Month: June 2018

สุดยอดแห่งว่านเมตตามหานิยม “ว่านดอกทอง” ใครสูดดมกลิ่น จะเกิดราคะในอารมณ์คนรักคนหลง

June 26, 2018

ว่านดอกทอง ชื่อวิทยาศาสตร์ Curcuma spp. จัดอยู่ในวงศ์ขิง (ZINGIBERACEAE) สมุนไพรว่านดอกทอง มีชื่อท้องถิ่นอื่น ๆ ว่า ว่านมหาเสน่ห์ (รากราคะ, ว่านรากราคะ), ว่านมหาเสน่ห์ดอกทอง, ว่านดอกทอง, ว่านดอกทองแท้, ว่านดอกทองตัวผู้, ว่านดอกทองตัวเมีย (ว่านดินสอฤาษี), ว่านดอกทองกระเจา เป็นต้น   ลักษณะของว่านดอกทอง ว่านดอกทอง นั้นแบ่งออกเป็น ๒ ชนิด ได้แก่ ว่านดอกทองตัวผู้และว่านดอกทองตัวเมีย (ว่านดินสอฤาษี) ซึ่งจะมีลักษณะทางพฤกษศาสตร์แตกต่างกันเล็กน้อย เช่น สีของใบ และสีเนื้อของหัวว่าน โดยว่านดอกทองตัวเมียนั้นจะมีฤทธิ์แรงกว่าตัวผู้ว่านดอกทองตัวผู้  ลักษณะว่านดอกทอง ว่านมีลักษณะเป็นหัวหรือเหง้าอยู่ใต้ดิน ลักษณะของเหง้าเป็นรูปทรงกลม และแตกแขนงเป็นไหลขนาดเล็ก มีขนาดยาวประมาณ ๕-๑๐ นิ้วส่วนรากเป็นเส้นใหญ่ ไม่แตกเป็นรากฝอย มีความสูงของต้นประมาณ ๑ ฟุต เนื้อในหัวของว่านดอกทองตัวผู้จะมีสีเหลือง ส่วนเนื้อในหัวของว่านดอกทองตัวเมียจะมีสีขาว ส่วนของลำต้นและใบจะมีลักษณะคล้ายกับขมิ้น มีใบเป็นใบเดี่ยวเรียงสลับ ใบมีสีเขียว ลักษณะของใบเป็นรูปใบหอก ปลายใบแหลม โคนใบมน หากเป็นว่านดอกทองตัวผู้เส้นกลางใบและกาบใบจะมีสีแดงเรื่อ […]

Read More

ถอยมาเล่นเกม! หลวงพี่ โชว์คอมตัวใหม่เครื่องละแสนห้า!?

June 24, 2018

เป็นภาพที่ได้รับการแชร์ในโลกออนไลน์ ซึ่งกลายเป็นที่วิพากวิจารณ์ว่าเหมาะสมหรือไม่ โดยพบว่า ภาพดังกล่าวเป็นพระรูปหนึ่ง ซึ่งยืนชูสองนิ้ว อยู่หน้าคอมพิวเตอร์ชุดใหญ่ โดยภาพดังกล่าวนั้น มาจากเฟซบุ๊ก ของผู้ที่ใช้ชื่อว่า วิทวัฏ เทพา ซึ่งภาพโปรไฟล์ เป็นพระสงฆ์ โดยข้อความในเฟซบุ๊กดังกล่าว ระบุว่า ” PUB G กันป่าว คอมใหม่ แสนห้านิดๆ สังเกต PC เหยดด คนจริงไม่พูดเยอะมาก เจ็บคอ” โดยภาพดังกล่าวได้รับการแชร์และแสดงความคิดเห็นว่าเป็นเรื่องที่ไม่เหมาะสม  

Read More

ผงะ!! เจ้าหน้าที่บุกจับ “หมูกระทะปลอม” ขั้นตอนการทำสกปรกมาก สาวกคนชอบทานเนื้อระวังให้ดี!! (คลิป)

