เนื้อเน้นๆรีวิวชัดๆ ‘ทุเรียนปราจีน VS ทุเรียนระยอง’ อันไหนฟินกว่า

  • Komsan
  • May 14, 2019
  • Comments Off on เนื้อเน้นๆรีวิวชัดๆ ‘ทุเรียนปราจีน VS ทุเรียนระยอง’ อันไหนฟินกว่า

เป็นอีกหนึ่งสาระประโยชน์ดีๆสำหรับใครที่ชื่นชอบในการทานทุเรียน เพราะ ช่วงนี้เป็นช่วงของทุเรียนที่กำลังมีขายเป็นจำนวนมากและหลายท่านที่ชอบกินชอบทานก็ทานกันเอาซะน้ำหนักขึ้นเลยทีเดียวแต่การซื้อนั้นแน่นอนว่าต้องมีผิดหวังและสมหวังบ้างทางท่านอาจจะเจอทุเรียนอ่อนบ้างโดนหรอกขายบ้าง อะไรบ้าง ฉะนั้นแล้วเราควรเลือกให้ดี วันนี้ไข่เจียวอยากนำเสนอทุเรียนที่ลือกันว่าอร่อย นั้นคือทุเรียนระยอง และ ทุเรียนปราจีน จะแตกต่างอย่างไรนั้น วันนี้สมาชิกพันทิปได้มารีวิวให้ดู บอกเลยแค่เห็นเนื้อก็ฟินแล้วจ้า

ทุเรียนปราจีน : แกะเปลือก ห่อกระดาษ ใส่ถาดโฟม ใช้ฟิล์มแรป เหมือนร้านทั่วไป ปริมาณ 2 พูนี้ คือประมาณ 4-5 ขีด ขีดละ 90 บาท รวมราคาที่จ่ายไปคือ 450 บาทค่ะ ทุเรียนระยอง : แกะเปลือก ห่อกระดาษ ห่อทิชชู่ ใส่กล่องกระดาษ มีข้อมูลของร้านด้วยปริมาณ 3พู ประมาณ 7-8 ขีด ขีดละ 300 บาท รวมราคาที่จ่ายไปคือ 2,275 บาทค่ะ

ซ้ายปราจีน ขวาระยอง สีสันไม่แตกต่างกันเลย สวยมาก

ลองบิดแยกออกจากพู แยกเป็นเม็ดได้ เนื้อสวย ไม่เละ ทั้งสองสายพันธุ์ดูแล้วไม่ต่างกันเลย โดนหรอกขายหรือป่าว เพราะกิโลแงต่างกันมาก อิอิ

ใช้มีดผ่ากลาง เพื่อดูเนื้อและเม็ดค่ะ ทุเรียนปราจีน : เนื้อร่อน ไม่ติดเม็ด เม็ดลีบสีแก่ มีกลิ่นหอมหวาน แสดงถึงการสุกเองตามธรรมชาติแต่สังเกตดีๆ จะเห็นว่าที่เนื้อจะมีสีขาวแซมอยู่มาก ตรงนี้ล่ะค่ะที่ทำให้รสชาติต่างกัน ทุเรียนระยอง : เนื้อร่อน ไม่ติดเม็ด เม็ดไม่ค่อยลีบ แต่มีกลิ่นหอมมากๆๆๆๆ ยั่วยวนสุดๆ ที่สำคัญคือเนื้อดี เนื้อเนียน และสีขาวน้อยกว่ามาก ตรงนี้นี่แหละที่ทำให้รู้สึกแตกต่างค่ะ

ลองใช้มีดหั่นเป็นชิ้นๆ ยิ่งเห็นความต่างค่ะ
สรุปจากรีวิวนี้ให้ทุเรียนระยองเป็นที่1นะคะถึงแม่จะแพงไปหน่อย เนื้อแน่นเนียนหอมมาก และดูจะฟินมากด้วย แบบนี้คนที่ชอบกินทุเรียนต้องลองของระยองแล้วจ้า

Facebook Comments