Month: September 2018

“แมงดานา” แมลงเศรษฐกิจราคาแพง เลี้ยงในบ่อดิน ทำเงิน 3 หมื่นบาทต่อเดือน

September 30, 2018

เจ้าแมงดานาตัวน้อยนี้มันสามารถสร้างรายได้ให้กับคนเลี้ยงได้สักแค่ไหนกัน และคำถามต่างๆก็เริ่มเกิดขึ้นในหัวผม และอดไม่ได้ที่จะหาข้อมูลมาให้เพื่อนๆได้ศึกษาไปพร้อมๆกัน มาดู วิธีการเลี้ยงแมงดานา แมลงเศรษฐกิจ สร้างรายได้งาม กันครับ ทำไมต้องเป็นแมงดานา?? สิ่งแรกๆที่ทำให้ผมอดสงสัยไม่ได้ ก็คือ ทำไมต้องเป็นแมงดานา มีอีกตั้งเยอะๆตั้งแยะ ที่ให้ทำ ทั้งจิ้งหรีด เห็ด ดักแด้ พอค้นหาข้อมูลดูสักหน่อยก็ต้องบอกว่า แมงดานานี่ราคาไม่ใช่เล่นๆนะครับ ขายกันเป็นตัวไม่ต้องชั่งกิโล ราคาก็อยู่ราวๆ7-12 บาท โดยตัวผู้ที่มีกลิ่นหอม(บางคนบอกว่าฉุน) ราคา 10-12 บาท ส่วนตัวเมีย อยู่ที่ 7-10 บาท ระยะเวลาจากแรกเกิดจนถึงส่งขายใช้เวลา 30-45 วัน นั่นหมายความว่า ต้องเลี้ยง 2,500 ตัว เพื่อให้มีรายได้เดือนละ 30,000 บาท อืม…น่าคิดๆ แมงดานาโตในที่แบบไหน?? การเตรียมบ่อสำหรับเลี้ยงแมงดานา ขนาดบ่อสำหรับเลี้ยงแมงดานา มีความลึก 1 เมตร ขอบบ่อสำหรับให้แมงดานาขึ้นมาพักจากน้ำ กว้างจากบ่อเลี้ย 1 เมตร ก้นบ่อและปากบ่อควรทำมุม 45 องศาหรือมากกว่าเพื่อให้แมงดานาปีนขึ้นจากน้ำได้ง่าย ขนาดของบ่อควรเป็น […]

Read More

ยิ่งกว่าซื้อใหม่ วิธีจัดการ “เสื้อผ้าสีตก” ด้วยขั้นตอนง่ายๆ สีตกแค่ไหน ก็กลับมาใหม่อีกครั้ง

September 30, 2018

เชื่อว่าเป็นปัญหาใหญ่สำหรับใครหลายๆคน หากสีตกใส่เสื้อนักเรียน สีตกใส่กางเกงยีน หรือเสื้อผ้าตัวเก่งของคุณโดนสีจากเสื้อผ้าตัวอื่นตกใส่คงจะเฟลไม่น้อยเลยทีเดียว แต่อย่าเพิ่งตัดใจเอามันไปทิ้งหรือทำผ้าเช็ดมือซะก่อน วันนี้เรามีเทคนิคง่ายๆ มาให้ทดลองจัดการกับ “เสื้อผ้าสีตกใส่” ให้กลับมาเหมือนใหม่ได้แล้ว ขั้นตอนที่ 1  ใส่น้ำสะอาดลงในหม้อที่มีขนาดใหญ่พอที่จะใส่เสื้อของคุณได้ จากนั้นนำน้ำไปต้มให้เดือด ข้้นตอนที่ 2 ใส่น้ำส้มสายชูลงไปในน้ำที่เดือดในปริมาณที่พอเหมาะ ไม่มากไม่น้อยเกินไป เอาแค่พอได้กลิ่น ขั้นตอนที่ 3 จากนั้นเอาเสื้อลงไปแช่ อาจจะแช่เฉพาะจุดที่โดนสีตกใส่ หรือถ้าโดนทั้งตัวก็ใส่ไปทั้งตัวเลย ขั้นตอนที่ 4 เมื่อสีที่ตกใส่โดนดูดออกไปหมดก็นำผ้าไปซักตามปกติค่ะ เทคนิคง่ายๆไม่เปลืองงบประมาณ แค่นี้ก็ทำให้คุณไม่ต้องทิ้งเสื้อตัวเก่งแล้ว ทั้งนี้ ต้องบอกเลยว่า เสื้อผ้าตกสีใส่อีกกี่ครั้งก็สบาย ไม่ต้องกลัว และหวังเป็นอย่างยิ่งว่า นี่คงเป็นประโยนช์กับทุกคนคง ลองนำวิธีนี้ไปใช้กันได้เลย