June 24, 2018

กลายเป็นเรื่องราวเตือนภัยสำหรับคนชอบสั่งหมูกระทะมาทาน เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า  กองพล บุพศิริ ได้โพสต์ระบุข้อความ ใครที่ชอบ สั่งหมูกะทะจัดส่งบ้าง ผมเพิ่งไปจับมาครับ ใช้ชื่อร้านอื่นมาแอบอ้าง เปลี่ยนแค่เบอร์โทรครับ เป็นคนเวียดนามครับ ทำเป็นขบวนการเลย ปลอม!ทุกร้านเลย ระบาดทั่วกรุงเทพและปริมลฑลเลย สกปรกอย่างแรง!!! วอนหน่อยงานที่เกี่ยวข้องช่วยตรวจสอบด้วยครับ ทั้งนี้เป็นภาพเหตุการณ์เจ้าหน้าที่บุกจับร้านหมูกระทะปลอม ภายในห้องเล็กๆ ค่อนข้างสกปรก จึงอยากเตือนภัยคนที่ชอบสั่งหมูกระทะมาทานให้ตรวสอบให้ดูก่อนสั่งซื้อ ขอบคุณที่มา : เฟซบุ๊ก กองพล บุพศิรแก้

Read More

หายไปเลย !!! สูตรเด็ด เคล็ดลับวิธี ” รักษาเหา ” …ลูกใครเป็นรับรองหายเกลี้ยง

June 23, 2018

เชื่อว่าหลายคนต้องเคยเป็นเหาในตอนเด็กอย่างแน่นอนเพราะเราต้องสัมผัสกับการนอนกลางวันเตียงใกล้เพื่อ หรือเล่นซนกับเพื่อนจน มีเจ้าสัตว์ดูดเลือดตัวนี้ติดมากับผมแน่ เหมือนเราเกาและรู้สึกคันคุณแม่เด็กๆทุกคนจะรู้ได้เลยว่าคุณลูกตัวน้องของเรานั้นได้ติดเหามาแล้ว ไม่ว่าจะเป็นเด็กผู้หญิงหรือเด็กผู้ชาย โอกาสในการติดเหาตัวร้ายนั้นมีเท่ากัน วันนี้เราเลยจะพาทุกท่านมารู้จักกับวิธี กำจัดเหาง่ายๆ โดยไม่ต้องเพิ่งสารเคมี เพียงแค่ใช้ของที่มีอยู่ในบ้านเรือนเท่านั้น เราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีสูตรอะไรบ้าง 1.สูตรกระเทียมบดและน้ำมะนาว วิธีนี้แสนง่ายดายเพียงใช้กระเทียมบดประมาณ 8 กลีบผสมกับใบพลู แล้วเทน้ำมะนาว 2- 3 ช้อนชา ผสมตามลงไปพร้อมคนให้เข้ากัน แล้วนำไปหมักทิ้งไว้ครึ่งชั่วโมง จากนั้นล้างออกด้วยน้ำอุ่น ให้สะอาด 2.ไดร์เป่าผม วิธีนี้ไม่ยุ่งยากเลยแค่แบ่งผมออกเป็นส่วนๆ แต่ขอบอกก่อนว่าต้องสระผมให้ก่อนเพื่อเป็นการไม่ทำร้ายเส้นผม แล้วใช้ไดร์เป่าผมเป่าให้แห้งวิธีนี้จะทำให้ไข่ของเหา นั้นไม่เจริญเติบโต และเป่าแต่ละช่อ 15 – 60 วินาที 3.สูตรเจลจัดแต่งทรงผม หลายคนยังไม่รู้ว่าเจลจัดแต่งทรงผมนี้แหละสามารถกำจัดเหาได้ดีทีเดยว โดยการชโลมให้ทั่วศีรษะ และคุมไว้ด้วยหมวกอาบน้ำ ทิ้งไว้ 1 คืน เช้ามาสระผม ปแล้วค่อยใช้หวีเสนีดสางออก 4.สูตรหัวหอมแดง นำหัวหอมไปปั่นให้ละเอียด จัดการกรองให้ได้น้ำ แบบเข้มข้น นำมาชโลมลงศีรษะให้ทั่วแล้วสระออกใช้ไดร์เป่าให้แห้ง 5.สูตรน้ำอัดลม น้ำอัลลมนี้แหละของดีในการรักษาเหา เพียงชโลมให้ทั่วโคนผมแล้วทิ้งให้แห้ง แล้วสระผมออกตามปกติไข่เห่าจะเริ่มร่วงลงมา ขอขอบคุณ kazipth

