จอด 18 ล้อทำคลอดกลางถนน แม่สุดอั้น พ่อดีใจได้ยินเสียงลูกร้องอุแว้(คลิป)

  • Admin Saxman
  • June 19, 2018
  • Comments Off on จอด 18 ล้อทำคลอดกลางถนน แม่สุดอั้น พ่อดีใจได้ยินเสียงลูกร้องอุแว้(คลิป)

เมื่อวันที่ 19 มิ.ย. ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู จ.พระนครศรีอยุธยา รับแจ้งเหตุมีผู้หญิงตั้งครรภ์คลอดลูกกลางถนนภายในสวนอุตสาหกรรมโรจนะ ซอยบี 9 ข้างบริษัทเอเอ็นไอ ต.คานหาม อ.อุทัย จ. พระนครศรีอยุธยา จึงประสานแพทย์ทีมกู้ชีพร.พ.อุทัย แล้วจัดอุปรกรณ์รีบเดินทางไปช่วยเหลือ

เมื่อไปถึงพบนางวันเพ็ญ หวานเย็น อายุ 48 ปี นอนอยู่ริมถนนในสภาพร้องด้วยความเจ็บปวดมีน้ำคร่ำไหลออกมาพร้อมกับศีรษะเด็ก โดยมีนายสมศักดิ์ หวานเย็น อายุ 48 ปี สามี พร้อมพนักงานบริษัท ที่อยู่ในเหตุการณ์ช่วยกันปฐมพยาบาล จากนั้นทีมกู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญูและทีมกู้ชีพร.พ.อุทัย รีบเข้าทำการช่วยเหลือโดยตัดสายสะดือและดูดน้ำคร่ำก่อนที่จะนำทารกออกมาจากช่องคลอดได้อย่างปลอดภัย ซึ่งเป็นเพศหญิงร่าง ก่อนนำตัวทั้งแม่และลูกส่งร.พ.อุทัยอย่างปลอดภัย โดยเด็กหญิงมี น้ำหนักตัว 2,350 กรัม

นายสมศักดิ์ สามีเล่าว่า ทำงานอาชีพขับรถส่งของให้บริษัทในสวนอุตสาหกรรมโรจนะ ก่อนภรรยาจะคลอดได้ขับรถบรรทุก 18 ล้อ ทะเบียน 61-2710 กทม. มาจอดข้างบริษัทโดยมีภรรยานั่งติดรถมาด้วยเป็นประจำทุกวัน จนกระทั่งภรรยาบ่นว่าปวดปัสสาวะจึงลงจากรถเพื่อจะไปเข้าห้องน้ำ แต่ปรากฎว่ามีน้ำคร่ำไหลออกมาและภรรยาบอกว่าปวดท้อง

“นาทีนั้นผมทำอะไรไม่ถูก จึงให้ภรรยานอนอยู่บนถนน ก่อนจะมีพนักงานที่เห็นเหตุการณ์เข้ามาช่วยเหลือโดยหัวลูกได้โผล่ออกมา จึงได้รีบโทรศัพท์แจ้งให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิมาทำการช่วยเหลืออย่างปลอดภัย ส่วนลูกสาวคนนี้เป็นลูกคนที่ 4 แล้ว ผมรู้สึกดีใจที่ได้ลูกสาวและปลอดภัยดี แต่ยังไม่ได้ตั้งชื่อเพราะยังตื่นเต้นกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอยู่ ขอขอบคุณเจ้าหน้าที่และประชาชนที่เข้ามาช่วยเหลือในครั้งนี้ด้วย”

Facebook Comments