี อดีตนายกฯได้คุกเข่าลง ก้มกราบพื้น สงบนิ่งอยู่หลายวินาที กลายเป็นภาพประวัติศาสตร์ของการเมืองไทย อดีตนายกฯเดินไปโบกมือให้กับประชาชนที่มาต้อนรับอยู่บริเวณด้านหน้าห้องรับรอง โดยกระโดดขึ้นไปยืนบนขอบทางข้างป้ายบริษัทท่าอากาศยานไทย ยกมือไหว้ขอบคุณด้วยสีหน้าดีใจ มีน้ำตาคลอเบ้า ท่ามกลางเสียงตะโกน “ทักษิณๆๆๆๆ” ดังกึกก้องไปทั่วบริเวณ ก่อนจะขึ้นรถยนต์โฮลเด้นท์ รุ่นแคปไรซ์ ทะเบียน ธค 1991 กรุงเทพมหานคร เดินทางไปรายงานตัวต่อศาลฎีกา […]

Read More

อ่วมหนัก!!รมว.ศึกษาฯ ชี้ แก๊งงานบวช บุกพัง ร.ร.มัธยมวัดสิงห์ ค่าเสียหายพุ่ง 1ล้าน ไม่รวมทำขวัญ

February 28, 2019

วันที่ 28 ก.พ. นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รมว.กระทรวงศึกษาธิการ เปิดเผยความคืบหน้า การดำเนินการฟ้องแพ่งกลับกลุ่มผู้บุกรุกโรงเรียนมัธยมวัดสิงห์และทำร้ายร่างกายนักเรียน ครู รปภ. ผู้อำนวยโรงเรียน ในระหว่างการทดสอบความถนัดวิชาชีพครู หรือ PAT 5 เมื่อวันที่ 24 ก.พ. ที่ผ่านมา ซึ่งจะมีการสอบรอบพิเศษเหตุสุดวิสัยให้นักเรียน 248 คน ที่ได้รับผลกระทบในวันที่ 5 มี.ค. ที่สนามสอบโรงเรียนบางปะกอกวิทยาคม ว่า ตนกำลังทบทวนข้อมูลความเสียหาย ซึ่ง สถาบันทดสอบทางการศึกษาแห่งชาติ รายงานเบื้องต้นว่ากว่า 7 แสนบาท แต่ในจำนวนนี้ยังมีความซ้ำซ้อนกับค่าใช้จ่ายในการสอบวันที่ 24 ก.พ. ซึ่งไม่ควรนำไปคิดรวม ควรจะคิดในการสอบรอบ 2 ที่มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม เช่น ค่ากรรมการคุมสอบ ค่าออกข้อสอบ การจัดสอบ รวมถึงความเสียหายของโรงเรียนที่เป็นสถานที่จัดสอบ ซึ่งคำนวณแล้วคาดว่าเกือบ 1 ล้านบาท ซึ่งยังไม่รวมค่าทำขวัญเพราะเป็นเรื่องส่วนบุคคลของครู ผู้ปกครองนักเรียน ที่จะดำเนินการฟ้องเป็นรายกรณีไป นพ.ธีระเกียรติ กล่าวต่อว่า ตนได้มอบหมายให้นิติกรของศธ. ไปรวบรวมข้อมูลความเสียหายต่าง […]

Read More

แม่น้ำตาไหล “ทำไมทำแบบนี้” ตร.พาลูกชายปล้นรถเงิน 7.7 ล้าน มาเจอหน้า (คลิป)

