Month: October 2018

‘ผู้ว่าฯ’ถึงกับหน้าซีด เมื่อ”ในหลวง ร.๙” ทรงทราบความจริงจาก ‘จระเข้’ เหตุ’ผู้ว่าฯบกพร่องในหน้าที่’

October 19, 2018

เรื่องราวต่อไปนี้เป็นเรื่องราวจาก คุณหลวงสุรัตน์ณรงค์ ราชองครักษ์คนสนิทของ ในหลวง ร.9 ซึ่งได้เล่าเรื่องเล่าต่อไปนี้ให้กับ ม.ร.ว.คึกฤทธิ์ ปราโมช ฟัง เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับ บุญญานิหารที่เกิดขึ้นของ ในหลวง ร.9 โดยเรื่องที่ คุณหลวงสุรัตน์ณรงค์ เล่าให้ ม.ร.ว.คึกฤทธิ์ ฟังก็คือเรื่อง “จระเข้สองตัว”

Read More

เปิดภาพบ้าน “อาม ชุติมา” บ้านจากน้ำพักน้ำแรง เก่งมาก เป็นกำลังใจให้เลย

October 19, 2018

ไม่ว่าใครก็ต้องรู้จัก สำหรับนักร้องลูกทุ่งมหัศจรรย์อย่าง สาว อาม ชุติมา เป็นสาวสวยที่ประสบความสำเร็จในวงการเพลงลูกทุ่ง และทั้งร้องทั้งแต่งเพลงเองด้วย  ซึ่งเธอยังนำเงินที่ได้มาจากการแสดงคอนเสิร์ตไปแต่งเตริมบ้านที่ต่างจังหวัด และเลี้ยงดูพ่อแม่ให่อยู่สุขสบาย ถึงแม้บ้านของสาวอาม จะไม่ได้ใหญ่โต แต่เธอก็ทำให้ครอบครัวของเธอมีความสุขได้ วันนี้เรามาดูภาพบ้านจากน้ำพักน้ำแรง ของสาว อาม กันเลย

Read More

วิธีบอกลา “เบาหวาน” ไปตลอดกาล โดยไม่ต้องพึ่งยาหมอกันอีกต่อไป

October 19, 2018

ทุกวันนี้หลายคนเป็นเบาหวานกันมาก นี่คือ 1 ปัญหาในเรื่องของสุขภาพที่พบมากที่สุดในบ้านเรา เนื่องจากร่างกายนั้นความสามารถในการผลิตปริมาณของอินซูลินที่ไม่เพียงพอในการรักษาสมดุลร่างกาย ไม่สมดุลกับระดับน้ำตาลในโลหิต ด้วยเหตุนี้ผู้ป่วยที่เป็นเบาหวานถึงมีระดับน้ำตาลในโลหิตเพิ่มมากขึ้น เนื่องจากตับอ่อนไม่สามารถผลิตอินซูลินได้อย่างเพียงพอนั่นเอง หากว่าคุณนั้นกำลังอยู่ในขั้นเสี่ยง หากต้องการระดับน้ำตาลให้กลับมาเป็นปกติ ควรรักษาด้วยวิธีการธรรมชาติ วิธีนี้จะช่วยให้ลดปริมาณอินซูลินให้อยู่ในระดับที่เพียงพอ และยังช่วยกระตุ้นการทำงานของตับอ่อนให้ดียิ่งขึ้น สัญญาณของโรคเบาหวาน การที่เราเป็นโรคเบาหวานนั้น หลายคนอาจจะมองว่าจำเป็นต้องมีการตรวจเลือดอย่างเดียวจึงจะรู้ แต่ความจริงคือก่อนการตรวจเจอเบาหวาน มักจะมีอาการของโรคอยู่แล้ว ยกตัวอย่างเช่น เหนื่อย เพลีย เป็นแผลเรื้อรัง ปัสสาวะบ่อย โดยเฉพาะตอนกลางคืน หลังเที่ยงคืนลงไป ที่จะมีการตื่นมาปัสสาวะบ่อยครั้งเป็นต้น ซึ่งอาการเหล่านี้หากเราสังเกตตัวเอง จะทำให้ทราบได้เร็วมากขึ้น และหาหมอเพื่อเข้ารับการรักษาได้อย่างทันท่วงที สูตรธรรมชาติต่อไปนี้จะช่วยขจัดของเหลวส่วนเกินออกจากร่างกายและทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดกลับมาเป็นปกติ ส่วนผสม 1.กระเทียมต้น (Leek) 1 ต้น (มีขายในร้านของมูลนิธิโครงการหลวง) 2.กระเจี๊ยบเขียวสด 2 ชิ้น 3.น้ำแร่บรรจุขวด 1 ลิตร วิธีทำ เริ่มด้วยการล้างกระเทียมต้นให้สะอาด หั่นเป็นชิ้นๆขนาดพอเหมาะ นำไปพักไว้ในถ้วยหรือโถขนาดใหญ่ จากนั้นเทน้ำแร่ที่เตรียมไว้ ลงไปแช่รากต้นหอม ต่อมาตัดปลายของกระเจี๊ยบเขียวใส่ลงไปในน้ำแร่ และปล่อยทิ้งไว้เป็นเวลา 24 ชั่วโมง วิธีใช้ ดื่มส่วนผสมนี้สำหรับรักษาแทนน้ำปกติทุกๆเช้า หรือตลอดทั้งวันจนกว่าจะหมด […]

