ตรวจโรคมั่ว!! สาวโวย รพ. หลานปวดท้อง บอกเป็นบิด กว่าจะรู้สาเหตุ ไส้ติ่งแตกไปแล้ว

  • Admin Admin
  • March 26, 2019
  • Comments Off on ตรวจโรคมั่ว!! สาวโวย รพ. หลานปวดท้อง บอกเป็นบิด กว่าจะรู้สาเหตุ ไส้ติ่งแตกไปแล้ว

วันที่ 26 มี.ค. โลกโซเชียลมีการแชร์เรื่องราวของ หญิงสาวรายหน่ง โดยเธอได้ระบุว่า หลานของเธอมีอาการปวดท้องอย่างหนัก ถ่ายไม่ออก ไปหาหมอที่รพ. ซ้ำถึงสองรอบ แต่การกลับไม่ดีขึ้น รพ.วินิจฉัยว่า เป็นอาการปวดท้องบิด แต่เมื่อหญิงสาวคนดังกล่าวพาหลานของเธอไปหาหมอที่รพ.แห่งที่สอง กลับพบว่า หลานสาวของเธอเป็นไส้ติ่งอักเสบอย่างรุนแรง หมอจึงรีบส่งต่อไปที่รพ.แห่งที่สาม แต่ปรากฏว่าไม่ทัน หลานสาวของเธอไส้ติ่งแตก

โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ ด’ดา สายบ๊อง ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความระบุว่า #อยากให้อ่านให้จบมาบอกว่าหลานเราแค่ปวดท้องบิด ไม่ต้องกังวล ให้ยาแก้ปวด ยาแก้อาเจียน ยาแก้ปวดท้องเกร็ง แล้วก็ให้กลับ ผ่านไป 1 วัน หลานเราปวดมาก เราไปหาหมอที่รพ.รอบ2 บอกว่าปวดท้องมากถ่ายไม่ออก ที่รพ.บอกว่า ตอนนี้ญาจิกังวลเรื่องถ่ายไม่ออกใช่มั้ย

ไม่ต้องกังวล แค่ปวดท้องบิด แล้วก็ให้ยาแบบเดิมมา แม่เราเลยขอยาระบายหน่อย ถ้าไม่ขอก็คงไม่ให้ แล้วก็ให้กลับบ้าน บอกว่าถ้าไม่ดีขึ้นให้กลับไปเจาะเลือด เข้าวันที่3 เราตัดสินใจพาหลานข้ามเขตการรักษามาอีกที่ พอมาถึงรพ หมอกดดูท้องและถามอาการหมอก็สั่งเจาะเลือดตรวจเยี่ยวทันที

หมอสันนิสถานว่าอาจเป็นไส้ติ่งอักเสบ พอผลตรวจออกมา หมอก็สั่งส่งตัวมาที่รพ.แห่งที่สามทันที เพราะว่ามีโอกาศเป็นไส้ติ่งสูง พอมาถึงรพ. หมอก็เจาะเลือดตรวจเยี่ยวอีกครั้ง ผลออกมาคือไส่ติ่งแตก ต้องผ่าตัด. หลานเราเข้าห้องผ่าตัดตั้งแต่ 2 ทุ่ม ออกมาตอน 5 ทุ่มกว่า

พอเช้านี้ 25/03/62 หมอใหญ่มาตรวจแล้วบอกว่าหลานเราไส้ติ่งแตกแล้วติดเชื้อ มีหนองแล้วมีเยอะมาก อาจต้องผ่าตัดอีกรอบและครั้งนี้เป็นการผ่าตัดใหญ่ต้องดูแลอย่างใกล้ชิดและนีคือหลานเราหลังผ่าตัด ผ่าตัดสิ่งที่รพ.แรกที่ไปรักษาบอกว่าแค่ปวดท้องบิด

Facebook Comments