February 28, 2019

เรียกได้ว่ากลายเป็นประเด็นข่าวที่ถูกพูดถึงกันอย่างมาก จากกรณีที่พ.ต.อ. นภดล กาญจนพันธุ์ ผู้กำกับสน.หนองค้างพลู ได้รับแจ้งความคดีชิงทรัพย์ บริเวณหน้าห้างบิ๊กซีเอ็กซ์ตร้าเพชรเกษม แขวงหนองค้างพลู เขตหนองแขม จึงรุดไปตรวจสอบ ในที่เกิดเหตุพบ นายชัยยุทธ  สมงาม อายุ 41 ปี และนายสมยศ บุขุนทศ อายุ 31 ปี ผู้เสียหาย ซึ่งเป็นพนักงานขนเงินของบริษัท BRINKS ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ จากการสอบสวนทราบว่า ทั้งสองได้มาขนเงินของธนาคารไทยพาณิชย์ จำนวน 1 ถุง ภายในถุงบรรจุเงินสด จำนวน 7,720,000 บาท จนกระทั่งในเวลาต่อมาเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน บก.สส.บช.น.และสน.หนองค้างพลู สามารถจับกุมนายจิรายุส สวนมิ อายุ 20 ปี ซึ่งเป็น 1 ในคนร้าย ร่วมกันก่อเหตุจี้ชิงทรัพย์รถขนเงินบริษัท BRINKS ผู้ต้องหาสารภาพว่าลงมือก่อเหตุจริง ก่อนหน้านั้น ตนพร้อมนายทักษ์ดนัยเคยก่อเหตุในลักษณะนี้กับบริษัท BRINKS ได้เงินสด 6.2 ล้านบาท และยังไม่ถูกจับกุม จึงย่ามใจชักชวนกันมาก่อเหตุอีกครั้ง […]

Read More

วาดภาพขายใบ 5 บาท “ลุงวัย 65” น้ำตาตกโดนขโมยเงินเกลี้ยง หลังเก็บนาน 2 เดือน

February 28, 2019

เมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2562 ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานว่า โลกออนไลน์มีการแชร์เรื่องราวของผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ พรชัย ปิ่นใจ ได้เล่าเรื่องราวของคุณลุงท่านหนึ่งโดยระบุข้อความว่า กาญจนบุรี สุดเศร้า ลุงวาดรูปภาพขาย วัย 65 ปี หน้าเซเว่น โดนขโมยเงินไป 4 พันกว่าบาทพร้อมโทรศัพท์ 1เครื่อง หลังจากเก็บสะสมมานาน 2 เดือนด้วย น้ำพัก น้ำแรง ขายภาพใบละ 5 บาท ลุงเขียนป้ายอ้อนวอนช่วยกรุณานำเงินมาคืนด้วยครับ (ฝากแชร์ให้ถึงโจร ใจแย่ด้วย) ภาพจาก เฟซบุ๊ก พรชัย ปิ่นใจ ภาพจาก เฟซบุ๊ก พรชัย ปิ่นใจ คืบหน้า …โดยลุงนั่งรถเดินทางมาจากอำเภอไทรโยคไกลถึง 50 – 60 กม. แต่ไม่ได้ขายทุกวัน อาทิตย์ละ3-4 วัน โดยลุงเกิดปัญหาเงินถูกขโมยเมื่อคืนวันที่ 21 ก.พ.2562 ขณะลงจะเดินทางกลับบ้านที่ไทรโยค ได้ไปแวะนั่งพักที่หน้าธนาคารกสิกรไทย สาขากาญจนบุรี และเกิดปวดท้องเข้าห้องน้ำกะทันหันจึงได้นำเงินทั้งหมดที่มีพร้อมโทรศัพท์ […]

Read More

เปิดใจครอบครัวทหารกล้า! ภูมิใจได้ปกป้องชาติไม่แพ้ใคร แม้เป็นเพียงชนเผ่ากะเหรี่ยง

February 28, 2019

วันที่ 27 ก.พ. จากกรณี อส.ทพ.อังคาร เรือนคำ อายุ 33 ปี สังกัดร้อยทหารพรานที่ 3311 หน่วยเฉพาะกิจ กรมทหารพรานที่ 33 ถูกคนร้ายลอบวางระเบิดเสียชีวิตขณะเดินเท้าลาดตระเวรในหมู่บ้านอูแบ หมู่ 1 ต.บาเจาะ อ.บันนังสตา จ.ยะลา เมื่อวันที่ 26 ก.พ.ที่ผ่านมา โดยวันนี้เจ้าหน้าที่ได้ส่งศพทหารกล้ากลับไปประกอบพิธีทางศาสนา ที่โบสถ์คริสตจักร บ้านทุ่งป่าคา ต.แม่ลาหลวง อ.แม่ลาน้อย จ.แม่ฮ่องสอน อย่างสมเกียรติ โดยวันเดียวกันนี้ นายธนกฤต ฉันทะจำรัสศิลป์ นายอำเภอแม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน ได้เดินทางไปเยี่ยมและให้กำลังใจ นางโตแหระ อายุ 60 ปี มารดา อส.อังคาร พร้อมครอบครัว และนางเยาวเรศ เรือนคำ ภรรยา โดยนางโตแหระ เปิดเผยว่า เลิกกับสามี ตั้งแต่ลูกชายอายุ 4 ขวบ ลูกมีนิสัยร่าเริง จิตใจดี เป็นที่รักของชาวบ้านบ้านขุนแม่ต๊อบ […]

