เรียนรู้ที่จะปล่อยวาง คุณถึงจะแข็งแกร่งกว่าเดิม และชีวิตดีขึ้นได้

  • Komsan
  • March 21, 2019
  • Comments Off on เรียนรู้ที่จะปล่อยวาง คุณถึงจะแข็งแกร่งกว่าเดิม และชีวิตดีขึ้นได้

เป็นอีกหนึ่งบทความดีๆ ที่ให้ข้อคิด อยากให้ลองได้อ่านกันดู

ไม่ยึดมั่นกับบางสิ่ง

บางครั้งเรายอมก้มหัวของเราก็เพื่อดูว่าทางที่เรากำลังจะไปนั้นเป็นอย่างไร หลายคนรู้สึกพอใจกับชีวิตที่เป็นอยู่ จึงไม่ยอมไปลองสิ่งใหม่ๆ จนไม่สามารถปล่อยวางหลายสิ่งหลายอย่างได้ กลัวจะเสียหน้า สุดท้ายชีวิตก็ไม่ได้ประสบความสำเร็จสักอย่าง

ปล่อยวางความกดดัน

จะเหนื่อยหรือไม่เหนื่อยมันขึ้นอยู่กับความคิดของคุณเอง ถ้าห้องของจิตใจเต็มไปด้วยฝุ่นละออง การทำความสะอาดจะสามารถกำจัดฝุ่นละอองช่วยทำให้จิตใจสว่างขึ้นได้ เมื่อเคลียร์ทุกเรื่องให้ชัดเจนแล้ว จึงสามารถอำลากับปัญหาได้ เมื่อปล่อยวางความทุกข์ที่ไม่จำเป็นออกจากชีวิต ความสุขถึงมีพื้นที่มากขึ้นเรื่อยๆ

ปล่อยวางอดีต

อยากให้ชีวิตของคุณมีความสุขมากขึ้น คุณต้องปล่อยวางและทิ้งอดีตไปบ้าง และมาเปลี่ยนความคิดและปรับอารมณ์ของคุณ เรียนรู้ที่จะยอมรับความจริงอย่างใจเย็น เรียนรู้ที่จะคล้อยตามธรรมชาติเรียนรู้ที่จะเผชิญหน้ากับความโชคร้าย เรียนรู้ที่จะมองชีวิตในแง่บวกและเรียนรู้ที่จะคิดดีเสมอ

ปล่อยวางปมด้อย

จงลบคำว่าปมด้อยออกไปจากสารานุกรมของคุณ คนทุกคนไม่สามารถกลายเป็นผู้ยิ่งใหญ่ได้ก็จริง แต่ทุกคนสามารถกลายเป็นคนที่มีจิตใจเข้มแข็มได้ จงเชื่อมั่นตัวเองหาตำแหน่งที่คุณควรอยู่ คุณสามารถสร้างคุณค่าให้กับชีวิตตัวเองได้เช่นกัน

ปล่อยวางความเกียจคร้าน

เคล็ดลับที่ดีที่สุดก็คือทำให้สิ่งเล็กๆ สมบูรณ์แบบและกลายเป็นทักษะที่ไม่เหมือนใคร จงเตือนตัวเองไว้เสมอว่า ความขยัน ความสุข สุขภาพที่ดีและใจดี จะพาคุณไปสู่ชีวิตที่ยอดเยี่ยมได้แน่นอน

ปล่อยวางความเบื่อหน่าย

หากคุณต้องการที่จะเป็นคนที่ประสบความสำเร็จ จงให้กำลังใจตัวเองเสมอ เอาความเบื่อหน่ายทิ้งไปให้ไกลๆ เดินไปข้างหน้าด้วยความหวัง เอาความมุ่งมั่นละลายความเบื่อหน่ายให้หมดไป เอาความสุขละลายความเศร้า เอาความบากบั่นละลายความเกียจคร้าน เอาความเข้มแข็งละลายความอ่อนแอ ตราบใดที่คุณเต็มใจคุณก็สามารถทำให้ดีที่สุดได้ ชีวิตไม่ได้สอนว่าเราต้องชนะทุกวัน แต่สอนว่าเราต้องเชื่อมั่นแม้ในวันที่เราพ่ายแพ้

ปล่อยวางเสียงบ่น

เอาเวลานั่งบ่น ไปเปลี่ยนเป็นความขยันดีกว่ามั้ย ทุกอย่างที่เคยพลาดพลั้งหรือพ่ายแพ้ ก็เพื่อเป็นบทเรียนของความสำเร็จในครั้งต่อไป บางคนก็ติดนิสัยบ่นไว้ก่อน แม้ยังไม่มีอะไรให้ต้องบ่น เพราะฉะนั้นอย่าเอาแต่บ่น มันบั่นทอนจิตใจตัวเอง บั่นทอนคนรอบข้างด้วย จิตใจที่หดหู่ โลกจะสดใสได้ไง ทำใจให้นิ่งสงบพร้อมรับสภาพความเป็นจริง แล้วมาสู้เพื่อความหวังใหม่ ชีวิตของคุณจะดีขึ้นแน่นอน

ปล่อยวางความลังเล

ลงมือทำตอนนี้ คุณก็สามารถประสบความสำเร็จได้ อย่าลังเลเมื่อคุณเลือกทิศทางไปแล้ว ก็อย่าเหลียวหลังมอง ตัดสินใจแล้วก็ลงมือทำทันทีเป็นลักษณะทั่วไปของคนที่ประสบความสำเร็จทั้งหมด หากคุณมีความคิดที่ดีให้ทำทันที หากพบเจอโอกาสที่ดี ลงมือเลยตอนนี้ความสำเร็จกำลังรอคุณอยู่ข้างหน้า

ปล่อยวางจิตใจที่คับแคบ

คนใจกว้าง สังคมย่อมกว้างใหญ่ไพศาลไปด้วย การรู้จักให้อภัยเป็นสิ่งที่ดีงาม รู้จักให้อภัยคนอื่น เป็นการเพิ่มพื้นที่ให้จิตใจเราให้เบิกบาน รู้จักให้อภัย รู้จักช่วยเหลือคนอื่น ไปไหนใครก็รัก เส้นทางชีวิตมีแต่ความสดใส มีแต่คนยินดีเสนอโอกาสดีๆ ให้ มีแต่คนอยากร่วมงานด้วย การงานจะได้ประสบความสำเร็จง่ายขึ้น ชีวิตก็จะมีความสุขได้

ปล่อยวางความขี้สงสัย

จิตใจที่มีแต่ความระแวงสงสัย ทำอะไรก็สำเร็จยาก ใช้คนทำงานต้องไม่ระแวง ระแวงคนไหนก็ไม่ต้องใช้เขาทำงาน สิ่งเดียวในโลกที่สามารถขัดขวางการเติบโตของคุณได้ก็คือตัวคุณเอง ขอให้ทุกคนมีความสุขและเจอแต่สิ่งดีๆ ตามที่คาดหวังไว้

Facebook Comments