โบราณว่าไว้! ไม่อยาก “ตกอับ” งด “ร่วมเพศในวันพระ”

  • Komsan
  • September 4, 2018
  • Comments Off on โบราณว่าไว้! ไม่อยาก “ตกอับ” งด “ร่วมเพศในวันพระ”

  “การมีเพศสัมพันธ์” เป็นเรื่องปกติของมนุษย์ ไม่ใช่เรื่องผิดปกติอะไรเลย แต่ได้มีความเชื่อโบราณได้เล่าขานกันต่อมา ได้มีการจำกัด และมีสาระสำคัญเกี่ยวกับการมีเพศสัมพันธ์ในวันพระไว้ด้วย โดยวันนี้เราได้ขอหยิบยกข้อนี้มานำเสนอ เพื่อเป็นประโยชน์หากไม่เชื่อกันก็แล้วแต่นะครับ โดยมีข้อห้ามดังต่อไปนี้…

1. ห้ามมีเพศสัมพันธ์ในวันพระ “วันโกน” หรือ “วันพระใหญ่” เนื่องจากวันสำคัญทางศาสนาต่างๆ ถือได้ว่าเป็นวันที่บริสุทธิ์ ไม่ควรทำกิจกรรมทางโลกีย์ ควรที่จะแบ่งเวลาที่จะหมกมุ่นไปเข้าวัดทำบุญ ฟังธรรมะ

2. มีความเชื่อว่าหากมีเพศสัมพันธ์ในวันพระ จะทำให้เทวดาประจำตัวมีฤกษ์เดชน้อยลง ไม่สามารถปกป้องเราได้เท่าที่ควร และเป็นช่องว่างให้สิ่งชั่วร้ายเข้ามาใกล้เราอีกด้วย

3. หากไม่ต้องการให้ลูกในท้องเป็นเปรตมาเกิด ไม่ควรมีเพศสัมพันธ์ในเดือนกันยายน เพราะช่วงนี้ผีเปรตจะออกหากินวุ่นวาย และอาจหลงมาจุติเป็นลูกคุณได้

Here, under the duvet is much more warmer

หลายคนอาจจะคิดว่าสิ่งที่ได้แนะนำ และห้ามปรามไปนั้นเป็นสิ่งที่เก่าโบราณ และงมงาย บางทีหากมองกันในแง่ดีแล้ว นี่อาจจะเป็นคำสอนสั่ง เพื่อให้ละเว้น หรือไม่ให้หมกมุ่นสิ่งเหล่านี้จนเกินไป ควรหาเวลาเข้าวัด ฟังสิ่งดีๆบ้าง อย่างน้อยๆก็วันสำคัญทางศาสนา ก็ยังดี

Facebook Comments