ส่องบ้านสวน “ตั๊กแตน ชลดา” ชีวิตเรียบง่ายตามวิถีเกษตรกร

  • Komsan
  • May 14, 2019
  • Comments Off on ส่องบ้านสวน “ตั๊กแตน ชลดา” ชีวิตเรียบง่ายตามวิถีเกษตรกร

เรียกได้ว่าเป็นนักร้องสาวมากความสามารถ ล่าสุดผันตัวมาอยู่กับธรรมชาติ วันนี้เรามาเปิดบ้าน ตั๊กแตน ชลดา บ้านสวนพบพร ที่ จ.ขอนแก่น หลังประกาศขายบ้าน 8 ล้านบาท เพราะอยากกลับไปใช้ชีวิตเรียบง่ายที่บ้านสวนต่างจังหวัด

ตั๊กแตน ชลดา ถือเป็นอีกหนึ่งนักร้องลูกทุ่งหญิงที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก บวกกับความสามารถอันหลากหลายทั้งร้อง เล่น เต้น แถมเป็นดีเจได้อีกต่างหาก เลยทำให้ตารางงานแน่นเอียดทุกวัน จนสามารถเก็บเงินซื้อบ้านใน จ.ปทุมธานี ราคา 8 ล้านบาทให้กับครอบครัวได้

แต่ล่าสุดก็ได้ประกาศขายบ้านหลังดังกล่าวผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว เพราะมีแพลนจะกลับไปใช้ชีวิตเรียบง่ายที่บ้านสวนในต่างจังหวัด

งานนี้ก็มีแฟนคลับเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันมากมาย วันนี้กระปุกดอทคอมเลยจะพาไปชมบ้านสวนของตั๊กแตน ชลดา พร้อม ๆ กันว่าที่นี่มีอะไรที่ทำเธอชื่นชอบ

โดยบ้านสวนแห่งนี้มีชื่อว่า “บ้านพบพร” นำมาจากชื่อจริงของตั๊กแตน หมายถึง ผู้ที่จะได้เจอแต่ผู้ประเสริฐแล้ว แม้ความสะดวกสบายจะแตกต่างกันมาก

แต่การได้มาใช้ชีวิตที่นี่ทำให้เธอมีความสุขมาก ซึ่งเจ้าตัวเคยเผยกับ รายการ WOODY ว่า “หลังจากหาข้อมูลในอินเทอร์เน็ต แล้วได้มาสัมผัสบรรยากาศและเจอผู้คนในพื้นที่ ก็พบว่า คนที่นี่อัธยาศัยดี น่ารัก เป็นกันเอง และส่วนตัวชอบธรรมชาติอยู่แล้ว เลยรู้สึกว่าที่นี่เหมาะกับตัวเอง”

แถมยังเป็นคนทำเองเกือบทุกอย่างอีกต่างหาก ตั้งแต่บำรุงดินไปจนถึงการปลูกพืชต่าง ๆ ในพื้นที่แห่งนี้

Facebook Comments