Read More

กินหมดอย่าทิ้ง “กล่องนม” เปลี่ยนเป็น “หลังคา” ช่วยเหลือชุมชนที่ขาดแคลน

February 28, 2019

มูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก สภากาชาดไทย ได้ริเริ่มดำเนินโครงการ “หลังคาเขียวเพื่อมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก” ในพระดำริของพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลีพระวรราชาทินัดดามาตุ และพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา ตั้งแต่ปี 2553 และดำเนินการอย่างต่อเนื่อง ซึ่งในปี 2558 ได้จัดตั้งโครงการพิเศษ ภายใต้ชื่อ “หลังคาเขียว เพื่อนพึ่ง (ภาฯ) เทิดพระเกียรติ ๖๐ พรรษา สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี” ซึ่งเป็นโครงการสนับสนุนการคัดแยกจัดเก็บขยะรีไซเคิลกล่องเครื่องดื่มที่ใช้แล้วอย่างยั่งยืน โดยการรวบรวมกล่องเครื่องดื่มที่บริโภคแล้วไปรีไซเคิลเป็นแผ่นหลังคา เพื่อมอบให้กับ มูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก สภากาชาดไทย ให้นำไปใช้ประโยชน์ และมอบให้กับชุมชนที่ขาดแคลนต่อไป หลังคาเขียวเป็นหลังคาที่ผลิตจากกล่องรีไซเคิลเป็นครั้งแรกในประเทศไทย โดย 1 แผ่น มีขนาด 1 x 2.40 เมตร และใช้กล่องเครื่องดื่มประมาณ 2,000 กล่อง ในการผลิต คุณสมบัติหลังคาจากกล่องนม คือ ทนทาน ไม่แตกหักง่าย ไม่ต้องใช้โครงสร้างหนัก ซึ่งเคยทดสอบโดยผู้ใหญ่ […]

Read More

ใช้เวลา 2 ชั่วโมง! มอเตอร์เวย์สายอีสาน บางปะอิน-โคราช ไปกรุงเทพฯ

February 28, 2019

หลังจากที่ผู้สื่อข่าวเวิร์คพอยท์ ได้มีการลงพื้นที่ไปเมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2562 เพื่อติดตามความคืบหน้าโครงการก่อสร้างทางหลวงพิเศษระหว่างเมือง สายบางปะอิน – สระบุรี – นครราชสีมา หรือ ทางหลวงพิเศษระหว่างเมืองหมายเลข M6 ซึ่งมีระยะทางรวม 196 กิโลเมตร แบ่งเป็นทางยกระดับช่วงลำตะคอง ระยะทาง 18 กิโลเมตร รวมงบการก่อสร้างประมาณ 59,400 ล้านบาท ล่าสุดมีรายงานว่า วันนี้ (27 กุมภาพันธ์ 2562) จะมีการเปิดขายซองประมูลให้เอกชนที่สนใจร่วมลงทุน PPP จากนั้นจะเปิดให้ยื่นซองประมูลวันที่ 27 มิถุนายน 2562 คาดว่าภายในสิ้นปีนี้จะได้ผู้ชนะการประมูล และจะใช้ระยะเวลาก่อสร้าง 3 ปี โดยคาดว่าหากมีการเปิดให้บริการจะสามารถรองรับปริมาณรถได้ 40,000 – 50,000 คันต่อวัน ในปีแรก นายอภิชาติ จันทรทรัพย์ รองอธิบดีกรมทางหลวง เปิดเผยว่า ภาพรวมงานก่อสร้างด้านโยธามีความคืบหน้าแล้วร้อยละ 65 ล่าช้ากว่าแผนเล็กน้อย เนื่องจากต้องปรับปรุงรูปแบบการก่อสร้างใหม่ แต่ยืนยันว่าจะไม่กระทบการเปิดใช้งานจริงในปี 2564 […]

