น้ำตาซึมแทนคนเป็นแม่ “ลูกสาว” ตัดสินใจซ่อมบ้านให้ “แม่” ด้วยเงินติดตัว 150,000 ผลลัพธ์ที่ได้ ต่างกันราวฟ้ากับดิน

  • Komsan
  • September 14, 2018
  • Comments Off on น้ำตาซึมแทนคนเป็นแม่ “ลูกสาว” ตัดสินใจซ่อมบ้านให้ “แม่” ด้วยเงินติดตัว 150,000 ผลลัพธ์ที่ได้ ต่างกันราวฟ้ากับดิน

เป็นอีกกระทู้จากเว็บไซด์ Pantip ที่ได้รับความสนใจและชื่นชมจากชาวเน็ต สำหรับกระทู้การซ่อมบ้านให้คุณแม่ ด้วยงบประมาณ 150,000 บาท ที่เผยแพร่เมื่อวันที่ 28 มีนาคม ที่ผ่านมา

สมาชิกเว็บไซด์ Pantip คุณ Fonpir25 ระบุข้อความไว้อย่างละเอียด ดังข้อความว่า “เรื่องมีอยู่ว่าสามีแม่เสียไป เราเลยพาแม่มาอยู่ กทม. ด้วยกัน  ผ่านไป 1 ปีกว่า แม่ไม่ชอบ กทม. เอาซะเลย (ทั้งที่เป็นคน กทม.มาก่อน)  อยากกลับไปอยู่บ้านนอกที่มีความทรงจำดีๆกับสามี มีเพื่อนบ้านที่สนิทชิดเชื้อคุยกันสนุกสนานไม่เหงา”

“เลยต้องยอมให้กลับไป แต่ด้วยสภาพบ้านที่เคยอยู่เก่าๆโทรมๆ และลูกก็เงินน้อยนิด
เลยเริ่มหาช่างทำบ้าน พอดีได้ช่างที่ถูกใจเพราะเป็นญาติกับสามีแม่เรา แต่ต้องรอให้งานทำบ้านที่ช่างกำลังทำเสร็จก่อน
เวลาล่วงเลยไป 6 เดือน จนช่างทำบ้านเสร็จก็มาดูบ้านให้แม่ว่าจะซ่อมยังไงให้อยู่แบบมิดชิดดี”

“ด้วยความที่ตอนทำบ้านครั้งแรกแม่มีเงินน้อย เลยได้บ้านมีใต้ถุน มุงสังกะสี แต่พออายุเพิ่มขึ้นก็ขึ้นบ้านไม่ไหวแล้ว  การซ่อมแซมบ้านครั้งนี้เลยยุบให้เหลือชั้นเดียว แม่ไม่ต้องขึ้นบันไดอีกต่อไป แต่มีงบน้อยอีกตามเคยช่างเลยช่วยกันประหยัดงบ โดยรื้อสังกะสีออก
ใช้โครงสร้างเดิม เสริมเหล็กไปด้วยเพื่อประหยัด ก็เลยได้บ้านหลังน้อยๆ ให้แม่พออยู่ได้ก่อน
((งบน้อยทำรังแต่พอตัวไปก่อนนะแม่นะ))
ปล. จ่ายค่าช่างเหมาค่าแรง แต่ซื้อของเองทุกอย่าง”

 

บ้านเก่าก่อนซ่อมแซม

 

บ้านเสร็จคุณนายแม่ก็นอนสบายใจอยู่กลางบ้านเลย

dav

สรุปหมดเงินไป 140000 กว่าๆ เลยตีเป็น 150000 ไปเลย  ค่ากินค่าอยู่ ค่าน้ำมัน ไป- กลับ กทม.- ชัยนาท  ค่าช่างเหมาไป 50000  นอกนั้น ค่าของเลือกร้านที่ถูกที่สุด  กระเบื้องเลือกที่ลดราคา ก็ได้บ้านมาประมาณนี้  หลังจากนี้แม่ต้องอยู่คนเดียว เราเลยมีแพลนจะติด IP Came

อย่างไรก็ตาม ชาวเน็ตที่พบเห็นต่างชื่นชมในการสร้างบ้านให้คุณแม่ของเจ้าของกระทู้เป็นอย่างมาก บ้างดูแบบบ้านของเจ้าของกระทู้เพื่อเป็นตัวอย่างในการสร้างบ้านต่อไป

Facebook Comments