Read More

เปิดพระคาถาบูชา”พระสุนทรีวาณี” พระคาถาอันศักดิ์สิทธิ์ ที่แม้แต่ “รัชกาลที่ ๕” ยังสวดบูชา

October 19, 2018

เปิดพระคาถาบูชา”พระสุนทรีวาณี” พระคาถาอันศักดิ์สิทธิ์ ที่แม้แต่ “รัชกาลที่ ๕” ยังสวดบูชา

Read More

ยืมเงินเขาแล้วคืนเถอะ! คุณดังตฤณเผยผลกรรมของคนยืมเงินแล้วไม่คืน

October 19, 2018

หากคุณเคยให้เพื่อนหรือใครสักคนยืมเงิน เชื่อว่าคงจะเข้าใจลึกซึ้ง ถึงความหมายของประโยคที่ว่า “ถ้าไม่อยากเสียเพื่อน อย่าให้เพื่อนยืมเงิน” ตอนมายืมสุดเศร้า เล่าความลำบาก เเต่เมื่อถึงกำหนดไม่ยอมคืน บางคนต้องบากหน้าไปทวง แต่ก็ยังไม่ได้คืน ต้องเสียเพื่อนไปเพราะเงินไม่เท่าไหร่มาหลายคนแล้ว แม้เราจะทำอะไรเขาไม่ได้ แต่บาปกรรมทำหน้าที่ของมันเสมอ วันนี้เราได้นำบทความที่ถูกถ่ายทอดลงในเพจ Dungtrin โดย ดังตฤณ หรือ ศรันย์ ไมตรีเวชนักคิดนักเขียนแนวธรรมะ ที่ล่าสุดในเขียนในหัวข้อ ยืมเงินแล้วไม่คืน จะได้รับผลกรรมอย่างไร ไว้อย่างน่าสนใจ โดยสรุปได้ว่า ผลกรรมของการยืมเงินของแต่ละคนไม่เหมือนกัน เพราะจะแปรไปตามเจตนาของผู้ยืม บางคนยืมแล้วเจตนาจะคืนแต่มีเหตุให้ไม่สามารถคืนได้ ผลกรรมย่อมแตกต่างจากผู้ที่ยืมและมีเจตนาว่าจะไม่คืน หรือบอกผลัดไปเรื่อยๆ ทำให้ผู้ให้ยืมเดือดร้อนใจ เป็นกรรมทางใจ อยู่ที่จะเลือกต่อเวรหรือหยุดเวร แม้ในทางโลกจะเหมือนเราเสียเงินให้เขาฟรีๆ แต่ทางธรรมคือเรายกหนี้กรรมให้เขาไปแบกแทน ให้ลองย้อนตั้งคำถามกับตนดูว่าสมควรจะโกรธแค้นตัวตายตัวแทนนี้อยู่หรือไม่? โดยเนื้อหาของบทความฉบับเต็มมีดังนี้ ยืมเงินแล้วไม่คืน ผลอาจไม่เหมือนกัน ต้องดูที่ตัวกรรมของแต่ละคน เมื่อรู้ว่ากรรมเป็นอย่างไร ก็จะพออนุมานถูกว่า ผลกรรมน่าจะประมาณไหน รูปแบบของกรรม แปรไปตามเจตนา รวมทั้งความสามารถ ที่จะทำให้สำเร็จตามเจตนาด้วย เช่น บางคนยืมด้วยความตั้งใจคืน อาจมีข้อสัญญาชัดเจนว่า จะคืนเมื่อใด ให้หรือไม่ให้ดอกเบี้ย แล้วคืนได้ตามนั้นพร้อมของแถมตามข้อตกลง ผลที่เกิดขึ้นทันที คือความผูกพันในทางดี เป็นที่น่าเชื่อถือสำหรับกันและกัน ฝ่ายให้ […]

