ต้องลองซักครั้ง สุดยอดเมนูเด็ด “เนื้อจระเข้” ย่างขาย ไม้ละ 20 บาท

  • Komsan
  • September 25, 2018
  • Comments Off on ต้องลองซักครั้ง สุดยอดเมนูเด็ด “เนื้อจระเข้” ย่างขาย ไม้ละ 20 บาท

สุดยอดเมนูเด็ด จระเข้ หัน – ย่าง ทานควบคู่กับน้ำจิ้มเผ็ดร้อน รสเด็ดอย่าบอกใคร

เมนูแปลกใหม่ที่ไม่ค่อยจะพบเห็นที่ไหนนัก เนื่องจากส่วนใหญ่จะเป็นเมนูพื้นบ้านทั่วไป เช่น ไก่ย่าง หมูย่าง เนื้อย่าง ปลาย่าง แต่ที่ร้านนี้กลับเป็นการจำหน่ายเนื้อจระเข้ย่าง ของทวีชัยฟาร์ม ตั้งอยู่เลขที่ 10/1 หมู่ 8

ต.หนองกระทุ่ม อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี ที่มี นายสิทธิชัย เพ็ญชาติ อายุ 50 ปี เป็นเจ้าของร่วมกับญาติๆ เปิดร้านขายเนื้อจระเข้หัน จระเข้ย่าง และเนื้อจระเข้สด ในราคาแบเบาะ เสียบขายไม้ละ 20 บาท หลังจากธุรกิจการ

เพาะเลี้ยงจระเข้เพื่อขายหนังมีสภาวะเศรษฐกิจตกต่ำ จึงได้มองหาลู่ทางทำธุรกิจของครอบครัวให้อยู่ได้ โดยเริ่มต้นทดลองนำเนื้อจระเข้มาเสียบไม้ย่างขายอยู่ริมถนนหน้าฟาร์มของตัวเอง จนเริ่มมีลูกค้าให้ความสนใจแวะ

เวียนเข้ามาชิมกันทุกวันจนเริ่มแพร่หลาย และมีออเดอร์สั่งเข้ามาเพียบ ด้วยถูกใจในรสชาติของเนื้อจระเข้ที่จะคล้ายๆ กับเนื้อไก่ผสมเนื้อกุ้ง เจ้าของฟาร์มบอก “เขาว่ากันอย่างนั้น”
นายสิทธิชัย เพ็ญชาติ เจ้าของฟาร์ม เปิดเผยว่า เริ่มแรกชอบเลี้ยงจระเข้จนกลายเป็นพ่อพันธุ์แม่พันธุ์แล้ว ต่อมามีตลาดเข้ามารับซื้อที่ฟาร์มจนทำเป็นธุรกิจครอบครัว หลังจากที่ได้เปิดขายเนื้อจระเข้ย่าง จะชำแหละขาย
บริเวณหน้าฟาร์มริมถนน และยังมีลูกค้าติดต่ออยากให้ทำแฟรนไชส์เนื้อจระเข้ด้วย ซึ่งแต่ละตัวต้องดูขนาดและน้ำหนักที่จะนำมาใช้ ประมาณ 1.50 – 1.80 เมตรขึ้นไป หนักประมาณ 30 กิโลกรัม จึงจะใช้ได้ เพราะเนื้อกำลัง
ดี นุ่ม ไม่เหนียว ไม่นิ่มจนเกินไป


“รสชาติต้องลองชิมแล้วจะรู้ ไม่คาว คนไม่เคยกินนั้น หากลองชิมสักไม้แล้วล่ะก็ จะต้องกลับมาซื้อไปกินซ้ำอีก แล้วผมยังมีสูตรการปรุงรสที่แปลกไม่เหมือนใคร ทั้งดับกลิ่นคาว รสชาติดี เป็นสูตรที่คิดเองทำเอง”

 

Facebook Comments