Read More

ครั้งเมื่อ “ในหลวง” เอื้อมพระหัตถ์รับดอกไม้จาก “พสกนิกร” จุดเทียนรอรับเสด็จกลางดึก

September 30, 2018

ในหลวง รัชกาลที่ 9 พระองค์ทรงมีพระจริยวัตรที่เรียบง่าย ไม่ว่าพระองค์จะเสด็จพระราชดำเนินไปทรงงานที่ใด ก็จะทรงมีพระเมตตาต่อพสกนิกร และข้าราชบริพารที่ติดตามเสด็จ ท่านทรงเป็นต้นแบบของปวงชนชาวไทยยิ่งนัก ทรงไม่ถือพระองค์ และทรงเป็นกันเองเป็นอย่างมาก พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช พระองค์ทรงเป็นที่รักของพสกนิกรชาวไทยเป็นอย่างมาก พระองค์ทรงงานหนักเพื่อความสุข ความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นของพสกนิกร เมื่อครั้งที่พระองค์ทรงเสด็จพระราชดำเนินไปเยี่ยมราษฎรในถิ่นทุรกันดาร ทรงงานหนักเสร็จเกือบเที่ยงคืน ก็ยังมีเหล่าพสกนิกรคอยรอรับเสด็จ ซึ่งเป็ฯภาพที่น่าประทับใจ แสดงถึงความจรงรักภักดีที่พสกนิกรมีต่อพระองค์ท่าน บางคนมารอตั้งแต่เช้า จนดึกดื่นก็ไม่ยอมไปไหน เพียงขอให้ได้เข้าพระองค์ท่าน บางคนรอถวายดอกไม้ให้ในหลวง และดอกไม้ทุกดอกก็ส่งถึงพระหัตถ์ของพระองค์ จุดเทียนรับเสด็จฯกลางดึก…ดอกไม้ทุกดอกถึงมือพ่อหลวง..             คลิปในหลวงเอื้อมพระหัตถ์รับดอกไม้จากพสกนิกร ที่มารอรับเสด็จกลางดึก รอจนกว่าพ่อหลวงจะทรงงานเสร็จเกือบเที่ยงคืน   ในหลวง เอื้อมพระหัตถ์รับดอกไม้ จากพสกนิกรที่จุดเทียนรอรับเสด็จกลางดึก จะเห็นได้ว่าพระองค์ทรงใส่พระทัยเรื่องเล็กๆน้อยที่พสกนิกรทำให้ และแสดงให้เห็นถึงความจงรักภักดีที่พสกนิกรมีต่อพระองค์ แม้ว่าพระองค์จะทรงเป็นพระมหากษัตริย์ที่ยิ่งใหญ่ แต่ก็ทรงไม่ถือพระองค์ ทรงเป็นกันเอง และทรงมีพระจริยวัตรสุดเรียบง่าย

Read More

เมื่อผู้บ่าวไทบ้านเว้าอีสาน คุยกับ ฝรั่งสปีคอิงลิช ฟังแต่ละคำ ฮาลั่นทั้งโซเชียล (คลิป)