Read More

แฝด “แจ็ก หม่า” ปรากฏตัวริมถนน ขายเห็ดป่าจากภูเขา เผยรายได้ไม่ธรรมดา

June 23, 2018

แฝด “แจ็ก หม่า” ปรากฏตัวริมถนน ขายเห็ดป่าจากภูเขา รายได้ไม่ธรรมดา เมื่อวันที่ 22 มิ.ย. ที่ผ่านมาเซี่ยงไฮ้อิสต์ รายงานว่า แจ็ก หม่า มหาเศรษฐีชาวจีนเจ้าของอาลีบาบา เป็นที่รู้จักกันดีว่าเขามีใบหน้าอันเป็นเอกลักษณ์ แต่ก็มีชาวจีนจำนวนมากที่มีใบหน้าคล้ายเขา ล่าสุดมีชายหน้าคล้าย แจ็ก หม่า อีกคนหนึ่งที่มณฑลเสฉวน กำลังยืนขายเห็ดอยู่ข้างถนน   โจว เฉาชง ผู้หน้าเหมือนแจ็ก หม่า เล่าว่าเขาใช้ชีวิตเป็นชาวไร่อยู่ที่เขตกง ทางตอนใต้ของมณฑลเสฉวน ในช่วง พ.ค. ถึง มิ.ย. ของแต่ละปี และจะขึ้นไปหาเห็ดบนภูเขาเพื่อมาขายริมถนน โดยได้เงินประมาณ 5,000 หยวน หรือราว 25,000 บาทเลยทีเดียว หน้าคล้าย แจ็กหม่า อาลีบาบา หน้าคล้าย แจ็กหม่า อาลีบาบา ขณะนี้รูปของโจวถูกเผยแพร่ออกไปจนเป็นที่รู้จัก และไม่แน่ว่าในอนาคตเขาอาจจะมีรายได้มากขึ้นก็เป็นได้ ยามรักษาความปลอดภัยที่เมืองเฉิงตู มีใบหน้าเหมือนแจ็ก หม่า ก่อนหน้านี้ เมื่อปีที่แล้วก็เคยมีฝาแฝดของแจ็ก หม่า ปรากฏตัวขึ้นที่เมืองเฉิงตู […]

Read More

อ้าวเฮ้ย!! หนุ่มสอบเข้ารับราชการ ได้คะแนนอันดับ 1 แต่ไม่ได้รับบรรจุ!?