Read More

เปิดชีวิต ตลกชื่อดัง ‘ชูษี เชิญยิ้ม’ หันหลังให้วงการ ผันเป็นพ่อค้าแหนม ทำรายได้ รวยกว่านักแสดงเยอะ

October 19, 2018

หายหน้าจากหน้าจอทีวีไปนานเลยทีเดียว สำหรับตลกชื่อดัง ชูษี เชิญยิ้ม หรือ ชิติสรรค์ ไชยเสนา ที่ตอนนี้ได้ผันตัวเองไปขายแหนม ที่ร้านบะหมี่โหน่ง ชะชะช่า ทุกวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ ซึ่ง ชูษี ได้เล่าให้ฟังว่า ตอนนี้อาชีพขายแหนม ได้กลายเป็นอาชีพหลักไปแล้ว ส่วนเรื่องการเล่นตลก หรือรับงานจ้างนั้น จะรับเป็นงานๆ ไป เนื่องจากตนเองเริ่มเบื่องานตลกแล้ว เพราะเล่นมาเกือบ 40 ปี ก็เริ่มหมดมุกไปบ้าง โดย พี่ชูษี ได้ให้สัมภาษณ์ว่า “เรื่องสุขภาพ ดูแลตัวเองอยู่แล้ว กินพวกสมุนไพร เพราะอายุใกล้จะ 60 แล้ว มีพักผ่อนน้อยบ้าง ในวันหยุดก็จะไปขายแหนม ตั้งขายที่หน้าร้านบะหมี่โหน่ง ชะชะช่า ทุกเสาร์-อาทิตย์ ส่วนงานตลกก็จะรับบ้าง แต่จะไม่รับเสาร์-อาทิตย์ เพราะจะไปขายแหนม รับเหมือนกันแต่ต้องค่าตัวเยอะๆ ยอดขายแหนมก็ไปได้เรื่อยๆ ขายได้วันละ 300 ลูก ลูกละ 60 บาท แต่งานอีเวนต์ก็ดีกว่าอยู่แล้ว บางทีคนเค้ามาไม่เจอเรา มันก็ขายออกยากใช่มั้ย ถ้าเกิดเราอยู่ร้านก็จะช่วยประชาสัมพันธ์ ได้ขายบ้าง […]