September 30, 2018

เป็นคลิปที่ชาวเน็ตแห่แชร์และให้ความสนใจกันเป็นจำนวนมาก เมื่อมีผู้ใช้ฟเฟสบุ๊คชื่อ ตะลึงกรุง จอนนี่มือปราบ ได้ออกมาโพสต์คลิปพร้อมทั้งได้ระบุข้อความว่า…. เสี่ยวฮักมายาม ซึ่งคลิปดังกล่าวเป็นคลิป หนุ่ม จอนนี่มือปราบ ที่เรารู้จักกันเป็นอย่างดี กำลังคุยภาษาอังกฤษและภาษาอีสาน กับเพื่อนที่เป็นฝรั่ง งานนี้ทำเอาฮาหนักมาก แถมพูดคำว่าจ้วด งานนี้ฝรั่งรีบหยิบของฝากมาให้ทันที 555 งานนี้ทำเอาฮากรามค้างอิอิ เรื่องราวจะเป็นอย่างไรนั้นตามไปชมคลิปด้านล่างกันเลยดีกว่าจ้า โพสต์ดังกล่าว เพื่อนฮักมายาม ฮาหนักมาก ชมคลิป

Read More

ให้ดูเราเป็นตัวอย่างสิ “ม.ร.ว. อรฉัตร” เล่าถึง “สมเด็จพระเทพฯ” ครั้งอยากระบำไดโนเสาร์ ใครว่าอ้วนรำไม่เป็น

September 30, 2018

ให้ดูเราเป็นตัวอย่างสิ “ม.ร.ว. อรฉัตร” เล่าถึง “สมเด็จพระเทพฯ” ครั้งอยากระบำไดโนเสาร์ ใครว่าอ้วนรำไม่เป็น หมวดหมู่ : ข่าวสาร 19 มิถุนายน 2018 แชร์เรื่องนี้ ทวีตเรื่องนี้ แชร์ไลน์ ม.ร.ว.อรฉัตร ซองทอง ผู้อำนวยการศูนย์วัฒนธรรม มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ กล่าวว่า ในด้านนาฏศิลป์นั้น สมเด็จพระเทพรัตนฯ จะทรงดนตรีไทยทุกวันอาทิตย์ เช้าเรียนดนตรีไทย บ่ายเรียนนาฏศิลป์ พระองค์ท่านไม่ได้ทรงอยากเรียน เพื่อจะเป็นนักแสดง แต่อยากศึกษาให้ลึกซึ้งในทุกศาสตร์ศิลป์ “..ความสนพระทัยของพระองค์ท่าน ดิฉันเรียกว่า มีทั้งด้านอนุรักษ์ พัฒนา และสร้างสรรค์ ในด้านอนุรักษ์นั้น พระองค์ท่านทรงให้มีการถ่ายทอดการสอนท่ารำแก่เยาวชน ทรงให้รื้อฟื้นการแสดงต่างๆ ที่หายไปแล้ว เช่น โขนหน้าจอ เป็นต้น ด้านการพัฒนานั้น ในแต่ละครั้งที่มีการฝึกซ้อมนาฏศิลป์ พระองค์ท่านจะทรงแนะนำ ติชม ตลอดจนถึงเรื่องการแต่งกาย ผลงานจึงออกมาประณีตมาก..” ส่วนการสร้างสรรค์นั้น พระองค์ท่านเคยมีรับสั่งกับกรมศิลปากร ว่า น่าจะมีการแสดงชุดระบำไดโนเสาร์ด้วยนะ ซึ่งไม่เคยมีใครทำมาก่อน .ผ่านไป ๑ ปี […]

