ไม่ไปแล้วเกาหลี”สาวอุดร”แห่สมัครไปอิสราเอลดีกว่า มีไรดี

  • Komsan
  • September 8, 2018
  • Comments Off on ไม่ไปแล้วเกาหลี”สาวอุดร”แห่สมัครไปอิสราเอลดีกว่า มีไรดี

เมื่อวันที่ 5 สิงหาคม ที่ สนง.จัดหางาน จ.อุดรธานี ถ.รอบเมือง เทศบาลตำบลหนองสำโรง อ.เมือง ที่เป็นสถานที่ “รับสมัครคนหางาน เพื่อไปทำงานภาคเกษตรในประเทศอิสราเอล(เพศหญิง)” เป็นวันแรก โดยมีคนหางานที่เป็นผู้หญิงจำนวนมาก เดินทางมาสมัครเพื่อจะไปทำงานที่ประเทศอิสราเอล ที่มีการให้ลงชื่อรับบัตรคิว ก่อนที่จะทำการกรอกใบสมัคร

โดยมี ว่าที่ ร.ท.อนุเทพ ศรีดาวเรือง จัดหางาน จ.อุดรธานี นางยุทธศาสตร์ ทูลกลาง นักวิชาการแรงงานชำนาญการ ให้คำแนะนำขั้นตอนการสมัคร และมีเจ้าหน้าที่ของ สนง.จัดหางาน จ.อุดรธานี คอยอำนวยความสะดวกให้กับคนหางานหญิง ที่เดินทางมาสมัครงานวันนี้

น.ส.จารุนัส แก้วมณี อายุ 26 ปี อยู่ที่ 109 ม.6 บ้านโพนทัน ต.เพ็ญ อ.เพ็ญ จ.อุดรธานี เปิดเผยว่า ปกติทำงานเป็นเจ้าหน้าที่ธุรการ ของบริษัทฯ แห่งหนึ่ง ทราบข่าวจากทางเฟสบุ๊คว่า มีการเปิดรับสมัครแรงงานหญิงไปทำงานเกษตรกรรมที่ประเทศอิสราเอล จึงสนใจเดินทางมาลงชื่อสมัครไว้

เพราะอาจจะได้รับการคัดเลือก หากได้ไปทำงานก็จะได้เงินเดือนประมาณ 43,000 บาท ไม่รวมโอที จึงอยากไปทำงานที่นั่น เพราะได้เงินมากกว่าทำอยู่ที่เมืองไทย ซึ่งหากได้ไปทำงานจริง ทางครอบครัวก็พร้อมจะให้ไป และคิดว่าถึงเป็นงานเกษตรกรรม ก็จะทำไหว เพราะปกติอยู่ที่บ้านก็เคยทำการเกษตรกับทางบ้านอยู่แล้ว

ว่าที่ ร.ท.อนุเทพ ศรีดาวเรือง จัดหางาน จ.อุดรธานี เปิดเผยว่า วันนี้เป็นวันแรกที่เปิดรับสมัครคนหางานไปทำงานที่อิสราเอล โดยจะเปิดรับสมัครรวม 3 วันถึงวันที่ 7 กันยายน นี้ ที่ สนง.จัดหางานจังหวัดทั่วประเทศ โดยการรับสมัครครั้งนี้จะรับแต่ผู้หญิงเท่านั้น

ฉะนั้นผู้ที่มาสมัครจะต้องเป็นผู้หญิงแท้ ไม่รับสาวประเภท 2 ซึ่งในการสมัครไม่ค้องเสียค่าใช้จ่ายอะไร เป็นการลงชื่อสมัครเอาไว้ จากนั้นจะรวบรวมรายชื่อผู้สมัครทั้งหมดส่งไปยังส่วนกลาง ที่จะมีคณะกรรมการไทย-อิสราเอล ภายใต้โครงการความร่วมมือความร่วมมือไทย-อิสราเอล เป็นผู้คัดเลือกที่ตรงตามคุณสมบัติ

“โดยผู้สมัครต้องเป็นหญิงอายุตั้งแต่ 23-39 ปี ไม่เคยไปทำงานที่ประเทศอิสราเอลมาก่อน ไม่มีประวัติอาชญากรรม ไม่มีคู่สมรส พ่อ แม่ ลูก พำนักอยู่ที่อิสราเอล สุขภาพร่างกายต้องแข็งแรงสมบูรณ์ ไม่เสพสารเสพติด และต้องเคยทำงานภาคการเกษตรมาก่อน ซึ่งหากทางคณะกรรมการฯ คัดเลือกแล้ว จะติดต่อไปยังผู้มาสมัครโดยตรง ไม่ผ่านทาง สนง.จัดหางานจังหวัด

โดยที่สำคัญที่สุด หากได้รับการคัดเลือกไปทำงาน จะเสียค่าใช้จ่ายตรงตามที่รัฐกำหนด ไม่มีค่านายหน้าแอย่างใด จึงขอเตือนผู้จะสมัครไปทำงานครั้งนี้ อย่าหลงเชื่อสายหรือนายหน้าเถื่อน ที่อ้างว่าจะส่งไปทำงานที่อิสราเอลได้ หากพบให้แจ้งมาที่ สนง.จัดหางานจังหวัดทุกแห่งได้ทันที เพื่อจะเข้าดำเนินการตามกฎหมาย”

Facebook Comments