Read More

เปิดบ้าน “ต่าย อรทัย” ที่ทุ่มทุนสร้างหลังใหม่ให้ “แม่-ยาย” จากน้ำพักน้ำแรงตัวเอง

October 19, 2018

เรียกได้ว่าเป็นราชินีแห่งวงการลูกทุ่งเลยก็ว่าได้ สำหรับ “ต่าย อรทัย” ที่ต้องบอกเลยว่ามีแฟนคลับอยู่เป็นจำนวนมาก ด้วยความน่ารักและเป็นกันเองของสาวต่าย จึงทำให้ได้ใจแฟนคลับไปเต็มๆ ไม่ว่าเธอจะไปแสดงคอนเสิร์ตที่ไหนก็มักจะมีบรรดาแฟนคลับจำนวนมากไปให้การต้อนรับแต่ไม่เพียงแต่ในประเทศไทยเพียงเท่านั้น แต่สาวต่ายเธอยังดังไกลไปถึงต่างแดนเลยทีเดียว จนในที่สุดสาวต่ายก็ได้บ้านหลังใหม่จากน้ำพักน้ำแรงของตัวเอง ที่ตั้งใจทำสิ่งนี้ให้ ยาย แม่ น้อง และ หลาน ก็สร้างเสร็จสมบรูณ์เรียบร้อย ที่ จ.อุบลราชธานี ซึ่งเป็นบ้านเกิด พร้อมทั้งได้ทำบุญขึ้นบ้านใหม่ไปเรียบร้อยแล้ว ท่ามกลางบรรยากาศอบอวลแบบไทย เมื่อวันที่ 17 ก.ค. ที่ผ่านมา  “ต่าย อรทัย” ราชินีแห่งวงการลูกทุ่ง “ต่าย อรทัย” ราชินีแห่งวงการลูกทุ่ง “ต่าย อรทัย” ราชินีแห่งวงการลูกทุ่ง ซึ่งจากเดิมเมื่อประมาณ 10 ปีที่แล้วเป็นบ้านไม้ทั้งหลัง แต่เนื่องจากประสบปัญหาปลวกกินเลยต้องรื้อและสร้างใหม่ บ้านที่คุณต่าย อรทัยปลูกให้คุณแม่และคุณยายนั้นเน้นประโยชน์ใช้สอยของผู้อยู่อาศัยเป็นหลัก งานนี้สาวต่ายปลื้มปริ่มสุดใจ เพราะเป็นสิ่งที่ต้องการตอบแทนบุญคุณที่คุณยายได้เลี้ยงดูตนเองมาจนตอนนี้ ส่วนบ้านของพ่ออีกหนึ่งหลังก็กำลังสร้างอยู่และใกล้เสร็จเช่นกัน สำหรับบรรยากาศในการทำบุญขึ้นบ้านใหม่นั้นเต็มไปด้วยญาติพี่น้อง แฟนเพลงและคนในละแวกบ้านใกล้เรือนเคียงมาร่วมทำบุญและร่วมแสดงความยินดี เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งนักร้องลูกทุ่งสาวอีกคนหนึ่งที่น่าชื่นชมเป็นที่สุด “ต่าย อรทัย” ราชินีแห่งวงการลูกทุ่ง “ต่าย อรทัย” ราชินีแห่งวงการลูกทุ่ง

Read More

“หนุ่มวัย 18 เสียชีวิต” ด้วยมะเร็งกระเพาะอาหาร แพทย์ชี้ทานบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปทุกคืนก็มีส่วน