Read More

ใจมันได้จริงๆ หนุ่มน้อยโดนหมาวิ่งไล่กัด แต่ฮึดสู้จนหมาต้องเผ่นหนีกระเจิง

September 29, 2018

จากข่าวที่พบเห็นในโลกออนไลน์อยู่บ่อยครั้ง คือข่าวที่มีสุนัขรุมกัดเด็ก จนได้รับบาดเจ็บหรือบางรายถึงขั้นเสียชีวิต ซึ่งถือเป็นเหตุการณ์ที่น่าสะเทือนใจสำหรับผู้ปกครองเป็นอย่างมาก เนื่องจากสุนัขมักจะเห็นเด็กเป็นเหยื่อที่โจมตีง่าย แต่ถ้าหากเราไม่ใช่เหยื่อของมัน มันก็จะทำอะไรเราไม่ได้เช่นกัน (จ้องจะเล่นงานเหยื่อแล้ว) ล่าสุดได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Amilta Nirakulchai ได้นำคลิปวิดีโอออกมาเผยแพร่ในโลกออนไลน์ ซึ่งเป็นคลิปที่เด็กชายคนหนึ่งกำลังปั่นจักรยานและมีสุนัขวิ่งไล่ตาม แต่เหตุการณ์กลับผลิกผัน เมื่อเด็กชายคนดังกล่าวทิ้งจักรยานและหันกลับไปวิ่งไล่สุนัขแทน จนสุนัขต้องรีบวิ่งหนีออกไปแทน ซึ่งถือเป็นคลิปที่สร้างความขำขันให้กับผู้ชมได้ไม่น้อย (โพสต์ดังกล่าว) (ปั่นจักรยานแล้ววิ่งไล่เร็วๆ) โดยหลังจากคลิปวิดีโอดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีผู้คนเข้ามาแสดงความคิดเห็นถึงเรื่องที่เกิดขึ้นกันมากมาย ต่างจะชมเด็กชายในคลิปว่ามีสติมาก บางครั้งสุนัขถ้ารู้ว่าเรากลัว มันจะยิ่งโจมตีเรา เราต้องไม่กลัวแล้วสุนัขจะรู้ว่าทำอะไรเราไม่ได้ ถือว่าเด็กชายคนนี้ใจสู้มาก ไม่กลัวเลยแม้แต่น้อย คราวหน้าสุนัขต้องระวังตัวเอาไว้แล้ว เพราะเด็กคนนี้ไม่ใช่เหยื่ออีกต่อไป (ไล่หนักหรอเดี๋ยวเจอกัน) (มาๆไหนไล่ใครมาเลย) (เดี๋ยวจับฟาดให้ไล่อยู่ได้) (โหดจริงๆพ่อหนุ่มน้อย) (เดินกลับอย่างผู้ชนะ) (ความคิดเห็นเห็นของชาวเน็ต)

Read More

เมื่อหนูน้อยนักเรียนร้องเพลง ฝากใบลา พอเพลงขึ้นเท่านั้น เพื่อนถึงกับบอกขนลุกหนักมาก (คลิป)

September 29, 2018

เป็นสคลิปที่ชาวเน็ตแห่แชร์และให้ความสนใจกันเป็นจำนวนมาก เมื่อมีผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อ ยิ้ม‘ แฉ่งง ได้ออกมาโพสต์คลิปพร้อมทั้งระบุข้อความว่า…. “ชอบนางมาก ร้องเพราะเวอร์ เด็กท.4 เฉลิมพระเกียรติ กาฬสินธุ์ ป.5 (นางร้องเพราะกว่ากูอีก55)” ซึ่งคลิปดังกล่าวเป็นคลิปหนูน้อยนักเรียน กำลังร้องเพลง ฝากใบลา ของ เนย ภัสวรรณ ที่ต้องบอกเลยว่าร้องออกมาคำแรกทำเอาขนลุก รุ่นพี่ถึงกับบอกทำไม่ขนลุก เพราะเสียงไพเราะสุดๆเอาเป็นว่าเราไปชมคลิปด้านล่างกันเลยดีกว่าจ้า โพสต์ดังกล่าว เสียงดีมาก ขนลุกเลย ชมคลิป

Read More

เดือดกันทั้งประเทศ ไกด์เถื่อน ให้ข้อมูลเท็จแก่ลูกทัวร์จีน ทำพฤติกรรมเสื่อมเสียประเทศ (คลิป)

