ก้าวย่างของบิ๊กตู่ อายุครบ 65 ปี สลัดคราบทหาร สู่สนามการเมืองเต็มตัว

  • Komsan
  • March 21, 2019
  • Comments Off on ก้าวย่างของบิ๊กตู่ อายุครบ 65 ปี สลัดคราบทหาร สู่สนามการเมืองเต็มตัว

ก่อนอื่นก็ขออวยพระให้ลุงมีสุขภาพแข็งแรงนะคะ แล้วก็สุขสันต์วันเกิด…แฮปปี้เบิร์ธเดย์ ”บิ๊กตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ และนายกรัฐมนตรีคนที่ 29 ของไทย กำลังย่างเข้าสู่อายุ 65 ปี ในวันที่ 21 มี.ค.นี้ และเป็นเวลากว่า 5 ปี หลังเข้ายึดอำนาจ เมื่อ 22 พ.ค. 2557

และสิ่งที่สังคมไทยกำลังเกาะติดแบบตาไม่กะพริบ กับวันที่ 24 มี.ค. วันชี้อนาคตประเทศไทย กับการเลือกตั้งครั้งประวัติศาสตร์ และเส้นทางการเมืองของ ”บิ๊กตู่” ในอนาคต ในฐานะแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคพลังประชารัฐ จะโรยด้วยกลีบกุหลาบหรือไม่? สำหรับชายชาติทหาร เมื่อเข้าสู่ถนนการเมืองแบบเต็มตัวจริงๆ

ส่วนชีวิตสมรส พล.อ.ประยุทธ์ แต่งงานกับ รศ.นราพร จันทร์โอชา หรืออาจารย์น้อง มีบุตรสาวฝาแฝด 2 คน คือ “พลอย” ธัญญา และ “เพลิน” นิฏฐา จันทร์โอชา อดีตนักดนตรี ซึ่งทั้งคู่เคยออกอัลบั้ม ในนามวง BADZ ถือได้ว่ามีสายเลือดศิลปินเหมือนผู้เป็นพ่อ

เพราะขณะ พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกรัฐมนตรี ได้ฝากบทเพลงที่แต่งเองมากมายเพื่อประเทศชาติ อาทิ เพลง “คืนความสุขให้ประเทศไทย” เพลง ”เพราะเธอคือ…ประเทศไทย” เพลง “ความหวังความศรัทธา” และล่าสุด ปี 62 แต่งเพลง ”ในความทรงจำ” และเพลง “วันใหม่”

อย่างไรก็ตามทางทีมข่าว ได้รวบรวมภาพหลายอิริยาบถของ พล.อ.ประยุทธ์ ตั้งแต่สมัยดำรงตำแหน่งผู้บัญชาการทหารบก จนมานั่งเก้าอี้นายกรัฐมนตรีคนที่ 29 ว่าท่าทางและบุคลิกเปลี่ยนไปอย่างไร? หรือยังคงเป็น ”บิ๊กตู่” คนเดิม มีความขึงขังหัวเสียบ้าง ปนตลกบางครั้ง อย่างที่เคยพูดกัน ”นายกฯเป็นคนตลก”.

Facebook Comments