October 19, 2018

บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปมักจะถูกพูดถึงในเชิง เป็นมิตรต่อกระเป๋าตังค์ในยามสิ้นเดือน โดยที่รู้กันดีอยู่แล้วว่าอาหารชนิดนี้ ไม่ได้เป็นมิตรกับกระเพาะของเราเท่าไหร่นัก… หากจะกินในยามขัดสนก็ยังคงพอทน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ไม่ควรรับประทานเป็นประจำอย่างต่อเนื่อง เพราะอาจจะก่อให้เกิดอันตรายถึงชีวิตในยามที่สายไปเสียแล้ว กรณีดังกล่าวเกิดขึ้นกับ เด็กหนุ่มวัย 18 ปี จากไต้หวัน รายงานจากสื่อต่างประเทศกล่าวว่า นักศึกษาระดับชั้นปีที่ 1 เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งกระเพาะอาหาร จากการรับประทานบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเป็นประจำทุกคืน โดยพฤติกรรมดังกล่าว เริ่มเกิดขึ้นในช่วงที่เขากำลังเรียนชั้นมัธยม และมักจะต้องทำการบ้าน อ่านหนังสือติวสอบจนถึงเวลาดึกดื่น และต้องพึ่งพาบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปอยู่เสมอ… หลังจากเรียนจบระดับชั้นมัธยมมาแล้ว เขาก็สามารถสอบเข้าเรียนระดับอุดมศึกษาได้สำเร็จ แต่ทว่าเป็นการแลกสุขภาพของตัวเองไปกับการทานบะหมี่กึ่งฯ กลางดึก… เด็กหนุ่มเริ่มมีอาการท้องอืดท้องเฟ้อ คลื่นไส้และปวดท้อง ทางครอบครัวรู้สึกเป็นกังวลอย่างหนัก เนื่องจากไม่มีทีท่าว่าจะดีขึ้น จนกลายเป็นอาการที่เรื้อรัง ภายหลังจากที่พาเด็กหนุ่มเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาล พบว่าเขาเป็นมะเร็งกระเพาะอาหารระยะสุดท้าย ความหวังที่จะรอดชีวิตนั้นแทบไม่เหลือแล้ว แม้จะใจสู้กับโรคร้ายนานเกือบปี ท้ายที่สุดเด็กหนุ่มก็ต้องพ่ายแพ้ให้กับมัน… ทั้งนี้แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านเนื้องอก Dr. Gan ประจำโรงพยาบาลดังกล่าว ได้เตือนให้ประชาชนลดการรับประทานอาหารประเภท ไส้กรอก, เนื้อรมควัน, อาหารดอง และบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป เนื่องจากอาหารเหล่านี้ เป็นสาเหตุหลักที่อาจทำให้เกิดมะเร็งได้ นอกจากนี้ Dr. Lau ได้เสริมว่า ผู้ป่วยมะเร็งกระเพาะมักจะไม่แสดงอาการออกมาในระยะแรก และมักจะถูกวินิจฉัยผิดให้เป็นโรคกระเพาะแทน อันเป็นเหตุผลที่ว่า […]