September 29, 2018

เรียกได้ว่าเป็นเหตุการณ์ที่หลายคนต่างก็รับไม่ได้ และเอือมระอาแบบสุดๆ สำหรับไกด์จีนทัวร์หนึ่งที่แสดงพฤติกรรมสุดเสื่อมเสีย นั่นก็คือการให้ข้อมูลเท็จให้ลูกทัวร์จีนฟังว่าคนไทยมักจะไปขายตัวในค่ายทหารอเมริกัน และครอบครัวยากจนจะส่งลูกชายมาเป็นกระเทย เพื่อขายตัว โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ นพรชัย นุชสาย ได้เผยคลิปพร้อมระบุว่า… สาวไทยที่ยากจนขายตัวให้ทหารอเมริกันในค่ายทหาร ครอบครัวที่ยากจนมีลูกชายจะส่งลูกมาเรียนรู้การเป็นกะเทยเพื่อสร้างความบันเทิงให้ทหารอเมริกัน” นี่คือสิ่งที่ไกด์เถื่อนต่างชาติสื่อสารข้อมูลเท็จให้นักท่องเที่ยวจีน ทำความเสื่อมเสียให้กับชื่อเสียงประเทศไทย เป็นความอัปยศอดสูของคนไทย มาจากกลุ่มไลน์มัคคุเทศก์ 360 ภาพในคลิป ให้ข้อมูลเท็จ เสื่อมเสียชื่อเสียง หากข้อมูลนี้เป็นเรื่องจริง ถือว่าเป็นเรื่องที่ผิดอย่างมากเลยนะคะ คลิป

Read More

7 ประโยชน์ของกาแฟดำที่คนรักสุขภาพต้องรู้ !

September 29, 2018

เมื่อพูดถึงกาแฟ หลายคนคงจะนึกถึงกาแฟหวานมันกลมกล่อม อย่างคาปูชิโน่ เอสเปรสโซ่ หรือกาแฟสำเร็จรูปที่แค่ฉีกซองชงในน้ำร้อนก็ได้รสชาติที่หวานอร่อยทันที โดยลืมไปว่ายังมีกาแฟอีกชนิดหนึ่งที่น่าลิ้มลองไม่แพ้กัน นั่นก็คือ กาแฟดำนั่นเอง เพราะรสชาติที่เข้มข้นเกินไป จึงทำให้หลายคนมองข้าม แต่รู้ไหมว่ากาแฟดำที่มีรสชาติขมมากจนต้องเติมน้ำตาลหลายๆ ช้อนนั้น มีประโยชน์มากกว่าที่คุณคิดเสียอีก ฮั่นแน่!! เริ่มสงสัยกันแล้วสิว่ากาแฟดำมีประโยชน์อย่างไรบ้าง งั้นเรามาดูกันเลย 1. ป้องกันโรคไวรัสตับอักเสบซี ไวรัสตับอักเสบซี เป็นโรคที่มีความอันตรายเป็นอย่างมาก แต่จากการวิจัยพบว่าการดื่มกาแฟดำเป็นประจำทุกวัน จะสามารถบรรเทาและป้องกันโรคไวรัสตับอักเสบซีได้ โดยจะต้องดื่มกาแฟอย่างน้อยวันละ 3 ถ้วยต่อวัน แต่ทั้งนี้ก็ต้องดูที่สุขภาพด้านอื่นๆ ของตัวคุณเองด้วย เพราะบางคนอาจมีโรคประจำตัวที่ถูกห้ามไม่ให้ดื่มกาแฟหรือเครื่องดื่มคาเฟอีนนั่นเอง 2. ช่วยลดความอ้วน หลายคนอาจจะเข้าใจว่าการดื่มกาแฟ เป็นสาเหตุที่ทำให้อ้วน แต่ความจริงแล้วกลับตรงกันข้าม เพราะกาแฟดำมีส่วนช่วยในการละลายไขมันได้ดี และสามารถให้พลังงานทดแทนได้ ซึ่งการดื่มกาแฟเป็นประจำหลังมื้ออาหาร ถือเป็นวิธีที่ดีที่สุด เนื่องจากกาแฟจะเข้าไปทำให้ไขมันที่ทานเข้าไปแตกตัวและสลายไปอย่างง่ายดายโดยไม่จับเป็นก้อนนั่นเอง แต่จะต้องเป็นกาแฟดำที่ปราศจากน้ำตาลเท่านั้นนะคะ 3. ป้องกันโรคหอบ ฟังดูเหมือนจะไม่น่าเชื่อใช่ไหมเอ่ย ว่ากาแฟสามารถป้องกันอาการหอบหืดได้ นั่นก็เพราะโรคหอบเกิดจากการที่ประสาทสำรองถูกกระตุ้น จึงแสดงอาการหอบออกมา แต่เมื่อดื่มกาแฟดำเป็นประจำ ฤทธิ์ของกาแฟดำจะเข้าไปช่วยระงับความตึงเครียดของประสาทสัมผัสสำรอง และไม่ทำให้เกิดอาการหอบนั่นเอง 4. ลดความเสี่ยงโรคหัวใจ ใครว่าดื่มกาแฟแล้วใจสั่น นอนไม่หลับ แถมเสี่ยงโรคหัวใจเป็นอย่างมาก ไม่จริงเลย เพราะกาแฟดำเมื่อดื่มบ่อยๆ จะช่วยลดความเสี่ยงในการเป็นโรคหัวใจได้ดี เนื่องจากในกาแฟดำมีวิตามินบีรวมชนิดหนึ่ง ชื่อว่านิโคติน ซึ่งจะช่วยลดคอเลสเตอรอลในเลือดและป้องกันหลอดเลือดแข็งตัว […]

