เด็กชายที่ไม่มีอาหารกลางวัน ต้องแอบไปกินน้ำปะปาแก้หิว พอกลับมาถึง สิ่งที่อยู่ในกล่องข้าว ทำ120 ล้านคนดูน้ำตาซึม

  • Komsan
  • September 20, 2018
  • Comments Off on เด็กชายที่ไม่มีอาหารกลางวัน ต้องแอบไปกินน้ำปะปาแก้หิว พอกลับมาถึง สิ่งที่อยู่ในกล่องข้าว ทำ120 ล้านคนดูน้ำตาซึม

ต้นทุนชีวิตของคนเรานั้นช่างแตกต่างกัน ไม่ว่าประเทศไหนๆ ปัญหาความยากจน ก็มีให้เห็นกันเป็นจำนวนมาก คนที่มีก็มีจนเหลือเฟือ คนที่ขาดแคลนก็ไม่มีแม้อาหารจะตกถึงท้อง แต่ถ้าหากมนุษย์รู้จักการแบ่งปัน ช่วยคนละนิดคนละหน่อย ความหดหู่และความทุกข์ของคนเหล่านั้นก็คงจะลดน้อยถอยลง

คลิปต่อไปนี้ ถูกจัดทำขึ้นที่ต่างประเทศ ซึ่งได้มีการเผยแพร่คลิปที่ชื่อว่า “The Lunch Box” “กล่องอาหารกลางวัน” โฆษณาความยาว 1 นาที จาก Norway นี้ ได้สะท้อนแนวคิดของการร่วมกันช่วยแก้ปัญหา หาบ้านอุปการะเยาวชนผู้ขาดแคลน ให้พวกเขาได้มีคุณภาพชีวิตอย่างที่ควรเป็น

ผ่านเรื่องราวของหนุ่มน้อยที่ต้องเดินเหงาในช่วงพักกลางวันเพียงลำพัง ในขณะที่เพื่อน ๆ นั้นกินข้าวกล่องกันอย่างมีความสุข เพราะตัวเขานั้นมีเพียง

“กล่องเปล่า”

หลังจากที่เดินออกไปข้างนอกห้องเรียนเพื่อดื่มน้ำประทังความหิว

หลังจากกลับมาเขาก็ต้องประหลาดใจเมื่อพบว่ากล่องข้าวของเขากลับหนักขึ้น

เมื่อเปิดออกมาดูถึงกับน้ำตาไหล เพราะข้างในกล่องข้าวมีอาหารเต็มไปหมด

นั่นเป็นเพราะว่า เพื่อนแต่คนละเอาอาหาร ผลไม้ของตนเองมาแบ่งให้เขาคนละนิดคนละหน่อย จนเต็มกล่องข้าว

จากน้ำใจเพื่อนร่วมห้อง

แบ่งปันรอยยิ้มให้กับเพื่อนๆ

และนี่คือสังคมที่ทุกคนอยากเห็น …การแบ่งปัน

ต้องปรบมือให้กับเอเจนซี่ Kitchen ประเทศ Norway สำหรับโฆษณาของ Bufdir ที่ดูจบแล้วประทับใจชิ้นนี้ ไม่แพ้โฆษณาประกันชีวิตของไทยเลยทีเดียว

เพราะคลิปโฆษณานี้ มียอดวิวทะลุ 120 ล้านวิวเป็นที่เรียบร้อยแล้วในแฟนเพจ everything about silence หลังจากได้ลงคลิปเป็นเวลาเพียงหนึ่งสัปดาห์เท่านั้น

ชมคลิป

Facebook Comments