June 23, 2018

วันที่ 23 มิ.ย. 2561 มีหลายครั้งที่อาจจะเคยได้ยิน หรือประสบกับตัวเอง ในเรื่องความไม่โปร่งใสในการสอบเข้าระบบราชการ แม้จะได้คะแนนเป็นอับดับ 1 แต่ก็ไม่สามารถก้าวข้ามผ่าน หรือเอาชนะคำว่า เด็กเส้น ที่มาเหนือ กฎกติกา จนต้องเสียใจและเจ็บช้ำมานักต่อนัก ล่าสุดก็มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง (นายชนะพล แสงชา) ออกมาโพสต์เรื่องราว โดยย่อระบุว่า ได้ไปสอบเข้าในหน่วยงานราชการแห่งหนึ่ง ในจังหวัดนครพนม ตำแหน่งจ้างเหมาบริการ มีคนสอบทั้งหมด 40 คน ซึ่งผลคะแนนออกมาปรากฏว่า นายชนะพล ได้คะแนนมาเป็นอันดับที่ 1 (นายชนะพลขอดูคะแนนสอบจากเจ้าหน้าที่ ซึ่งคณะกรรมการคนอื่นก็แจ้งว่า นายชนะพลได้คะแนนสูงสุด) แต่ปรากฎว่า หัวหน้าหน่วยงานที่จัดสอบดังกล่าว ได้เรียกนายชนะพล เข้าไปพูดคุย พร้อมบอกว่า ครั้งนี้อาจจะไม่ใช่เวลาของนายชนะพล จากโพสต์ระบุดังนี้ “มันคงยังไม่ถึงเวลาของเราแหระ” นี่คือคำตอบและเหตุผลว่าทำไมถึงสอบแล้วไม่ได้งานทำ ทั้ง ๆ ที่มั่นใจว่าตัวเองได้คะแนนเยอะ จึงเชื่อได้เลยว่า “คนที่สอบได้ ยังไงก็แพ้คนที่ใช่(ที่เขาเลือกไว้แล้ว)” เรื่องราวที่ผมจะกล่าวต่อไปนี้ เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับการสอบคัดเลือกในตำแหน่งจ้างเหมาบริการ(ลูกจ้างรายปีเงินเดือนหมื่นห้า) ของหน่วยงานราชการแห่งหนึ่ง ซึ่งหน่วยงานดังกล่าวเป็นหน่วยงานระดับภูมิภาค สังกัดสำนักงานปลัดกระทรวง กระทรวงหนึ่งที่สีประจำกระทรวงคือสีชมพู และพึ่งมีเรื่องฉาวออกมาเกี่ยวกับการโกงเงินคนยากไร้ […]

Read More

แชร์สนั่น!! จอนนี่ มือปราบ เดือด แนะวิธีจัดการนักโทษประหาร “แบบนี้คงจะถูกใจพวกโลกสวย”!?

June 20, 2018

จากกรณีที่กรมราชทัณฑ์ได้ดำเนินการบังคับโทษตามคำพิพากษาของศาลฎีกาให้ ประหาร นักโทษเด็ดขาด นายธีรศักดิ์ หรือมิก หลงจิ อายุ 26 ปี ผู้ต้องหาฆ่านายดนุเดช สุขมาก อายุ 17 ปี นักเรียนชั้น ม.5 โรงเรียนวัดควนวิเศษมูลนิธิ จ.ตรัง อย่างโหดเหี้ยม ด้วยการใช้มีดปลายแหลมแทงเข้าบริเวณร่างกายหลายสิบแผล เพื่อชิงทรัพย์ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 17 ก.ค. 2555 ภายในสวนสาธารณะสมเด็จพระศรีนครินทร์ 95 (เขาแปะช้อย) ภายในเขตเทศบาลนครตรัง จากคดีนี้ทำให้มีความเห็นออกมาทั้งเห็นด้วยและไม่เห็นด้วยกับการ ประหาร ในจำนวนนี้รวมถึงความเห็นจากตำรวจชื่อดังในโลกโซเชี่ยล อย่าง จอนนี่ มือปราบ จ.ส.ต.ยุทธพล ศรีสมพงษ์ ผบ.หมู่กองกำกับการปฏิบัติการพิเศษ กองบังคับการปราบปราม ที่ออกมาให้ความเห็นส่วนตัวในคดีนี้แบบดุเดือด โดยโพสต์ภาพผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมในคดีสะเทือนขวัญ ประกอบด้วย นายวันชัย หรือเกม แสงขาว ผู้ต้องหาฆ่าข่มขืนเด็กบนรถไฟ, นายกิตติกร หรือตั้ม วิภาหะ ผู้ต้องหาคดีฆ่าบัณฑิต มศว ชิงมือถือไอโฟน, นายหมูหยอง (นามสมมติ) ผู้ต้องหาคดีฆ่าหนุ่มชิงรถ […]

Read More

จอด 18 ล้อทำคลอดกลางถนน แม่สุดอั้น พ่อดีใจได้ยินเสียงลูกร้องอุแว้(คลิป)