Read More

ฮือฮาทั้งหมู่บ้าน!! ต้นกล้วยประหลาด ออกลูกกลางลำต้น แห่ขอหวยกันไม่ขาดสาย

September 29, 2018

เมื่อวันที่ 29 ก.ย. ชาวบ้านชุมชนบ้านดอนกุดตะโพธิ์ ต.ดอนตะหนิน อ.บัวใหญ่ จ.นครราชสีมา ทราบว่ามีต้นกล้วยประหลาดออกลูกกลางลำต้นออกมา 2 หวี หวีบนนับได้ 6 ลูก หวีล่างนับได้ 5 ลูก ทำให้ชาวบ้านที่ทราบข่าวต่างเดินทางไปดูเพื่อนับจำนวนกล้วยพร้อมทั้งจุดธูปขอเลขเด็ด หวังนำไปเสี่ยงโชค สำหรับต้นกล้วยต้นนี้เป็นกล้วยพันธุ์น้ำว้า ลำต้นสูงประมาณ 3 เมตร มีเครือกล้วยแทงออกจากลำต้นสูงจากพื้นดินประมาณ 1 เมตร ดูแล้วเป็นต้นกล้วยที่แปลก และมีเครือออกมาจากกลางลำต้นแทนการออกเครือจากปลายลำต้นเช่นปกติทั่วไป นางบุญยัง เชิญกลาง เจ้าของบ้านเล่าว่า ต้นกล้วยต้นดังกล่าวปลูกไว้ในสวนติดกับศาลาประชาคมหมู่บ้าน เมื่อวันก่อนมีการจัดงานบุญจึงมีคนเดินทางมาบริเวณดังกล่าว แล้วพบกับผลกล้วยซึ่งแทงออกมากลางลำต้นโดยที่ถ้าไม่สังเกตให้ดีก็จะไม่เห็น โดยที่ตนไม่เคยมาเจาะลำต้น บังคับให้กล้วยออกลูกแต่อย่างใด แต่กล้วยต้นดังกล่าว ได้แทงผลออกเครือออกกลางลำต้นเอง ข้อมูล:ข่าวสด

Read More