Read More

แค่วางมะนาว 3 ลูกข้างเตียงก่อนนอน…ชีวิตดีขึ้นผิดหูผิดตา

October 19, 2018

มะนาว ผลไม้ที่มีกลิ่นหอมสดชื่นเฉพาะตัว อีกทั้งกลิ่นหอมตามธรรมชาติของมันยังมีประโยชน์มากมายต่อร่างกายของเราด้วย ขั้นตอนการจัดเตรียม 1. ฝานมะนาวและโรยเกลือลงไปเล็กน้อย 2. นำมะนาวที่ฝานแล้วไปวางไว้ข้างเตียงนอนของคุณ เมื่อทำแล้วคุณจะได้รับประโยชน์ ดังต่อไปนี้ 1. ทำให้การหายใจดีขึ้น ในขณะที่คุณหลับ หากคุณมีอาการคัดจมูกมะนาวเนื่องจากเป็นหวัดอยู่ด้วย มะนาวจะช่วยคุณได้! เพราะกลิ่นของมะนาวจะผ่านเข้าสู่รูจมูกและช่วยให้คุณหลับสบายตลอดทั้งคืน 2. ปรับปรุงอากาศให้ดีขึ้น มะนาวไม่เพียงมีกลิ่นที่หอมสดชื่น แต่มันยังช่วยทำความสะอาดอากาศได้อีกเช่นกัน เนื่องจากมะนาวสามารถดูดซับควันและกลิ่นสีออกไปจากห้องได้ ถ้าห้องคุณเพิ่งทาสีใหม่หรือมีกลิ่นไม่ดี ต้องเอามะนาวมาวางไว้ด่วน 3. ช่วยบรรเทาความเครียด ความวิตกกังวลและความเครียดที่เกิดขึ้นก่อนเข้านอนจะหายไป เพียงคุณวางชิ้นมะนาวสัก 2-3 ชิ้นไว้ข้างเตียง ทั้งนี้ เพราะกลิ่นของมันจะช่วยผ่อนคลายสมองและบรรเทาจิตใจและร่างกายของคุณได้ดีมากขึ้นนั่นเอง 4. ลดความดันโลหิต กลิ่นหอมของผลไม้ชนิดนี้มีประโยชน์มาก เพราะนอกจากประโยชน์ทางการหายใจแล้ว กลิ่นมะนาวยังช่วยลดระดับความดันโลหิตได้ด้วย พบว่า ชาวอเมริกัน 32% ใช้กลิ่นหอมของมะนาวช่วยลดระดับความดันโลหิตให้กลับมาดีขึ้นได้เป็นจำนวนมาก 5. ไล่แมลง มะนาวเป็นหนึ่งสิ่งที่สามารถไล่แมลงได้อย่างดีและมีประสิทธิภาพมากที่สุด หากคุณนอนไม่หลับเพราะมีแมลงกวนใจ คุณสามารถใช้มะนาวกำจัดหรือไล่แมลงไปได้เกือบทุกชนิด 6. ช่วยเพิ่มพลังงานและทำให้รู้สึกดีตั้งแต่ตื่นนอน มะนาวชิ้นบางๆ ข้างเตียงของคุณจะช่วยทำให้คุณรู้สึกสดชื่นมีพลังตั้งแต่เช้าวันใหม่ เนื่องจากกลิ่นของมะนาวช่วยเพิ่มการผลิตของสารเซโนโทนิน (serotonin) ในสมอง ทำให้สมองของคุณรู้สึกปลอดโปร่ง 7. มีโฟกัสที่ดีขึ้น […]

Read More

สาวโวย!! ปวดหัวไปหาหมอ เจอไล่ให้มาพรุ่งนี้ บอก รพ.ไม่ใช่เซเว่น(คลิป)

October 19, 2018

เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 18 ต.ค. น.ส.เยาวลักษณ์ นาศทอง อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 128 หมู่ที่ 3 ต.คลองน้ำใส อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ร้องเรียนว่า ตนมีอาการปวดศีรษะมาก ไปซื้อยาจากร้านขายยามาทานแล้วอาการไม่ดีขึ้น จึงเดินทางไปโรงพยาบาลแห่งหนึ่งใน จ.สระแก้ว แต่พอตนถูกส่งเข้าไปในห้องฉุกเฉิน กลับถูกแพทย์เวรซึ่งเป็นผู้ชายไล่ตะเพิด ว่า นี่มันโรงพยาบาลนะ ไม่ใช่เซเว่นฯ นึกจะมาเวลาไหนก็ได้ ให้มาใหม่ในวันพรุ่งนี้ ตนมีอาการปวดศีรษะมาก มาเจอหมอไล่อีก จึงไม่รู้จะไปทางไหน ปวดหัวก็ปวด เสียความรู้สึกมาก จากการสอบถามชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ บอกว่า ตนเห็นน้องเขาเดินร้องไห้ออกมา แล้วพูดว่า ถ้ามีคลินิกเปิด คงไม่มาหรอกโรงพยาบาล แต่นี่มันดึกแล้วคลินิกปิดไปหมดแล้ว น้องเขาคงป่วยมากจริงๆ เนื่องจากหน้าตาแดงก่ำ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังเกิดเหตุ มีพยาบาลได้ออกมาพูดคุยสอบถามน.ส.เยาวลักษณ์ และบอกว่าจะให้เข้าไปตรวจ แต่เมื่อจะขอคุยกับแพทย์คนดังกล่าว ทางพยาบาลมีอาการอ้ำอึ้งพักหนึ่ง จากนั้นก็ไม่ได้มีการแจ้งให้แพทย์ออกมาคุยกับคนไข้แต่อย่างใด ข้อมูล:ข่าวสด,เรื่องเล่าเช้านี้ บีอีซี-เทโร

Read More