Read More

“ลูกรู้ไหมว่าแม่ลำบาก” ยายวัย 87 ปี ตื่นตีสี่ ขายข้าวเหนียวปิ้ง จ่ายค่าเช่าบ้าน-ค่าข้าว ไปหาหมอด้วยตัวเอง

February 28, 2019

ความจริงของคำพุดที่ว่า แม่คนเดียวเลี้ยงลูกหลายคนให้เติบใหญ่ได้ แต่ลูกหลายคนไม่สามารถเลี้ยงแม่คนเดียวได้ อาจจะฟังดูเป็นเรื่องตลก แต่กลับปรากฏให้เห็นมากมายในสังคมปัจุบัน อย่างเช่นเรื่องราวของคุณยายวัย 87 ท่านนี้ ตื่นตี 4 ทุกวัน เพื่อทำมันปิ้ง-ข้าวเหนียวปิ้งมานั่งขายที่ข้างร้านก๋วยเตี๋ยว บริเวณอ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ เพื่อจ่ายค่าเช่าบ้าน-ค่าข้าวสาร-ค่ารถไปหาหมอ ซึ่งผู้โพสต์ได้ผ่านไปแถวนั้นพอดี อดสงสารไม่ได้จึงเข้าไปอุดหนุนคุณยาย โดยผู้โพสต์เล่าว่า “วันนี่ไปอบรมกะนางรอง แวะไปกินเตี๋ยวร้านป้า เห็นยายหวอยนั่งขายมันปิ้งข้าวเหนียวปิ้งเลยเข่าไปนั่งคุยกะยาย ยายเล่าชีวิตต้องตืนตีสามตีสี่ไปขายของกะตลาดเสร็จแล้วสายๆก็มานั่งขายข้างร้านก๋วยเตี๋ยว เพราะต้องจ่ายค่าเช่าบ้านค่าข้าวสาร ยายบอกว่าลูกแยกไปทำมาหากินที่อื่น ได้เพื่อนบ้านแบ่งปัน เวลาไปหาหมอคุณหมอก็จะให้ค่ารถกลับ บางครั้งก็มาอุดหนุนขนมยาย ยายบอกว่ายายเป็นคนดีเลยได้พบคนดีๆก็ช่วยเหลือ ยายบอกว่าเบี้ยผู้สูงอายุไว้จ่ายค่าเช่าบ้านบางครั้งไม่พอเพื่อนบ้านก็จะช่วยกันออกให้ ยายเล่าไปน้ำตาไหลไปแต่เป็นแห่งความสุข ยายไม่เคยท้อยายบอกว่ายายจะทำขนมขายไปเรื่อยๆ ปีนี่ยายอายุ87 หัวใจยายยิ่งใหญ่นัก เราให้ตังค์ยายไป100บาทเพราะตอนนั้นเรามีอยู่แค่140บาท เรารู้ว่าเงินมันน้อยนิดแต่มันเป็นความสุขที่ได้แบ่งปันให้ยาย โพสนี่ไม่ได่ต้องการอะไร แต่อยากให้รู้ว่าในสังคมเรา ยังมีความห่วงใยความเอื้ออาทรกันอยู่ ถ้าใครผ่านถนนสายหลักเมืองในช่วยยายซื้อขนมหน่อยเด้อจ้า” อย่างไรก็ตาม หากใครผ่านไปแถวนั้นก็แวะไปอุดหนุนคุณยายได้นะคะ เป็นน้ำใจเล็กๆน้อยๆแต่มันยิ่งใหญ่มากสำหรับยาย ความคิดเห็นชาวเน็ต ขอบคุณที่มา : ‎บังเอิญ เจียมใจ‎

Read More