June 19, 2018

เมื่อวันที่ 19 มิ.ย. ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู จ.พระนครศรีอยุธยา รับแจ้งเหตุมีผู้หญิงตั้งครรภ์คลอดลูกกลางถนนภายในสวนอุตสาหกรรมโรจนะ ซอยบี 9 ข้างบริษัทเอเอ็นไอ ต.คานหาม อ.อุทัย จ. พระนครศรีอยุธยา จึงประสานแพทย์ทีมกู้ชีพร.พ.อุทัย แล้วจัดอุปรกรณ์รีบเดินทางไปช่วยเหลือ เมื่อไปถึงพบนางวันเพ็ญ หวานเย็น อายุ 48 ปี นอนอยู่ริมถนนในสภาพร้องด้วยความเจ็บปวดมีน้ำคร่ำไหลออกมาพร้อมกับศีรษะเด็ก โดยมีนายสมศักดิ์ หวานเย็น อายุ 48 ปี สามี พร้อมพนักงานบริษัท ที่อยู่ในเหตุการณ์ช่วยกันปฐมพยาบาล จากนั้นทีมกู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญูและทีมกู้ชีพร.พ.อุทัย รีบเข้าทำการช่วยเหลือโดยตัดสายสะดือและดูดน้ำคร่ำก่อนที่จะนำทารกออกมาจากช่องคลอดได้อย่างปลอดภัย ซึ่งเป็นเพศหญิงร่าง ก่อนนำตัวทั้งแม่และลูกส่งร.พ.อุทัยอย่างปลอดภัย โดยเด็กหญิงมี น้ำหนักตัว 2,350 กรัม นายสมศักดิ์ สามีเล่าว่า ทำงานอาชีพขับรถส่งของให้บริษัทในสวนอุตสาหกรรมโรจนะ ก่อนภรรยาจะคลอดได้ขับรถบรรทุก 18 ล้อ ทะเบียน 61-2710 กทม. มาจอดข้างบริษัทโดยมีภรรยานั่งติดรถมาด้วยเป็นประจำทุกวัน จนกระทั่งภรรยาบ่นว่าปวดปัสสาวะจึงลงจากรถเพื่อจะไปเข้าห้องน้ำ แต่ปรากฎว่ามีน้ำคร่ำไหลออกมาและภรรยาบอกว่าปวดท้อง “นาทีนั้นผมทำอะไรไม่ถูก จึงให้ภรรยานอนอยู่บนถนน ก่อนจะมีพนักงานที่เห็นเหตุการณ์เข้ามาช่วยเหลือโดยหัวลูกได้โผล่ออกมา จึงได้รีบโทรศัพท์แจ้งให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิมาทำการช่วยเหลืออย่างปลอดภัย ส่วนลูกสาวคนนี้เป็นลูกคนที่ 4 […]

Read More

เปิดคลิปนาทีแผ่นดินไหวญี่ปุ่น เขย่าสั่นทั้งเมือง-บ้านเละ-ถนนส่ายเป็นงู

June 18, 2018

เปิดคลิปนาทีแผ่นดินไหวญี่ปุ่น เขย่าสั่นทั้งเมือง-บ้านเละ-ถนนส่ายเป็นงู เสียชีวิตแล้ว 3 ราย บาดเจ็บมีมากกว่า 41 คน โอซาก้าดินไหว – เอพีรายงานวันที่ 18 มิ.ย. ว่า เมื่อเวลาราว 08.00 น. ตามเวลาท้องถิ่นของญี่ปุ่น สำนักอุตุนิยมวิทยาแห่งชาติระบุพบแผ่นดินไหวขนาด 6.1 แม็กนิจูด โดยมีจุดศูนย์กลางทางตอนเหนือของจังหวัดโอซาก้า และลึกลงไปใต้ดินราว 13 กิโลเมตร ป้ายสัญญาณที่สถานีรถไฟพังเสียหาย ขณะที่เจ้าหน้าที่เร่งอพยพประชาชนออกจากรถไฟ หลังเกิดแผ่นดินไหว /Kyodo/via REUTERS เบื้องต้นพบผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 3 ราย รวมถึงนักเรียนหญิงวัย 9 ขวบที่ถูกกำแพงของโรงเรียนประถมศึกษาแห่งหนึ่งในจังหวัดล้มทับ อีกรายเป็นชายสูงวัยอายุ 84 ปีถูกชั้นหนังสือล้มทับที่บ้านพักใกล้เมืองอิราบากิ ขณะที่มีผู้ได้รับบาดเจ็บมีมากกว่า 41 คน ถนนในเมืองทาคัตสึกิทรุดเป็นหลุมและมีน้ำประปาไหลออกมาจนท่วมขัง /Kyodo/via REUTERS นอกจากนี้ยังพบความเสียหายหลายแห่ง ทั้งถนนทรุดเป็นหลุมใหญ่ข้าวของล้มพังระเนระนาด รถไฟหลายสายต้องระงับให้บริการชั่วคราว และบ้านเรือนกว่า 170,000 หลังคาไม่มีกระแสไฟฟ้าใช้งาน ขอบคุณที่มา Klong Prem ShinSuwan

Read More

ข่าวดี!! ออมสินปล่อยกู้ 200,000 บาท สำหรับพ่อค้า แม่ค้าหรือธุรกิจขนาดเล็ก “ไม่ต้องมีสลิปเงินเดือนก็กู้ได้”(รายละเอียด)

June 16, 2018

เป็นข่าวดีมากสำหรับคนที่คิดกำลังจะหาทางกู้เงินไปทำธุรกิจคะ ซึ่งตอนนี้”ธนาคารออมสิน” ออกสินเชื่อใหม่ สินเชื่อโครงการธนาคารประชาชน ตามนโยบายของรัฐบาล เพื่อใช้ เงินทุนหรือเงินทุนหมุนเวียนในการประกอบอาชีพ หรือเป็นค่าใช้จ่ายที่จำเป็นต่อการดำรงชีพ หรือชำระหนี้อื่นๆ สินเชื่อที่สนับสนุนให้ประชาชนประกอบอาชีพ หรือมีธุรกิจขนาดย่อมเป็นของตัวเอง โดยให้สินเชื่อเพื่อเป็นเงินทุนหรือ ใช้ในการหมุนเวียนในการใช้จ่ายและชำระหนี้ต่างๆ คุณสมบัติผู้กู้ 1.เป็นผู้ประกอบการรายย่อย หรือผู้มีรายได้ประจำ 2.เป็นผู้ที่ยังไม่ได้ประกอบอาชีพใดๆ ที่มีความตั้งใจจะประกอบอาชีพอิสระรายย่อย 3.อายุครบ 20 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป เมื่อรวมอายุผู้กู้และระยะเวลาชำระคืนต้องไม่เกิน 65 ปี 4.เป็นผู้มีถิ่นที่อยู่แน่นอน สามารถติดต่อได้ 5.มีสถานที่ประกอบอาชีพแน่นอน 6.เปิดบัญชีเงินฝากประเภทเผื่อเรียก ณ สาขาที่ยื่นขอกู้เงิน จุดเด่นของบริการ 1.เป็นเจ้าของกิจการขนาดเล็ก ที่ต้องการเพิ่มรายได้ 2.มีความตั้งใจจะประกอบ ธุรกิจขนาดเล็ก 3.มีสถานที่ประกอบอาชีพ หรือให้บริการลูกค้าที่แน่นอน 4.มีสมุดบัญชีเงินฝาก กับธนาคารออมสิน เอกสารประกอบคำขอกู้ 1.รูปถ่าย 1 นิ้ว และภาพถ่ายกิจการ อย่างละ 1 รูป 2.สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน และทะเบียนผู้กู้ 3.สำเนาใบทะเบียนทะเบียนพาณิชย์ / ทะเบียนการค้า หรือเอกสารอื่นที่แสดงว่าประกอบธุรกิจ เช่น สัญญาเช่า4.สถานประกอบการ, […]

Read More